Cái kết thảm thương của thai phụ 19 tuổi sinh con tại nhà

426

Trẻ người non dạ, thiếu kinh nghiệm sống nhưng cô gái trẻ mới 19 tuổi vì quá nghèo nên đành phải sinh con ở nhà để rồi mẹ chết, con tử vong…

Sự việc kinh hoàng khiến bất cứ ai nghe qua cũng đi từ “sởn da gà” đến xót xa thương cảm này xảy ra tại một khu tái định cư ở thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc vào ngày 16/6 vừa qua.

Trên khoảnh đất trống cạnh một ngôi nhà, cảnh sát địa phương đào lên được hai thi thể, một phụ nữ, một trẻ sơ sinh. Người dân gần đó cho hay, cô gái trẻ sinh con tại nhà nhưng ca sinh không suôn sẻ, dẫn đến cả mẹ và con đều tử vong.

Phóng viên tờ Dương Tử buổi tối tìm hiểu thông tin từ những người hàng xóm được biết, sau khi chứng kiến bạn gái và con lần lượt qua đời, thay vì thông báo cho người lớn, người bạn trai vì quá sợ hãi đã đưa xác hai mẹ con ra đám đất trống cạnh nhà chôn.

Mảnh vườn nơi thi thể hai mẹ con cô gái trẻ xấu số được phát hiện.
Mảnh vườn nơi thi thể hai mẹ con cô gái trẻ xấu số được phát hiện.

Người nhà của cô gái trẻ sau đó vì không liên lạc được với con nên đã tìm đến tận nơi đôi trẻ thuê trọ. Lúc này, nam thanh niên mới khai thật mọi chuyện. Ngay lập tức, người nhà cô gái gọi điện báo cảnh sát.

Được biết, cặp đôi này đều là người Giang Tây, điều kiện kinh tế rất khó khăn, một ngày chỉ ăn 6 cái bánh bao, tiền thuê nhà đã nợ nửa năm nay chưa trả. Vì quá túng quẫn, cô gái trẻ không còn cách nào khác đành phải sinh con ngay trong nhà trọ.

Hiện tại, nam thanh niên đã bị bắt giữ chờ cảnh sát tiếp tục hoàn tất công tác điều tra.

Vì điều kiện kinh tế khó khăn, nhiều phụ nữ Trung Quốc hiện vẫn quyết định sinh con tại nhà, bất chấp việc thiếu thốn những cơ sở vật chất cơ bản. Điều này sẽ rất nguy hiểm nếu quá trình sinh nở gặp sự cố bất ngờ hoặc bản thân người mẹ, em bé có những vấn đề bất thường.

Chủ nhiệm khoa sản, bệnh viện nhân dân số 1, trực thuộc Đại học Tô Châu cũng khuyến cáo phụ nữ mang thai nên thăm khám bác sĩ định kỳ và cần đến bệnh viện để sinh con. Trong trường hợp sinh tại nhà, cần phải có nhân viên y tế hỗ trợ.