8 món đồ cũ cứ giữ trong nhà sẽ rủ đen đủi kéo đến, nghèo đến mạt kiếp

564

Mỗi gia đình cần phải có không gian sống thoáng đãng, sạch sẽ để thu hút nhiều nguồn năng lượng tích cực, tài lộc, đồng thời giúp cải thiện sức khỏe của mọi người. Do đó, cần loại bỏ những món đồ cũ, đồ hỏng… để làm mới căn phòng, xua đuổi vận khí xấu, độc hại đi.

1. Hoa khô, cây chết

Đây là 2 món đồ không nên giữ trong nhà quá lâu bởi chúng đại diện cho nguồn năng lực yếu và trì trệ, liên quan đến sự chết chóc. Hơn nữa, mùi hương của hoa khô hay cây chết có mùi rất hắc rất khó chịu, nếu đặt trong phòng kín gió có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

2. Thức ăn cũ, hỏng trong tủ lạnh

Thức ăn là nguồn năng lượng của con người, thế nhưng đồ hỏng, ôi thiu thì lại là mối nguy hại đáng sợ nhất. Phải thường xuyên dọn dẹp tủ lạnh, loại bỏ những món đồ đã quá hạn, cũ, mốc… Việc làm này sẽ giúp không gian sống được sạch sẽ hơn.

3. Máy móc cũ, hư hỏng

Những đồ điện tử trong gia đình đại diện cho năng lượng và sức mạnh. Vì thế, máy móc cũ, hỏng sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khoẻ và vận may của mọi người. Tốt nhất là nên đi sửa chúng hoặc bỏ đi, mua đồ mới chứ đừng cố giữ những thứ đã thành “rác” trong nhà gây chật chội, mất thẩm mỹ.

4. Gương, bát đĩa vỡ

Người xưa cho rằng gương, bát đĩa vỡ luôn là điềm gở, báo hiệu những việc không hay sắp đến. Vì thế, nếu lỡ tay làm vỡ gương, bát đĩa thì đừng để lâu trong nhà, cũng không nên vứt vào sọt rác hay ngoài đường. Hãy gói vào một túi giấy bóng đem chôn xuống lòng đất ở xa nhà, như vậy điềm gở mới được hóa giải triệt để.

5. Lịch cũ

Những quyển lịch, tờ lịch của các năm cũ không còn sử dụng được thì nên vứt đi, đừng để trong nhà làm vương âm khí. Lịch vốn là dòng chảy thời gian, để lịch cũ sai lệch với hiện thực sẽ khiến cuộc sống của gia chủ và người thân bị ảnh hưởng tiêu cực, không thể hướng tới tương lai.

6. Thuốc, mỹ phẩm hết hạn

Đây là những thứ không nên giữ trong nhà vì chúng chỉ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ, nếu lỡ dùng tiếp sẽ bị ngộ độc, dị ứng… Ngoài ra, chúng còn chứa luồng khí độc khiến không gian sống khó giải phóng năng lượng, thư giãn. Do đó, cần phải loại bỏ ngay lập tức.

7. Đồng hồ chết

Theo phong thủy, không nên lưu trữ đồng hồ đã chết trong nhà. Bởi đồng hồ tượng chưng cho thời gian, cho sự sống, nếu nó chết cũng hàm nghĩa mang lại sự mất mát, không may mắn cho gia chủ. Nếu đó là một vật kỉ niệm và bạn không muốn vứt đi thì hay nhanh chóng đem sửa nhé!

8. Ghế bệp bênh

Đừng bao giờ giữ lại trong nhà những chiếc ghế hỏng chân, bị bập bênh và đã cũ bởi chúng sẽ mang lại những luồng khí xấu, ảm đạm gây ra những việc không may, sự chia ly hay xích mích của các thành viên trong gia đình.

Theo WTT