Câu chuyện từ bạn thân trở thành chị dâu – em chồng của cặp đôi 9x Quảng Ngãi

272

Rủ rê bạn thân về nhà chơi vì những ngày thất nghiệp rảnh rỗi, ai ngờ lại lọt ‘mắt xanh’ của anh trai khiến cô nàng 9x Quảng Ngãi bỗng dưng có thêm chị dâu ‘bất đắc dĩ’.

Ít ai nghĩ rằng, một ngày nào đó, bạn thân lại trở thành chị dâu sống cùng một nhà và gọi người phụ nữ sinh ra mình là mẹ. Thế nhưng câu chuyện ấy lại xảy ra với chính cô nàng Thiều Thanh Yến (SN 1993, đến từ Quảng Ngãi) khiến 9x cảm thấy niềm vui như nhân lên gấp bội.

Quen biết nhau khi còn học chung lớp Đại học, rồi trở nên thân thiết hơn khi cùng nhau hoàn thành khóa luận tốt nghiệp để ra trường, Thanh Yến và Đoàn Hải Đăng (SN 1993, đến từ Long An) đã có những kỉ niệm đáng nhớ thời sinh viên.

Thiều Thanh Yến (phải) và Đoàn Hải Đăng (trái) từ bạn thân đại học cho đến khi thành chị dâu – em chồng.

‘Sau khi tốt nghiệp thì hai đứa cũng rơi vào những ngày tháng thất nghiệp như nhau nên mình có rủ Đăng lên nhà chơi cho có bè có bạn. Hồi đó, mình cũng mới chia tay bạn trai nên mọi buồn vui đều tâm sự với cô bạn thân này. Hai đứa cũng đồng hành cùng nhau trên nhiều cung đường vì đều thích đi phượt nên càng gắn bó hơn.

Cặp đôi đã có cơ hội được đi du lịch nhiều nơi cùng nhau.

Vì thân thiết nên Đăng cũng hay ở lại nhà mình chơi và cứ thế thành một thành viên trong gia đình mình vậy. Rồi một ngày, anh trai mình có tỏ ý thích Đăng nên mình cũng lúng túng. Ban đầu cũng ngượng nhưng rồi quen, thấy hai người đó hợp nhau nên cả gia đình cũng ủng hộ tiến tới’ – Thanh Yến hài hước chia sẻ.

Vậy là từ những ngày tháng cùng trường cùng lớp, giờ bỗng dưng trở thành người một nhà khiến cặp đôi bạn thân Yến – Đăng cũng có những cảm xúc khó tả.

Thanh Yến cho biết: ‘Bỗng dưng bạn thân thành chị dâu, tức là được về ở chung dưới một mái nhà với nhau một cách hợp pháp thì trong lòng mình cũng vui lắm vì nhà có thêm người là thêm tiếng cười mà. Có gì cũng kể cho nhau nghe, rồi cần gì là lại nhờ vả. Mà bạn thân mình thì hiền mà xinh xắn, ít nói nên khi sống cùng nhà lại có thêm người để sai vặt thôi.’ (cười lớn)

Thân thiết với nhau nên Yến – Đăng có thể tự nhiên chia sẻ những chuyện thầm kín.

Trên trang facebook cá nhân, Thanh Yến cũng thường xuyên chia sẻ những đoạn clip ghi lại khoảnh khắc vui đùa cùng bạn thân, nay là chị dâu. Là một blogger nhận được nhiều sự theo dõi với những clip hướng dẫn trang điểm chi tiết, thỉnh thoảng Yến cũng nhờ chị dâu làm ‘vật thí nghiệm’ để cô nàng thoải mái ‘vẽ vời’ cùng son phấn.

Yến thường chia sẻ những câu chuyện hài hước về bạn thân – chị dâu trên facebook khiến dân mạng ghen tị.

Không chỉ hợp nhau về tính cách, có nhiều sở thích giống nhau, kể từ khi ‘về chung một nhà’, Yến lại có thêm đồng minh ‘cứu cánh’ mỗi khi bị bố mẹ hay anh trai la mắng. ‘Không cần người thứ 3, chỉ cần có vợ và em gái là bạn thân cũng đủ loạn nhà’là câu nói mà anh trai thường bảo Yến mỗi khi hai cô nàng này kiếm chuyện nghịch ngợm.

Từ bạn thân, Thanh Yến bất ngờ có thêm chị dâu – ‘đồng minh’ trong mỗi ‘trận chiến’ bắt nạt anh trai.

Câu chuyện bạn thân trở thành người sống chung dưới một mái nhà của Thanh Yến cũng khiến nhiều dân mạng tỏ ra ghen tị và bày tỏ nỗi niềm cũng mong muốn có chị dâu như vậy. ‘Cũng mong có ngày bạn thân gọi người sinh ra mình là mẹ’, ‘Bạn thân ơi, mau về làm chị dâu của nhau thôi’, ‘Vừa có bạn lại vừa có chị như này thì đúng là quá thích’,…