Ai dùng bình nước này hãy vứt ngay đi!

557

Một chia sẻ trên diễn đàn mạng đang thu hút được rất nhiều sự chú ý:

Mình vừa đọc báo thấy cái này sợ quá, mọi người nên lưu ý cực kì loại bình nước này nha. Thấy trong siêu thị bán quá trời, phần lớn cũng Made-in-China đó, cẩn thận vẫn hơn ạ!

Viện nghiên cứu và kiểm định chất lượng sản phẩm tỉnh Giang Tô, Trung Quốc phối hợp với một số đơn vị hoạt động trong cùng lĩnh vực tiến hành cuối tháng 2 vừa qua.

Các chuyên gia đã đựng nước tinh khiết và nước trái cây trong hai mẫu bình giữ nhiệt cùng loại. Người ta đã phát hiện ra:

– Mẫu nước tinh khiết không có hiện tượng gì.

– Mẫu Nước trái cây có hàm lượng kim loại nặng tăng đột biến và vượt mức cho phép

Những chiếc bình giữ nhiệt này được làm bằng thép không gỉ hay còn gọi là inox là một dạng hợp kim của sắt chứa một số kim loại nặng như crôm, mangan và niken. Thép không gỉ có đặc tính bảo ôn rất tốt nên được sử dụng trong công nghệ sản xuất bình giữ nhiệt.

Tuy nhiên nước trái cây hay trà là đồ uống có tính axit khá mạnh, khi được đựng trong bình làm bằng chất liệu inox sẽ kích thích quá trình giải phóng kim loại nặng trong inox.
Do đó, người thường xuyên sử dụng nước trái cây, trà đựng trong bình giữ nhiệt inox có nguy cơ mắc các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư phổi và ung thư da.

Bình đựng nước Trung Quốc

Trong tổng số 145 mẫu bình giữ nhiệt được kiểm tra, có tới 73 mẫu bình kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt, một số mẫu bình giữ nhiệt thậm chí còn sử dụng vật liệu thép độc hại, khả năng kháng khuẩn thấp.

Mọi người hãy lưu ý:

Bây giờ hàng Trung Quốc được bán không ít ngoài thị trường, nếu có mua hãy lựa kĩ và kiểm tra nguồn gốc hàng hóa, đừng mua đồ Trung Quốc cho chắc. Còn nữa nên lựa chọn những sản phẩm uy tín, có tem mác ghi rõ sử dụng vật liệu thép không gỉ 304.

Hy vọng thông tin này sẽ giúp được mọi người, may mà lâu rồi mình không dùng lại bình nước loại này.