Các quý ông có biết: Ăn cay giúp quý ông giương “súng” cao và lâu hơn?

440

Thực phẩm cay nâng cao nhịp tim và có thể sản sinh ra nhiều mồ hôi, đó chính là dấu hiệu tăng dục năng ở nam giới

Khi hấp thu vào cơ thể, thực phẩm cay kích thích bơm máu chảy đến toàn bộ cơ thể và làm các mạch máu giãn nở.

Những mạch máu giãn nở hỗ trợ lượng máu chảy đến dương vật giúp tăng cường khả năng cương cứng.

Hơn thế, nếu tiêu thụ nhiều thực phẩm có vị cay sẽ giúp cho việc tuần hoàn máu tốt hơn. Thực phẩm cay nâng cao nhịp tim và có thể sản sinh ra nhiều mồ hôi, đó chính là dấu hiệu tăng dục năng ở nam giới.

Thực phẩm cay như ớt có thể kích hoạt năng lực tình dục

Đó là kết quả được công bố gần đây của Pháp khi phát hiện ra nam giớithích ăn cay có mức độ testosterone cao hơn và thể hiện khả năng chăn gối tốt hơn.

Theo nghiên cứu, 114 người đàn ông trong nhóm 18-44 tuổi được ăn một bữa ăn có khoai tây nghiền với nước sốt gia vị cay và mặn.

Kết quả cho thấy những người thêm nhiều tương ớt nhất là những người đàn ông có lượng testosterone cao nhất. Điều này có nghĩa rằng đàn ông có mức testosterone cao hơn có xu hướng ăn cay hơn.

Trong trường hợp này, từ liều lĩnh ở đây được áp dụng trong cách dùng gia vị. Từ đó, có thể nói rằng nếu thường xuyên ăn các thực phẩm nhiều gia vị có thể góp phần tăng lượng testosterone ở đàn ông, mặc dù cho đến nay, điều này chỉ mới được chứng minh ở loài gặm nhấm” – ông Laurent Begue – thành viên của nhóm nghiên cứu nói.

Đặc biệt hơn, nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng sở thích ăn cay của một người đàn ông cũng gắn liền với sự thống trị xã hội và can đảm. Mức testosterone cao hơn có liên quan đến đặc điểm tính cách nam tính đặc trưng như hung hăng, phóng túng và ham muốn tình dục cao.

Nói cách khác, nồng độ testosterone thấp có liên quan ít ham muốn tình dục hoặc tâm trạng trầm cảm.

Một số thực phẩm có vị cay nồng như mù tạt, cà ri, tiêu…được giới nghiên cứu cho rằng có tác dụng giúp phong độ đàn ông thêm mạnh mẽ, chúng có thể kích hoạt năng lực tình dục và khả năng cương cứng.