Chuyện tình tuổi 17 qua các bức ảnh: Bức ảnh cuối cùng khiến ai nấy đều rơi lệ

642

Tuổi 17 với những kỉ niệm ngây ngô, dại khờ mà đầy ngọt ngào chính là thời gian đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi người. Vậy nên, với những ai đã từng trải qua, họ vẫn thường có chung một cảm giác tiếc nuối, muốn được một lần trở về cái tuổi ấy.

Đó là chuyện tình năm 17 tuổi, cái tuổi đẹp nhất để yêu một người đầy trong sáng, chưa vướng bận những nỗi lo toan của cuộc đời. Nhưng cũng ở cái năm 17 tuổi ấy, chàng trai đã dừng lại cuộc đời, rời bỏ những người thân yêu để một mình bước sang bên kia thế giới. Dòng chú thích khiến người ta hẫng một nhịp: “Tình yêu năm 17 tuổi của em trai tao đấy nhưng nó chỉ dừng lại ở tuổi 17”.

Câu chuyện ấy được kể lại bằng hình ảnh và được chia sẻ cách đây ít giờ trên một trang mạng xã hội.

Ngắm nhìn những bức ảnh, không ít người lại chợt nhớ về thanh xuân, nhớ về người đã bên cạnh mình suốt thời gian ấy và lại bồi hồi, thương nhớ. Làm nhiều người phải sống chậm hơn trong những phút cuối ngày làm việc, để cảm nhận về cuộc sống đang bị xô nghiêng bởi những hối hả, bận rộn và toan tính.

Cùng tham gia hoạt động văn nghệ.
Cùng đón sinh nhật với nhau.

Dường như chẳng ai muốn kéo đến những tấm ảnh cuối cùng, người ta chỉ muốn mọi thứ dừng lại ở bức ảnh đôi bạn hạnh phúc lưu giữ lại từng khoảnh khắc bên nhau. “Tôi chỉ mong muốn mỗi lần xem ảnh theo kiểu đôi cặp bên nhau như này thì … tấm ảnh cuối sẽ là một gia đình hạnh phúc không ít nhất cũng là một đám cưới đuề huề. Chứ không phải một cái kết buồn cho người trong cuộc và cả người xem ảnh”, bình luận của tài khoản K.D trong tấm ảnh cuối như một nốt trầm cho bản tình ca buồn.

Ảnh Internet
Ảnh Internet
Bức ảnh không ai muốn xem nhất.
Dù không muốn vẫn phải chấp nhận sự thật của số phận.
Tất cả chỉ còn là tưởng nhớ.

Bài viết nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng với rất nhiều lời động viên, an ủi gửi đến cô gái và cả những dòng chia sẻ về câu chuyện riêng của từng người được để lại ở phần bình luận.

Sau tất cả, điều mà chúng ta cần đọng lại trong tâm trí không phải là một câu chuyện tình dang dở, hay hình ảnh một chàng trai đoản mệnh, mà là hãy trân quý cuộc sống mà bạn đang có. Sống chậm lại để cảm nhận, suy nghĩ tích cực để luôn mở lối hạnh phúc và yêu thương nhiều hơn để không phải nuối tiếc bất cứ điều gì.

Bình luận nhiều cảm xúc từ CĐM.

Vì ai cũng chỉ có một cuộc đời và không được phép quay lại lần nữa, nên hãy sống thật ý nghĩa bạn nhé!

Theo DKN