“Cậy” được làm chủ nhà, Indonesia đã chơi không đẹp với U23 Việt Nam thế này đây

395

Buổi tập của Olympic Việt Nam chiều 12/8 đã chính thức bị hủy. HLV Park Hang-seo sẽ buộc phải cho các học trò tập nhẹ quanh khách sạn Harper.

Hai ngày trước trận mở màn ASIAD 18, Olympic Việt Nam đang gặp hàng loạt khó khăn trong quá trình tập luyện trên đất bạn Indonesia.

Khó khăn đầu tiên đến từ hôm qua (11/8), ngay sau khi về tới khách sạn Harper (thành phố Cikarang), ban huấn luyện Olympic Việt Nam nhận được tin báo: tất cả đội tuyển nước ngoài sẽ không được tập luyện trên sân thi đấu chính Wibawa Mukti. Lý do là sân chính sẽ tổ chức 2 bảng đấu, người Indonesia lo cường độ thi đấu quá cao sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng mặt sân.

Thay vào đó, Indonesia bố trí cho Olympic Việt Nam tới tập luyện trên sân Sutasoma 2 – cách khách sạn đội tuyển đóng quân tới 48 km. Đây thực sự là thử thách cho Olympic Việt Nam bởi với tình hình giao thông tại Indonesia, Olympic Việt Nam sẽ phải di chuyển đi và về trong 3 tiếng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Trước tình hình đó, Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm ra sức điều đình, cố gắng thay đổi sân tập cho Olympic Việt Nam. Đến trưa hôm nay (12/8), Olympic Việt Nam vẫn được xếp tập ở Sutasoma 2 lúc 18h. So với 3 đối thủ cùng bảng, Olympic Việt Nam là đội tập muộn nhất.

HLV Park Hang-seo và các học trò đang bị gây khó khăn? Ảnh: Việt Hùng.

Nhưng khi nỗ lực đàm phán của ông Lâm còn chưa thành công, Olympic Việt Nam tiếp tục phải nhận một tin không vui nữa.

Ảnh Internet

Khoảng 15h30 hôm nay, khi nhiều tuyển thủ Olympic Việt Nam đã lên xe chuẩn bị đến sân tập Sutasoma 2, phía ban tổ chức tiếp tục có thông báo mới. Theo nguồn tin của Zing, lịch tập bị chuyển từ 18h thành 20h. Nếu đồng ý tập buổi 20h, Olympic Việt Nam sẽ về tới khách sạn lúc 0h đêm.

Thông tin này gây ngỡ ngàng cho cả đội tuyển Olympic Việt Nam và rất nhiều phóng viên Việt Nam có mặt tại Cikarang. Rất nhiều người đã đi được nửa đường tới sân tập. Sau nhiều trao đổi, Olympic Việt Nam mới được tới sân chính Wibawa Mukti.

Ảnh Internet

Tại Wibawa Mukti, đội tuyển có buổi tập kỳ lạ bậc nhất trong lịch sử. Các cầu thủ không được chạm vào bóng, đi dạo vài bước trên sân trước khi phải rời khỏi đây.

Olympic Việt Nam hiện trở về khách sạn Harper để chờ thông tin mới. Khó khăn đang bủa vây HLV Park Hang-seo và học trò.

Đúng 17h15 phút, ban huấn luyện Olympic Việt Nam thông báo hủy buổi tập. Có hai nguyên nhân dẫn tới chuyện này. Thứ nhất, buổi tập lúc 20h quá muộn, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe các tuyển thủ. Thứ hai, sân Sutasoma 2 là khu quân sư.

Theo baocuaban