Bé trai nhà nghèo nhặt được túi vàng ngồi đợi trả lại người mất, nhìn số vàng mà cảm phục em vô cùng

445

Đứng đợi không thấy người nào đến nhận, cậu bé Đinh Thế Dũng đã mang 3 chiếc nhẫn vàng, 1 bông tai vàng và 1 dây chuyền vàng nhặt được đến đồn công an trình báo.

Cuộc sống là vậy, đôi khi người ta bị ma lực của đồng tiền và vật chất che mờ lý trí mà có những hành động lừa lọc, chiếm dụng tài sản nhặt được và tự nhận định rằng đó là của “trên trời” rơi xuống. Nhưng đâu đó vẫn có những tấm gương đói cho sạch rách cho thơm, dù nghèo cũng không ham mê tài sản không thuộc về mình.

Ngày 30/10 vừa qua, em Đinh Thế Dũng trên đường đi học về vô tình nhặt được 1 túi vải nhung đỏ ở ven đường bên trong có 03 nhẫn vàng, 1 bông tai vàng, 1 dây chuyền vàng.

Cậu bé Đinh Thế Dũng đã mang số vàng nhặt được đến công an trình báo, trả lại cho người làm rơi.

Câu chuyện về cậu bé nghèo Đinh Thế Dũng, sinh năm 2007, trú tại khu 7, Mông Dương, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh được dân mạng chia sẻ, khen ngợi vì hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất.

Thế Dũng cũng đã quyết đứng đợi ở ven đường, chờ người đánh mất đến nhận. Tuy nhiên, sau một thời gian không thấy ai đến tìm nên cậu bé 13 tuổi đã đến đồn công an địa phương trình báo sự việc, mong muốn trả lại tài sản cho người đánh mất. Vì người cậu bé suy nghĩ rằng để có được một chỗ vàng này người chủ cũng phải bỏ công sức lao động không hề nhỏ.

Số tài sản lớn bao gồm 03 chiếc nhẫn vàng, 1 bông tai vàng và 1 dây chuyền vàng.

Với một đứa trẻ đang ở độ tuổi như Thế Dũng dễ rơi vào những cám dỗ của xã hội nhưng cậu bé ngoan ngoãn này không như vậy. Dù cậu bé có hoàn cảnh vô cùng khó khăn do mất bố từ sớm khi Thế Dũng chỉ 4 tuổi, mẹ làm công nhân vất vả nuôi con ăn học nhưng Thế Dũng luôn được mẹ dạy sống trong sạch, nhặt được của rơi trả người đánh mất.

Ảnh Internet

Chắc hẳn mẹ em ấy cũng cảm thấy vô cùng tự hào vì có người con như em ấy, và cậu bé cũng nhận được khá nhiều lời khen từ dư luận.

Theo thanhnien