Chấm thi THPT 2018: Nhiều thí sinh nhận điểm liệt môn Văn vì dành 120 phút làm thơ thể hiện nỗi thương thân

Một giám khảo của trường THPT tại Bình Tân cho biết, những bài thi điểm 1, điểm 0 là do thí sinh để giấy trắng hoặc chỉ viết vài ba dòng nhưng sai lạc kiến thức. Cá biệt, còn có học sinh làm thơ trong bài thi, thể hiện sự ngậm ngùi về thân phận.

Hiện nhiều địa phương đang gấp rút chấm thi các môn tự luận và quét xong dữ liệu môn trắc nghiệm. Ở môn Ngữ văn, một số địa phương đã chấm được hàng trăm bài thi.

Theo VTC News, tại một phòng chấm đã có một vài điểm liệt 0 và 1,0 (một). Một giám khảo của trường THPT tại Bình Tân cho biết, những bài thi này, học sinh để giấy trắng hoặc chỉ viết vài ba dòng nhưng sai lạc kiến thức.

Cá biệt, còn có học sinh làm thơ trong bài thi, thể hiện sự ngậm ngùi về thân phận bản thân.

Các giáo viên đang tích cực chấm thi môn Ngữ Văn. Ảnh: Giáo dục và Thời Đại

Theo Vietnamnet, nhiều bài thi đạt điểm dưới 1 xuất hiện ở các tỉnh Quảng Trị, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Kạn, Hải Dương, Hưng Yên… Phần lớn bài thi này, thí sinh để giấy trắng hoặc làm bài rất kém.

Trao đổi với Dân Trí, Ông Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cho biết, địa phương này đã tiến hành chấm thi từ ngày 1/7.

Tổng số bài thi môn Ngữ văn của Hòa Bình có 8.806. Hiện, địa phương mới chấm được 393 bài. Trong số những bài thi được chấm cho thấy có 37% bài thi dưới 5 điểm, có khoảng 63% trên điểm 5. Dự kiến 8/7/2018 công tác chấm thi sẽ xong.

Môn Ngữ Văn năm nay có thí sinh có điểm liệt. Ảnh: Vietnamnet.

Trong buổi thanh tra công tác chấm thi ngày 3/7, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) thanh tra công tác chấm thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Hòa Bình cho hay, điểm khác biệt năm nay, việc làm tròn đến 0,25 điểm, do đó cần chấm nghiêm túc và chính xác để các trường đại học dễ dàng khi xét tuyển.

Cũng theo ông Trinh, đề Văn năm nay với những câu hỏi “mở”, do đó đáp án cũng được “mở”. Về nguyên tắc, bài làm của thí sinh có thể khác hướng dẫn chấm, khác với đáp án của Bộ GD&ĐT.

“Nếu câu trả lời có khác hướng dẫn nhưng câu trả lời đưa ra được những ý cơ bản của yêu cầu, cách trả lời đó không đi ngược lại thuần phong mỹ tục của Việt Nam, không đi ngược truyền thống dân tộc thì cán bộ chấm thi có quyền cho điểm các em”, ông Mai Văn Trinh nói.

Theo Saostar

Related Posts

Bà ngoại háo hức đón cháu về nghỉ hè, mới 1 tuần đã gọi điện hỏi: Rồi chừng nào tụi nhỏ đi học lại

Các cháu không sống cùng ông bà nên ông bà rất mong cháu về. Vậy mà chỉ trông được tuần mà ông bà đã sợ khiếp vía…

Danh tính em gái Ngân 98, da trắng như Bạch Tuyết, sở hữu cặp ‘đào tiên’ hơn 1 mét

Ngân 98 là cái tên hot nhất nhì CĐM bởi những màn khoe thân táo báo đến phản cảm và gần đây nhất là chuyện tình thị…

Bi kịch người phụ nữ “hóa điên” vì bị chồng nhờ bạn thân “giở trò” để kiếm cớ ly hôn

Cһɪ̉ ᴠɪ̀ ᴋһôпɡ ᴍᴜốп ᴄһɪɑ тàɪ ѕảп ᴄһᴏ ᴠợ ᴋһɪ ʟʏ һôп, ᴄһồпɡ ᴄһị ᴆã пɡһɪ̃ гɑ ᴍộт ᴋế һᴏạᴄһ ᴄựᴄ ᴋỳ тһâᴍ ᴆộᴄ, ᴆớп һèп… Cһúпɡ…

Một bài học trả giá quá đắt: Ngồi cạnh tài xế, đừng bao giờ đặt chân lên táp-lô nhé

Tôi tin rằng rất nhiều người khi ngồi cạnh người tài xế đều có một thói quen là đặt chân lên táp-lô. Bởi lẽ để chân như…

Đàn bà khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn không dừng 4 việc, không thiếu 3 thứ và không đợi 2 người này. Có làm được như thế đàn bà mới mong không…

Chàng trai bắt được con cá lớn liền chụp ảnh khoe, may thay dân mạng đã cứu anh

Khá nhiều người, nhất là các bạn trẻ, thường có thói quen ‘check-in’ trước khi ăn uống. Một chàng trai Nhật Bản trước khi chế biến cá đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *