Cậu bé thi trượt, nhà trường gửi thư an ủi đầy xúc động

422

Cậu bé Ben Twist năm nay 11 tuổi. Cậu bé không may bị bệnh tự kỷ và hiện đang học tại trường dành cho trẻ em có những vấn đề khó khăn trong học tập tại Merseyside, Vương quốc Anh. Gần đây cậu đã tham dự một loạt các kỳ thi, và mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng kết quả không như những gì cậu đã hy vọng.

Vì vậy, trợ lý hiệu trưởng Ruth Clarkson quyết định viết cho cậu một lá thư giải thích rằng kết quả kiểm tra không phải là tất cả.

Mẹ của Ben, cô Gail Twist đã chia sẻ bức thư xúc động trên mạng xã hội Twitter và giải thích với trang tin Metro: “Thằng bé có những vấn đề khó khăn trong giao tiếp và trải nghiệm xã hội, các giác quan và xử lý của bộ não chậm –  nên Ben là một người phải học thông qua thị giác và cần được lặp lại nhiều lần.”

“Nhưng, hơn tất cả, thằng bé tốt bụng, vui vẻ và giàu tình cảm.”

Sau đây là toàn văn bức thư bà Clarkson gửi cho Ben và gia đình:

“Tôi viết thư cho cháu để chúc mừng về thái độ và thành công của cháu trong việc hoàn thành hết các giai đoạn quan trọng của bài thi SAT.

Gil, Lynn, Angela, Steph và Anne đã làm việc rất tốt với cháu trong năm qua và cháu đã có những tiến bộ tuyệt vời.

Tôi viết cho cháu và gia đình để thông báo về kết quả bài kiểm tra.

Một phần rất quan trọng của những gì tôi muốn chuyển tới cháu là muốn cháu hiểu rằng các bài kiểm tra này chỉ đánh giá được một phần nhỏ về cháu và những khả năng mà cháu có. Chúng rất quan trọng và cháu đã làm rất tốt nhưng Ben Twist là cậu bé có trong mình nhiều kỹ năng và tài năng khác mà tại Lansbury Bridge chúng tôi nhìn nhận và đánh giá theo những cách khác.

Những tài năng khác mà cháu có nhưng các bài kiểm tra không thể đánh giá được bao gồm

Tài năng nghệ thuật của cháu

Khả năng làm việc theo nhóm

Khẳ năng phát triển độc lập

Lòng tốt của cháu

Khả năng biểu đạt ý kiến

Khẳ năng trong lĩnh vực thể thao

Khả năng trong việc kết giao và giữ gìn tình bạn

Khả năng thảo luận và đánh giá của riêng cháu

Tài năng về thiết kế và xây dựng

Khả năng âm nhạc của cháu

Chúng tôi rất hài lòng rằng tất cả những tài năng và khả năng khác nhau đã giúp cháu trở thành một người đặc biệt như hiện nay và tất cả những điều chúng tôi đánh giá qua các bài kiểm trả là để chắc chắn rằng cháu luôn luôn tiến bộ và tiếp tục phát triển như một người đàn ông trẻ tuổi sáng dạ, đáng yêu.

Cháu đã làm rất tốt Ben, chúng ta rất tự hào về cháu.

Gửi cháu những lời chúc tốt nhất

Cô Clarkson”

Ngay cả việc trải qua các kỳ thi đã là một thành tựu lớn đối với Ben, nên việc bà Clarkson viết bức thư để ghi nhận những thành tích của Ben đã khiến cô Gail rơi lệ. Dường như Ben cũng rất cảm động bất chấp những giới hạn về trải nghiệm xã hội của cậu bé, bởi với tình yêu thương sẽ không có giới hạn nào cả.

Bức thư đầy xúc động của cô Clarkson đã cho chúng ta thấy một chân lý trong giáo dục. Điều cốt lõi của giáo dục không phải là ghi tên mình lên các bảng thành tích. Mục tiêu của một nền giáo dục tiên tiến phải là nuôi dưỡng, phát triển thế hệ trẻ thành người tốt cho xã hội bằng chính lòng nhân ái và thái độ tôn trọng đối với con trẻ của người lớn chúng ta.