6 thú cưng đắt đỏ, quý hiếm nhất thế giới, con số 3 có thể hạ gục cả hổ

510

Cùng điểm danh những loài thú cưng có giá trị đắt nhất thế giới từng được ghi nhận thông qua bảng xếp hạng dưới đây. Sự độc đáo trong ngoại hình, nguồn gốc lẫn mức độ khan hiếm có thể được xem là các nguyên nhân tại sao giới nhà giàu lại sẵn sàng bỏ ra một khoảng tiền khổng lồ cho chúng.

6. Bọ cánh cứng Stag Beetle

Nhìn sơ qua loài côn trùng dài chưa tới 10cm này chẳng có gì đặc biệt, thế nhưng chính sự độc đáo trên cơ thể kết hợp với mức độ khan hiếm của chúng đã khiến giới thượng lưu sẵn sàng chi một khoảng không nhỏ để mang về làm thú cưng. Stag Beetle có hàm trên màu đỏ và nhô hẳn ra khỏi đầu, tạo nên một hình dáng tương đối kỳ quặc. Trung bình, mỗi con Stag Beetle có chiều dài từ 5 đến 7,6 cm, đã từng có một con được đem bán và mang về cho chủ nhân 89.000 USD (hơn 1,96 tỉ đồng).

Ảnh Internet

5. Sư tử trắng

Mặc việc sở hữu một chú sư tử không còn quá xa lạ nhưng nuôi một chú sư tử trắng thì lại là mới là chuyện không tưởng. Sư tử trắng là loại biến dị di truyền cực kì hiếm, chỉ tìm thấy ở một số khu bảo tồn động vật hoang dã tại Nam Phi. Theo báo cáo của Tổ chức bảo vệ sư tử trắng toàn cầu, hiện chỉ có khoảng 300 cá thể này còn tồn tại. Do vậy, mức giá của nó cũng leo lên tới 138.000 USD một con (khoảng 3,05 tỉ đồng).

Ảnh Internet

4. Chó Sir Lancelot Encore (Labrador Clone)

Giống chó Labrador không hề đắt nhưng chú chó Sir Lancelot Encore này lại có mức giá siêu khủng: 155.000 USD (khoảng 3,5 tỉ đồng). Tại sao lại vậy? Đó là vì Sir Lancelot Encore là một chú chó được nhân bản vô tính khi đôi vợ chồng Edgar và Nina Otto quyết định sử dụng ADN của chú chó cũ là Sir Lancelot chê’t năm 2008.

Ảnh Internet

3. Chó Ngao Tây Tạng

Là một trong những giống chó có “dòng dõi quý tộc” và có thân hình lớn nhất thế giới, hơn nữa lại vô cùng thính và thông minh, không gì khó hiểu khi một chú chó Ngao Tây Tạng thuần chủng được bán với giá lên đến 582.000 USD (khoảng 13 tỉ đồng). Nguồn gốc của giống chó này xuất phát từ Nepal và Trung Quốc. Một chú Ngao Tây Tạng trưởng thành có thể nặng tới 160kg và cao 84cm. Loài chó này nổi bật ở việc không có mùi như các loài chó khác, đồng thời nó cực kì hữu dụng với mục đích bảo vệ. Người ta nói rằng có những con chó ngao thậm chí đã cắn gục cả hổ khi chúng đe dọa đàn gia súc.

Ảnh Internet

2. Bò sữa Missy Missy

Miss Missy là con bò sữa đã bước sang tuổi thứ ba. Cô bò này đã trở nên nổi tiếng sau khi giành giải nhất trong cuộc thi giành cho bò sữa là Western Fall National Show North America. Missy thực chất là một cuộc đầu tư sinh lời bởi cô bò được biết đến nhờ khả năng sản xuất sữa vượt trội, nhờ đó mà mức giá của nó đã đạt mốc 1,2 triệu USD (khoảng 27 tỉ đồng).

Ảnh Internet

1. Ngựa thuần chủng

Nuôi một chú ngựa tốt đã tốn kém nhưng vẫn chưa thấm vào đâu nếu bạn muốn sở hữu một chú ngựa thuần chủng như thế này. Chủ nhân của vị trí số 1 trong danh sách này thuộc về chú ngựa tênGreen Monkey với giá trị 16 triệu USD (khoảng 352 tỉ đồng) trên sàn đấu giá. Green Monkey đượcDemi O’Byrne mua khi mới hai tuổi với hi vọng ki.ế.m. lời từ những cuộc đua. Thật không may, mặc dù hậu duệ của nó đã giành chiến thắng giải Kentucky Derby song nó lại chưa bao giờ thành công. Chú ngựa này đã nghỉ hưu vào tháng 2 năm 2008.

Ảnh Internet

Chủ nhân của vị trí số 1 trong danh sách này thuộc về chú ngựa tên Green Monkey với giá trị 16 triệu USD (khoảng 352 tỉ đồng).

Theo searchtotal