Cái kết viên mãn của cô gái ‘nuôi’ bạn trai thất nghiệp 8 năm

530

Chàng võ sĩ sống bằng trợ cấp thất nghiệp nhưng cô bạn gái đã ở bên lo cho anh bữa ăn đủ chất. Mỗi lúc anh mệt, cô đều nói: ‘Conor cố lên, anh sẽ làm được”.

Conor McGregor (người Ireland) là võ sĩ MMA (Mixed Martial Arts) nổi tiếng thế giới. Chàng võ sĩ 28 tuổi hiện là nhà đương kim vô địch giải Ultimate Fighting Championship (UFC). Nhưng ít ai biết đằng sau sự thành công của Conor luôn có một cái bóng, là người bạn gái lâu năm, Dee Devlin.

Conor và Dee yêu nhau từ khi anh chỉ là chàng thanh niên tuổi đôi mươi nông nổi, trong tay không có gì, chỉ có một trái tim ôm giấc mơ trở thành nhà vô địch. Anh chàng trúng tiếng sét ái tình với Dee ngay lần đầu gặp nhau. “Cô ấy xinh đẹp và tốt bụng. Tôi thì thích những cô gái tốt bụng”. Còn Dee thì thích vì anh chàng vui tính.

“Dee cùng tôi khởi đầu và giúp đỡ tôi cho đến tận bây giờ. Nếu không có cô ấy, chắc chắn tôi sẽ không có được ngày hôm nay”, Conor McGregor thường ca ngợi bạn gái mỗi khi có dịp.

Trước khi có sự nghiệp thành danh như hiện nay, đôi uyên ương sống trong một căn hộ đi thuê với số tiền trợ cấp thất nghiệp của Conor lúc đó là 188 Euro (khoảng 4,7 triệu đồng). Conor không có việc làm vì anh dành toàn bộ thời gian ở phòng tập. Lúc đó, Dee đã đi làm để có tiền sinh hoạt cho cả hai.

“Mặc dù thiếu tiền nhưng Dee đã cố gắng cho tôi một chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng mỗi ngày. Sau mỗi buổi tập mệt mỏi, cô ấy luôn nói ‘Conor, cố lên, anh sẽ làm được'”, chàng võ sĩ 28 tuổi tâm sự.

Cô thường lái xe đưa Conor đến phòng tập thể dục và lắng nghe tất cả những giấc mơ của anh. “Tôi tin mình sẽ là nhà vô địch và cô ấy tin tôi. Dee là phao cứu sinh của cuộc đời tôi”, chàng võ sĩ chia sẻ trên tạp chí VIP.

Dee đã ở bên Conor từ ngày chàng võ sĩ này chưa thành danh
Dee đã ở bên Conor từ ngày chàng võ sĩ này chưa thành danh

Trong khoảng thời gian khó khăn đó, hình ảnh người bạn gái luôn hy sinh mọi thứ vì mình là nguồn động lực cho chàng võ sĩ. “Tôi từng nói với Dee, giấc mơ của tôi là kéo cô ấy khỏi công việc, mua bất cứ thứ gì cô ấy thích và đưa cô ấy đi du lịch vòng quanh thế giới bằng tất cả sự tự hào. Suy nghĩ ấy đã nâng bước tôi tiến lên”.

Cuối cùng giấc mơ của Conor cũng trở thành hiện thực. Tính đến 14/12/2015, xét chung về mọi mặt anh ở vị trí số 3 xếp hạng UFC chính thức và là đấu sĩ số 5 thế giới. Trận đấu hạ đối thủ trong vòng 13 giây đã đưa Conor danh hiệu chiến thắng trong thời gian ngắn nhất của giải đấu này.

Có thể các cô gái khác sẽ vui mừng vì mỗi lần Conor lên võ đài là thu về bộn tiền, nhưng Dee thì khác. Dù đã xem anh chiến đấu hàng trăm trận nhưng mỗi lần cô đều lo lắng tột độ. “Tôi thấy mình ngày càng lo cho anh ấy. Lần đầu tiên tôi đi xem là anh ấy đấu trong một căn phòng có 50 người. Lúc đó tôi đã nghĩ ‘chắc chẳng có khoảnh khắc nào khiến mình lo lắng hơn thế’. Nhưng quả thật cứ mỗi trận đấu trôi qua, tôi cảm thấy những nơron thần kinh bị tàn phá nhiều hơn”, Dee Devlin trải lòng.

Chàng đương kim vô địch cho biết, đằng sau sự thành công của anh là người bạn gái và giờ đây anh sẽ bù đắp lại cho cô
Chàng đương kim vô địch cho biết, đằng sau sự thành công của anh là người bạn gái và giờ đây anh sẽ bù đắp lại cho cô

Trước những lời khen ngợi của bạn trai, Dee lại cho rằng vấn đề trọng tâm nằm ở Conor. “Anh ấy luôn tự tin, chúng tôi luôn biết điều này sẽ xảy ra, gần như chúng tôi đã dự đoán tương lai”.

Hiện tại, Conor đã thừa khả năng để giấc mơ “đưa bạn gái đi du lịch bất cứ đâu và mua cho cô ấy bất cứ thứ gì”. Mỗi trận đấu của Connor có 50.000 đến 70.000 người xem, thu về hàng triệu đôla. Còn Dee cũng nghỉ công việc trước đây và được bạn trai thuê làm người quản lý tài chính cho mình.

Hôm 20/8, Conor McGregor vừa giành chiến thắng trong mùa giải mới. Và dĩ nhiên dù trên võ đài hay ở những bữa tiệc hoành tráng thì bên cạnh chàng võ sĩ tóc nâu vẫn là cô bạn gái xinh đẹp Dee Devlin.