Chồng mỏi mắt ngóng tin vợ bầu 3 tháng mất tích sau 1 lần ‘đi dạo’, nghi trầm cảm nặng

309

Xin chồng ra ngoài đi dạo, 1 bà bầu tại Nam định đột ngột mất tích khiến gia đình và làng xóm vô cùng lo lắng.

Nhiều ngày nay, gia đình và người thân sinh sống tại xã Nam Thanh, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định vô cùng hoang mang trước việc chị Lưu Thị Hiền (sinh năm 1986 đang mang bầu 3 tháng) nói với chồng là ra ngoài đi dạo buổi tối, sau đó đột ngột biến mất đến tận bây giờ.

Sáng nay (2/7), anh Nguyễn Văn Thuân (chồng chị Hiền, trú tại Tân Giang, xã Nam Thanh, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) cho biết, gia đình vẫn chưa tìm thấy vợ anh sau 6 ngày mất tích bí ẩn.

Theo anh Thuân kể:

Vào khoảng 20h30 ngày 27/6, chị Hiền nói với người thân là ra ngoài đi dạo. Tuy nhiên, đến nửa đêm không thấy chị trở về thì gia đình tá hỏa đi tìm nhưng không thấy.

Ngay sau khi phát hiện vợ bầu 3 tháng mất tích, anh Thuân cùng gia đình tiến hành tìm kiếm ở các khúc sông gần nhà do nghi ngờ chị Hiền trầm cảm mà tự tử nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn không thấy.

Anh Thuân cho biết, chị Hiền hiện đang mang bầu tháng thứ 3 và có dấu hiệu bị trầm cảm nặng. Khi đi, chị Hiền không mang bất cứ thứ gì, kể cả điện thoại.

Cách đây 5 năm, khi mang bầu và sinh cháu bé đầu lòng, chị Hiền cũng bị trầm cảm và có ý định bỏ đi nhưng gia đình phát hiện kịp thời và túc trực thường xuyên nên không bỏ đi được.

Với tâm trạng buồn rầu, anh Thuân tâm sự:

Lúc đầu, hai vợ chồng tính chỉ đẻ một đứa vì khi mang bầu vợ tôi bị trầm cảm nặng.

Nhưng cháu thứ nhất sinh đã được hơn 5 năm và tính tình của vợ ngày càng vui vẻ nên vợ chồng tôi mới quyết định sinh đứa thứ 2. 

Ai ngờ, khi mang bầu vợ tôi vẫn tái phát bệnh trầm cảm cũ...”

Sau khi phát hiện người vợ mang bầu mất tích, gia đình anh Thuân cũng đã thông báo các cấp chính quyền địa phương.

Hình ảnh chị Hiền trước khi mất tích

Thương phận đàn bà…

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, không ít chị em phụ nữ bày tỏ sự lo lắng về tình hình sức khỏe của chị Hiền và em bé trong bụng. Nhiều người đồng cảm bởi chỉ phụ nữ đã mang thai mới hiểu được gánh nặng của việc làm mẹ, làm vợ và sinh con nó áp lực nhường nào.

Đâu chỉ phải đối mặt với tâm sinh lý thay đổi, chị em còn phải cố gắng chu toàn việc nhà và cùng chồng gánh 1 phần áp lực tiền bạc. Do vậy việc trầm cảm trước và sau sinh là hoàn toàn có thể xảy ra!

Đâu chỉ mình chị Hiền, từng có rất nhiều trường hợp mẹ bầu, nuôi con nhỏ vì chịu quá nhiều áp lực từ gia đình xã hội mà làm những việc dại dột, thậm chí tự chấm dứt sự sống của cả mình và con.

Người ta nói nhiều đến trầm cảm sau sinh nhưng trầm cảm trước sinh cũng là một báo động. Trường hợp của chị Hiền cũng như tất cả các phụ nữ khác nói chung đều rất cần sự chia sẻ của mọi người xung quanh trong giai đoạn họ mang bầu và nuôi con nhỏ. Đặc biệt, họ luôn ước được người chồng kề cận yêu thương, đỡ đần và hiểu được mình.

Chưa biết rõ nguyên do nên xin phép không bình luận thêm, chỉ mong chị Hiền và em bé bình an trở về mà thôi!