5 vật dụng “ bất ly thân “ của phụ nữ vốn dĩ trước đây chỉ dùng cho nam giới

647

Có thể bạn sẽ há hốc miệng sau khi đọc những thông tin sau đây, nhưng thực tế một vài đồ dùng  được xem là phụ nữ nào cũng phải có vốn dĩ có nguồn gốc xa xưa chỉ dành cho nam giới. Dường như đồ dùng của đấng nam nhi trong lịch sử khá phong phú và đa dạng hơn nhiều so với chúng ta vẫn tưởng.

Băng vệ sinh

Không một người phụ nữ nào không cần dùng tới băng vệ sinh khi tới chu kỳ của mình. Đây được xem là vật bất ly thân với tất cả các phụ nữ trên thế giới không phân biệt quốc gia, chủng tộc, giàu nghèo. Vào thời xa xưa, dấu hiệu của việc sử dụng băng vệ sinh đã được chứng minh. Tuy nhiên, vào thời đó băng vệ sinh được làm từ các vật liệu tự nhiên như lá cây, len, cây cói … hoàn toàn không hề giống như loại băng vệ sinh bây giờ phụ nữ vẫn hay dùng.

Băng vệ sinh hiện đại chỉ xuất hiện vào năm 1929 do một bác sĩ tên Earle Haas phát minh và được cấp bằng sáng chế

Nhiều bằng chứng cho hay, băng vệ sinh được xất hiện sớm nhất từ thế kỷ thứ 5 trước công nguyên tại Ai Cập được làm từ cây cói. Trong khi người La Mã xa xưa thì sử dụng len để làm băng vệ sinh. Một số tài liệu khác miêu tả chúng còn được làm từ giấy, sợi thực vật, cỏ hoặc bông.

Tuy nhiên, băng vệ sinh hiện đại chỉ xuất hiện vào năm 1929 do một bác sĩ tên Earle Haas phát minh và được cấp bằng sáng chế. Điều thú vị là thực tế nó bắt nguồn từ băng làm bằng bông để thấm máu cho các chiến sĩ trên mặt trận. Bằng chứng là từ Tampon trong tiếng Anh có nguồn gốc từ “ Tampax” theo tiếng Hi Lạp có nghĩa là loại “ bông băng” và “ gói âm đạo”.

Giày cao gót

Những đôi giày cao gót trước nay vẫn là biểu hiện cho sự nữ tính và quyến rũ của người phụ nữ. Nó mang tới cho những cô gái hay các quý bà một vẻ đẹp gợi cảm, sexy làm mê mệt những đấng nam nhi. Tuy nhiên, cho đến ngày nay nguồn gốc của giày cao gót vẫn được tranh cãi khá quyết liệt.

Giày cao gót

Nhiều bằng chứng cho rằng giày cao gót trước đây vốn dĩ được dùng để dành riêng cho đàn ông. Thật vậy, một cuộc thảo luận gần đây của BBC , chương trình The Why Factor đã cho rằng điểm xuất phát đầu tiên của những chiếc giày cao gót là dành riêng cho đàn ông. Thật đáng kinh ngạc.

Nhiều thế kỷ trước, mang giày cao gót là một hình thức đi giày dép giúp bảo vệ người cưỡi ngựa giữ vững bàn đạp của mình và bắn tên hiệu quả hơn trong cuộc đi săn, chinh chiến khi ở trên lưng ngựa. Nhiều người cũng cho rằng giày cao gót nhọn ở đầu để mô phỏng lưỡi con ngựa đực trên cao nguyên.

Giày cao gót ngày xưa được xem là vật bất li thân của các chiến sĩ Ba Tư ( ngày nay là Iran) để giúp giữ phong cách chiến đấu và cưỡi ngựa tốt hơn trên mặt trận. Đây là quan điểm được đưa ra bởi Elizabeth Semmelhack tại Bảo Tàng Bata của Toronto, Canada.

Khuyên tai

Khuyên tai hay còn gọi là bông tai, một loại đồ trang sức gắn vào tai được sử dụng cho cả hai giới. Tuy nhiên ngày nay khuyên tai vẫn được sử dụng phổ biến nhất ở nữ giới.

Ở Ai Cập, những người nam giới sử dụng bông tai thể hiện đẳng cấp và trình độ học vấn cao hơn so với người bình thường.

Một sự thật lý thú rằng những đôi bông tai cổ đại nhất trong lịch sử lại là đồ trang điểm dành riêng cho nam giới. Chúng được dùng phổ biến vào khoảng 7000 năm trước ở châu Á cổ đại. Ở Ai Cập, những người nam giới sử dụng bông tai nhằm thể hiện đẳng cấp và trình độ học vấn cao hơn so với người bình thường.

Quần dây

Quần lót dây

Những chiếc quần lót dây vẫn được biết tới như vũ khí lợi hại của phụ nữ thể hiện sự quyến rũ và gợi cảm. Nhưng bạn có biết rằng thực tế, những chiếc quần lót này bắt nguồn từ đâu không? Đó chính là sản phẩm được cải tiến và cách tân từ chiếc khố ban đầu của đàn ông. Vào thời xa xưa, chỉ có người đàn ông mới mặc quần khố dây có hình dạng tương tự như quần lót dây ngày nay của phụ nữ. Chúng được thiết kế đặc biệt nhằm bảo vệ cơ quan sinh dục nam giới. Bạn có thể tìm được các bằng chứng tương tự ở những đấu sĩ Sumo tại Nhật Bản. Khi lên sàn thi đấu, họ mặc những chiếc khố dây có hình thù tương tự như chiếc quần lót dây của phụ nữ ngày nay.

Màu hồng

Trong thời hiện đại, màu hồng vốn là biểu tượng cho sự nữ tính dịu dàng của người phụ nữ. Hiếm khi nào bạn thấy đàn ông khoác lên mình những bộ đồ có màu sắc tương tự như vậy, trừ khi anh ta bị đồng tính. Nhưng nếu bạn quay lại những năm của thế kỉ 18 trở về trước, có thể suy nghĩ và quan điểm của bạn sẽ bị đảo lộn hoàn toàn. Thực tế thời bấy giờ, người ta cho rằng màu hồng là biểu tượng hoàn hảo cho sự nam tính. Trong khi chiến tranh diễn ra liên miên ở nhiều nơi, thay vì màu đỏ, màu hồng được sử dụng làm biểu tượng của chiến tranh nhằm nhấn mạnh sự can trường và dũng cảm của các chiến sĩ.