11 quan niệm sai lầm phổ biến mà bao lâu nay chúng ta vẫn cứ tin sái cổ

424

Hóa ra rất nhiều “sự thật” mà lâu nay chúng ta thường nghiễm nhiên cho là đúng lại không hề có cơ sở. Những quan niệm dưới đây sẽ cho thấy những điều bạn vẫn tin là đúng trước giờ thật ra lại chẳng đúng tẹo nào đâu.

1. Trong quá khứ, con người sẽ chết trước tuổi 30

Trong thời tiền sử, tuổi thọ trung bình của con người là khoảng 30 tuổi, nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả mọi người đều chết ở tuổi 29. Nguyên nhân dẫn đến tuổi thọ trung bình của người thời xưa thấp là do tỷ lệ tử vong ở trẻ em cao. Sự thật là tuổi tối đa thường cao hơn nhiều so với tuổi 30.

2. Sét không đánh vào cùng một chỗ hai lần

Nhiều người vẫn tin rằng sét không thể đánh vào cùng một chỗ 2 lần. Trên thực tế thì còn hơn thế nữa, nó không phải là điều gì hiếm hoi. Chẳng có gì ngăn cản một tia sét đánh vào cùng một chỗ mà nó đã đánh trước đó, thậm chí chỉ cần vài giây sau hoặc nhiều thế kỷ sau.

3. Phải uống đủ 8 ly nước mỗi ngày

Nhiều người nghĩ rằng nhất thiết phải uống 8 ly nước mỗi ngày mới là đủ, và họ cố gắng uống nhưng thật sự là rất khó để hoàn thành ly thứ 8. Đừng làm vậy! Điều quan trọng mà bạn nên làm là uống nước khi bản thân thực sự cảm thấy khát. Nghiên cứu cho thấy bộ não con người làm cho việc nuốt trở nên khó hơn khi lượng nước trong cơ thể đã đạt tới mức tối đa.

4. Không nên bơi trong 30 phút sau khi ăn

Trái với quan niệm phổ biến này – các chuyên gia sức khoẻ cho rằng bơi sẽ không làm hại đến sức khỏe của bạn bằng việc đi bộ sau khi ăn. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là bạn sẽ cảm thấy hơi buồn nôn.

Bạn không nên tin vào nguyên tắc 7: 1 này. Trong thực tế, tất cả mọi thứ phụ thuộc vào giống và kích thước vật nuôi của bạn. Quan niệm này xuất hiện từ việc học tính toán của trẻ em những năm 60 về trước, khi chúng cần tính tuổi của chó bằng nguyên tắc này.

5. 1 năm tuổi đời của loài chó tương đương 7 năm tuổi đời của con người

Bạn không nên tin vào nguyên tắc 7: 1 này. Trong thực tế, tất cả mọi thứ phụ thuộc vào giống và kích thước vật nuôi của bạn. Quan niệm này xuất hiện từ việc học tính toán của trẻ em những năm 60 về trước, khi chúng cần tính tuổi của chó bằng nguyên tắc này.

6. Ruồi chỉ có thể sống trong vòng 24 giờ

Khoa học đã chứng minh: một con ruồi trưởng thành sẽ không chỉ sống trong vòng 24 giờ mà là khoảng 2-4 tuần.

7. Lưỡi có 4 vị trí nhận biết được mùi vị

Trong thực tế thì toàn bộ lưỡi đều có thể cảm nhận được hương vị chứ không riêng gì vị trí nào!

8. Não của cá vàng chỉ lưu được thông tin trong vòng 3 giây

Cá vàng thực sự có thể nhớ mọi thứ lâu hơn 3 giây. Các nhà khoa học từ Israel đã tiến hành một cuộc nghiên cứu và họ đã cố gắng dạy cho cá vàng lấy thức ăn sau khi tạo ra một âm thanh nhất định. Kết quả là những chú cá vàng có thể nhớ được âm thanh đến tận 5 tháng sau đó.

9. Mỗi người chỉ có 5 giác quan

Trên thực tế, mỗi người trong chúng ta có thể có nhiều hơn 5 giác quan. Một số nhà khoa học còn đếm được đến 21 giác quan bao gồm sự cân bằng, đau đớn, nhiệt độ và nhận thức về ngôn ngữ cơ thể,…

10. Chúng ta nên sử dụng gel tắm mỗi ngày

Sử dụng gel tắm thường xuyên sẽ làm trôi hết dầu tự nhiên trên da. Đó là lý do tại sao da bạn trở nên khô và dễ bị các bệnh về da khác. Bạn có thể sử dụng gel tắm mỗi ngày cho tay, nách và vùng kín. Đối với toàn bộ cơ thể thì chỉ nên sử dụng gel tắm 2-3 lần một tuần thôi nhé!

11. Sử dụng chì kẻ mắt là tuyệt đối an toàn

Khi phụ nữ dùng chì kẻ mắt, họ thường không nghĩ đến việc chì có thể bị nhiễm khuẩn, nấm và những thứ nguy hiểm khác. Để giảm nguy cơ nhiễm trùng, thay đổi dụng cụ trang điểm mắt của bạn sau mỗi ba tháng và tránh vẽ vào bên trong hàng mi.

Điều gì trong số những điều nêu trên khiến bạn ngạc nhiên nhất? Hãy cho Bestie biết ngay trong phần bình luận dưới đây nhé!

Nguồn: Bright Side, Theo Bestie