Chắc mẹ chẳng thể ngờ giọt nước mắt của mình đã ảnh hưởng thai nhi thế này

Mẹ vui, mẹ buồn, mẹ căng thẳng, mẹ khóc đều có ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng đến thai nhi.

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng khi mang thai, những gì chúng ta ăn và uống mới ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy về cảm xúc của người mẹ thì sao? Nghiên cứu từ Hiệp hội Khoa học Tâm lý đã tìm thấy thai nhi 6 tháng bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của người mẹ. Và đó không là tạm thời. Tình trạng tâm lý của mẹ bầu có thể ảnh hưởng sự hình thành thái độ về cuộc sống của thai nhi.

Mẹ vui, mẹ buồn, mẹ căng thẳng, mẹ khóc đều có ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng đến thai nhi. Bạn có biết ảnh hưởng như thế nào không? Hãy xem những thông tin sau sẽ hiểu rõ hơn cảm xúc của mình thay đổi cuộc sống của con như thế nào.

(Ảnh: familyshare)

Mẹ hay căng thẳng

Người mẹ nào thi thoảng cũng đều phải đối mặt với căng thẳng và điều này không có tác động xấu đến em bé. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài thì sẽ là cả vấn đề. Người mẹ luôn trong trạng thái căng thẳng sẽ có khả năng con của họ cũng sẽ bị căng thẳng, hay đau bụng. Khi căng thẳng, cơ thể bạn tạo ra hooc-môn căng thẳng tương ứng. Dù tâm trạng của bạn không thể đi vào nhau thai như hoc-môn thì có thể. Nếu thường xuyên nhận được hoc-môn căng thẳng, con sẽ bị căng thẳng, tâm lý không được ổn định.

Mẹ bị trầm cảm

Bị trầm cảm khi mang thai phổ biến như trầm cảm sau sinh. Nó phổ biến đến nỗi khoảng 10% mẹ bầu bị trầm cảm. Trẻ sinh ra từ những người mẹ trầm cảm sẽ có khả năng trầm cảm lúc 18 tuổi cao gấp 1,5 lần những trẻ khác, đồng thời còn có tâm lý bất ổn, hung hãn. Theo nghiên cứu, người mẹ trầm cảm khi mang thai và sau sinh vẫn vậy, em bé cũng bị ảnh hưởng, nhưng không nghiêm trọng như trường hợp mẹ đang bình thường mà bị trầm cảm sau sinh.

Mẹ bị cưỡng ép mang thai

Nỗi oán giận được nuôi dưỡng trong tâm hồn người mẹ sẽ làm mọi việc trở nên nguy hiểm hơn. Nghiên cứu cho thấy mẹ không có sự gắn kết với thai nhi sẽ khiến đứa bé khi sinh ra gặp vấn đề về cảm xúc

Mẹ thỉnh thoảng buồn

Chúng ta đều như thế, đừng quá lo lắng. Thỉnh thoảng buồn bã hay căng thẳng không ảnh hưởng lâu dài đến thai nhi đâu.

Mẹ phải làm gì?

Nhận sự giúp đỡ từ mọi người để có thời gian cảm nhận được sự hạnh phúc. Rõ ràng bạn không thể thoát khỏi khả năng bị căng thẳng và do đó, bạn phải tìm hiểu về triệu chứng của chúng, nói chuyện với bác sĩ thai sản. Duy trì thói quen lành mạnh như thư giãn, thở sâu, học yoga, tận hưởng một ngày nuông chiều bản thân. Hãy nhớ, bạn đang nuôi dưỡng và phát triển một con người bên trong cơ thể mình.

Theo Tinphunu.news

Related Posts

Bà ngoại háo hức đón cháu về nghỉ hè, mới 1 tuần đã gọi điện hỏi: Rồi chừng nào tụi nhỏ đi học lại

Các cháu không sống cùng ông bà nên ông bà rất mong cháu về. Vậy mà chỉ trông được tuần mà ông bà đã sợ khiếp vía…

Danh tính em gái Ngân 98, da trắng như Bạch Tuyết, sở hữu cặp ‘đào tiên’ hơn 1 mét

Ngân 98 là cái tên hot nhất nhì CĐM bởi những màn khoe thân táo báo đến phản cảm và gần đây nhất là chuyện tình thị…

Bi kịch người phụ nữ “hóa điên” vì bị chồng nhờ bạn thân “giở trò” để kiếm cớ ly hôn

Cһɪ̉ ᴠɪ̀ ᴋһôпɡ ᴍᴜốп ᴄһɪɑ тàɪ ѕảп ᴄһᴏ ᴠợ ᴋһɪ ʟʏ һôп, ᴄһồпɡ ᴄһị ᴆã пɡһɪ̃ гɑ ᴍộт ᴋế һᴏạᴄһ ᴄựᴄ ᴋỳ тһâᴍ ᴆộᴄ, ᴆớп һèп… Cһúпɡ…

Một bài học trả giá quá đắt: Ngồi cạnh tài xế, đừng bao giờ đặt chân lên táp-lô nhé

Tôi tin rằng rất nhiều người khi ngồi cạnh người tài xế đều có một thói quen là đặt chân lên táp-lô. Bởi lẽ để chân như…

Đàn bà khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn không dừng 4 việc, không thiếu 3 thứ và không đợi 2 người này. Có làm được như thế đàn bà mới mong không…

Chàng trai bắt được con cá lớn liền chụp ảnh khoe, may thay dân mạng đã cứu anh

Khá nhiều người, nhất là các bạn trẻ, thường có thói quen ‘check-in’ trước khi ăn uống. Một chàng trai Nhật Bản trước khi chế biến cá đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *