Sẽ là thiếu sót nếu bạn bỏ qua những sự thật thú vị chưa từng được tiết lộ này!

477

Vì quá quen thuộc và gần gũi nên không phải ai cũng phát hiện ra những điều kỳ lạ này trong cuộc sống.

1. Dân số thế giới tăng gấp đôi chỉ sau 50 năm

Theo thống kê, vào năm 1960, dân số thế giới khoảng 3 tỉ người nhưng đến năm 2010, dân số tăng lên hơn 7 tỉ người. Và con số này vẫn sẽ tiếp tục tăng qua từng ngày.

2. Bàn chân chiếm 1/4 số lượng xương của cơ thể người

Cơ thể người được hình thành bởi 206 chiếc xương trong đó, một bàn chân chứa 28 chiếc xương và 2 bàn chân sẽ là 56 chiếc xương. Với con số này thì bàn chân chiếm ¼ số lượng xương của cơ thể người.

3. Nước nóng và nước lạnh phát ra âm thanh khác nhau khi rót

Đây hoàn toàn là sự thật và nếu muốn bạn có thể kiểm chứng ngay.

Điều này được lý giải do tốc độ của các phân tử nước ở hai nhiệt độ khác nhau.

4. Số người tử vong do bò nhiều hơn do cá mập

Theo số liệu khảo sát từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ ở 4 tiểu bang trong khoảng thời gian 5 năm cho thấy có đến 21 vụ tử vong liên quan đến bò nhưng chỉ có 1 người chết mỗi năm do cá mập tấn công.

5. Một đám mây có thể nặng đến 500 tấn

Chúng ta vẫn hay sử dụng những từ ngữ nhẹ nhàng để miêu tả về những đám mây nhưng trên thực tế, một đám mây tính trung bình rộng khoảng 1 kilomet vuông có trọng lượng khoảng… 500 tấn.

6. 2% dân số Trung Quốc lớn hơn dân số của cả Australia

Nghe có vẻ khó tin nhưng đó hoàn toàn là sự thật. Theo số liệu thống kê, năm 2016, dân số Trung Quốc là 1.378 tỉ người và 2% trong tổng số này sẽ bằng 27,57 triệu người. Trong khi đó, dân số Australia chỉ 24 triệu người năm 2016.

7. Một chiếc bánh pizza đường kính 43cm lớn hơn 2 chiếc pizza 30cm

Nghe có vẻ “sai sai” bởi vì bạn đang nghĩ theo cách tính thông thường là “30×2=60”, 60 sẽ lớn hơn 43. Nhưng chiếc bánh pizza sẽ được tính theo công thức diện tích hình tròn và đương nhiên, đường kính của bánh pizza 43cm sẽ lớn hơn đường kính của hai chiếc bánh 30cm. Vì vậy, chỉ cần mua một chiếc bánh size lớn là đủ rồi.

8. Loài cá mập xuất hiện trên trái đất sớm hơn cây xanh

 

Sau những phân tích của các nhà khoa học về các hóa thạch cá mập cổ đại đầu tiên thì chúng có niên đại đến 420 triệu năm. Trong khi đó cây xanh chỉ mới xuất hiện trên Trái Đất ở thời kì Devon, những cây xanh có mặt sớm nhất cũng chỉ ra đời vào khoảng 408 triệu năm trước.

9. Bật lửa ra đời trước que diêm

Chiếc bật lửa đầu tiên trên thế giới ra đời vào năm 1824 do Johann Wolfgang Döbereiner phát minh. Trong khi đó, loại diêm ma sát an toàn giống với que diêm chúng ta sử dụng ngày nay lại ra đời vào năm 1827.

10. Đứng cách 4800m vẫn có thể nghe thấy âm thanh của ngọn núi lửa đang phun trào

Năm 1883, vào khoảng thời gian núi lửa Krakatoa phun trào, người ta vẫn có thể nghe thấy những âm thanh khủng khiếp của nó dù đã đứng cách xa ít nhất 4800m. Đây được xem là âm thanh to nhất trong lịch sử từng được thu lại.

Theo Docxem