Chiêm ngưỡng loạt mô hình cực ‘chất’ làm từ xi-măng của 9x Hưng Yên

401

Mê lâu đài cát nhưng sợ ‘nước cuốn trôi’ nên anh chàng này quyết định ‘thổi hồn’ vào xi-măng để sáng tạo ra những kiệt tác nghệ thuật.

Nguyễn Đức Thắng (SN 1993, đến từ Hưng Yên) từng theo học ngành cơ khí nhưng hiện tại, anh chàng lại được nhiều người biết đến nhờ khả năng làm mô hình bằng xi-măng tuyệt đẹp của mình.

Theo Đức Thắng chia sẻ, lấy cảm hứng từ trò chơi lâu đài cát từ nhỏ nhưng vì muốn những thứ ấy có thể tồn tại lâu dài mà không sợ mưa nắng nên anh chàng đã nảy ra ý tưởng làm mô hình từ những vật liệu kiên cố.

‘Lúc ấy mình mới học cấp 2 nhưng nhìn những lâu đài bằng cát là mình thấy thích lắm. Thế nhưng lâu đài cát cứ xây xong là đổ, gặp nước là coi như hỏng rồi nên mình cũng nghĩ phải tìm vật liệu gì đó thay thế. Suy nghĩ mãi thì chỉ thấy xi-măng là tốt nhất mà thôi’, 9x chia sẻ.

‘Gia tài’ thu nhỏ của chàng trai 9x đam mê làm mô hình.

Từ ý nghĩ đó mà Đức Thắng bắt đầu đi xin rồi mua vật liệu về làm. 9x tự mày mò, thiết kế rồi tham khảo các bản mẫu từ nhiều nguồn trên mạng rồi tự mình hoàn thiện các mô hình.

Những lúc mới bắt đầu, không ít lần làm hỏng nhưng anh chàng không hề nản chí mà luôn cố gắng tìm ra lỗi sai và khắc phục. Những mô hình do Thắng thiết kế ban đầu chỉ là theo cảm hứng, được lấy theo các công trình kiến trúc hay phong cảnh tự nhiên.

Dần dần, sau vài năm nghiên cứu, Đức Thắng cũng đã làm ra được một số thành phẩm đẹp mắt. Từ những sản phẩm không màu, 9x đã sáng tạo thêm bằng cách quét ve màu vào xi-măng hoặc trộn ve vào xi-măng để thêm độc đáo. Những vật liệu trang trí cho mô hình như mái ngói cũng được anh chàng tự tay đổ khuôn.

Những mô hình ban đầu được Đức Thắng làm chưa có màu.

‘Vì làm mô hình khá cầu kỳ và tỉ mỉ nên sau gần 2 năm gắn bó chính thức với công việc này, mình đã hoàn thiện được khoảng mấy chục sản phẩm. Tùy kích cỡ của mỗi mô hình mà mình làm mất khoảng 5-7 ngày hay có khi là cả một tháng’, Đức Thắng cho biết.

Nhờ sự mới lạ về ý tưởng mà các sản phẩm của Đức Thắng nhanh chóng ‘lọt vào mắt xanh’ của những người yêu nghệ thuật, trang trí. Không ít khách hàng từ tỉnh khác lặn lội đến đặt hàng Thắng về trang trí hòn non bộ hoặc dùng làm chậu cây cảnh.

Toàn bộ quang cảnh của một mô hình sản phẩm được 9x làm bằng xi-măng.

Từ ước mơ ngày nào nay đã trở thành hiện thực, Đức Thắng còn kiếm được nguồn thu nhập không nhỏ bằng chính niềm đam mê ngày bé của mình. Chia sẻ về những ‘kiệt tác’ nghệ thuật tâm đắc nhất của mình, 9x còn cho biết: ‘Mô hình của mình giờ còn có thể chịu được cả siêu bão và động đất’.

9x thường làm những mô hình nhà theo phong cách truyền thống của Bắc bộ.

Khi được hỏi về việc bản thân có ý định sẽ truyền đạt kinh nghiệm hay truyền nghề cho những người có nhu cầu muốn theo học hay không, Đức Thắng tâm sự: ‘Thực ra công việc này đòi hỏi sự kiên nhẫn, tỉ mỉ rất cao. Nhiều người đã từng tìm đến mình để học hỏi kinh nghiệm nhưng mấy lần làm sản phẩm thất bại hay không được như ý muốn là họ đã nản chí và từ bỏ rồi. Nhưng nếu có học viên nào nghiêm túc và sẵn sàng theo đuổi thì mình luôn vui vẻ đón tiếp và chỉ bảo họ những kinh nghiệm mà mình có’.

Cùng xem thêm một số mô hình làm từ xi-măng siêu đẹp của anh chàng này nhé!

Theo Baodatviet