Cách phòng chống thôi miên- lừa đảo mà ai cũng phải nên biết.

1500
phong chong thoi mien lua dao

Tôi thấy dạo này rộ lên mấy chuyện bị thôi miên, rồi bị lừa mất tiền. Các chị em phụ nữ thường bị nhiều. Nên phải hết sức lưu ý.

phong chong thoi mien lua dao

Hôm nọ tôi có đọc bài này: Suýt nữa bị thôi miên ngay chỗ đông người, các mẹ cẩn thận.

Lúc đầu tôi cũng nghĩ đó là trường hợp hi hữu thôi. Về cho vợ đọc bài này thì vợ cũng kể là có bà chị bạn cũng bị thôi miên y hệt như vậy, làm tôi lo lắng quá. Thôi thì đây là chút ít kinh nghiệm cóp nhặt được, chia sẻ cho các chị em. Phải tuyệt đối lưu ý và đề phòng, tránh để bị thế này nhé.

Nghiên cứu của Tiến sĩ David Spiegel (Mỹ) đã chỉ ra, 20% người lớn KHÔNG THỂ bị thôi miên bởi những người khác. Chỉ cần ý thức này đủ mạnh, nạn nhân hoàn toàn có thể chống lại năng lực thôi miên của người đối diện.

– Những người có chỉ số thông minh và kinh nghiệm xã hội cao rất khó bị người khác “tẩy não”.

– Những người sức khỏe tốt có xu hướng khó và lâu bị thôi miên hơn so với người bình thường.

– Đối tượng dễ bị thôi miên thường là những người yếu đuối, thiếu lý trí, thiếu quyết đoán, hoặc thanh thiếu niên chưa hoàn thiện và ổn định về nhân cách. Những người thiếu kinh nghiệm sống, sức khỏe yếu, cơ thể mệt mỏi, tinh thần suy nhược cũng dễ rơi vào trạng thái thôi miên.

Bí kíp giúp con người tránh bị thôi miên bởi kẻ xấu.

– Thiền: Thiền định là liệu pháp tâm lý giúp con người vượt qua sự căng thẳng, mệt mỏi, tĩnh tâm, sáng suốt hơn, nâng cao khả năng tập trung của não bộ. Nói cách khác, thiền chính là cách tự thôi miên bản thân mình. Làm như thế có nghĩa là bản thân bạn có thể kiểm soát tốt hơn năng lực tinh thần cá nhân, từ đó chống lại được thôi miên từ bên ngoài nếu như không muốn.

– Yoga: Bộ môn này giúp cải thiện cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, do đó giúp người tập vững vàng hơn trước những kẻ xấu có ý định thôi miên và lợi dụng.

– Bạn nên ra ngoài cùng nhiều người. Sự có mặt của những người bạn sẽ giúp bạn yên tâm hơn cũng như tránh khỏi tầm mắt chú ý của kẻ xấu.

– Khi vô tình gặp người lạ, bạn cần chú ý tuyệt đối tới hành động của người đó. Nếu chỉ tình cờ gặp, bạn không nên đọc thư, tắt điện thoại hộ hay uống nước mà người đó đưa cho mình.

– Đặc biệt, bạn cũng nên tránh nhìn trực tiếp vào người đó quá lâu bởi khi đó, bạn chẳng khác nào đang mời gọi kẻ xấu thôi miên mình.

– Thường xuyên cử động để người lạ không thể nhìn lâu vào mắt và gáy của mình, hoặc chủ động làm việc khác để ngắt mạch dẫn dắt của họ.

Tôi sưu tầm tổng hợp lại nhé, chúc các mẹ không bao giờ bị mấy vụ này.