11 bí mật trên thế giới bạn sẽ không bao giờ biết sự thật, mộ của Thành Cát Tư Hãn là một thách thức

Thế giới này luôn chứ đựng rất nhiều bí mật. Có nhiều điều đến tận giờ khoa học vẫn không thể giải thích nổi. Dưới đây là 11 điều cho đến giờ vẫn không có câu trả lời thích đáng!

Hiện tượng động vật di cư

Di cư động vật là một hiện tượng tự nhiên xảy ra với đa số các loài động vật. Ở trong tự nhiên, tất cả các loài vật đều có sự di cư.

Chúng di chuyển từ nơi này sang nơi khác, thường là giữa các mùa của năm. Dù đây là hiện tượng thường thấy, nhưng các nhà khoa học không thể giải thích được vì sao chúng lại có bản năng này. Bởi điều này không chỉ có ở một số loài nhất định mà cả ở cá, chim hay côn trùng.

Nhân sư vĩ đại của Giza

Đầu nhỏ của Nhân sư làm cho nhà địa chất Boston Robert Schoch cho rằng bức tượng ban đầu có đầu sư tử. Đầu này được khắc vào khuôn mặt tươi cười bí ẩn của một Pharaoh.

Tuy nhiên, giả thuyết này không nhận được sự hỗ trợ của khoa học để làm rõ. Cũng giống với giả thuyết của Graham Hancock về sự tương quan của 3 kim tự tháp với các ngôi sao của chòm sao Orion trong thiên niên kỷ 11 TCN. Tất cả đều là một bí mật!

Kim tự tháp chưa hoàn thành của Zawiyet el-Aryan, Ai Cập

Kim tự tháp của Zawiyet el-Aryan đã được giới hạn hoặc đóng cửa không tham quan trong nhiều thập kỷ.

Hành lang sâu 75 feet được cắt ra khỏi nền tảng đá vôi vững chắc, các nhà khoa học vẫn chưa có lời giải làm thế nào mà người Ai Cập cổ đại có thể làm cho bức tường mịn màng như thế mà không có trợ giúp của công nghệ hiện đại.

Kim tự tháp của Zawiyet el-Aryan được cho là cơ sở của một kim tự tháp lớn hoặc lăng mộ Pharaoh. Tuy nhiên kích thước của hành lang này lớn hơn rất nhiều so với bất kỳ kim tự tháp nào khác được biết đến.

Ngoài ra trọng lượng của đá granite trên sàn cũng rộng và lớn. Nói chung nó khác hoàn toàn so với bất cứ kim tự tháp nào ở Ai Cập và vẫn là một câu hỏi lớn với các nhà khoa học.

Đom đóm đồng bộ

Thay vì nhấp nháy bất cứ khi nào họ muốn, những con đom đóm này bùng lên cùng một lúc (mỗi 1-2 giây), như một sự đồng bộ lớn. Jonathan Copeland, một chuyên gia đom đóm của Đại học Nam Georgia, tuyên bố rằng nó có thể là một nghi thức nào đó. Tuy nhiên, không ai biết chính xác nó là gì.

Đá Meredith

Viên đá này được tìm thấy vào năm 1872 ở thành phố Meredith ở bờ hồ Winnipesaukee (New Hampshire, Hoa Kỳ). Đá Meredith là một khối đá thạch anh.

Điều ngạc nhiên là chưa bao giờ có một viên đá thạch anh nào xuất hiện ở khu vực này, đến giờ nguồn gốc thực sự cũng như chức năng của viên đá này vẫn chưa được làm rõ.

Mê cung đá của đảo Bolshoi Zayatsky

Có rất nhiều công trình đá xoắn ốc trên Đảo Bolshoi Zayatsky. Không ai biết chức năng chính xác của họ, nhưng ý kiến đông cho rằng, mê cung có thể đã được sử dụng cho các nghi lễ của lễ hội nào đó hoặc như là một mẫu để dệt lưới đánh cá.

Công trình xây dựng bậc thang tại quần đảo Ryukyu

Năm 1986, một nhóm thợ lặn tìm thấy một loạt các công trình kỳ lạ giống như các tòa nhà kiến trúc gần đảo Yonaguni. Các đồ tạo tác (đá có biểu tượng, cào, và phù điêu trên động vật) khiến mọi người nghĩ rằng chúng được làm thủ công. Các nhà nghiên cứu vẫn tranh luận về chủ đề này .

Ánh sáng đỏ trên Thái Bình Dương

Ánh sáng đỏ lạ này lần đầu tiên được nhìn thấy bởi Christiaan van Heijst. Người đàn ông này bay từ Hồng Kông đến Alaska trong chiếc Boeing 747-8 của mình khi anh nhận thấy một ánh sáng đỏ bên dưới anh. Ánh sáng này xuất hiện sau một tia chớp xa.

Ngày nay, hiện tượng này vẫn không giải thích được. Các nhà khoa học nghĩ rằng nó có thể phản ánh một vụ phun trào núi lửa bên dưới đại dương.

Tảng đá tròn lớn ở Bosnia

Một số người cho rằng tổ tiên cổ xưa của chúng ta đã tạo ra những tảng đá như những biểu tượng của các vật thể trên bầu trời hoặc như một dấu phân cách cho các đường biên của sự thống trị của chúng. Trên thực tế, nguồn gốc của các tảng đá tròn như quả bóng này ở các quốc gia khác nhau trên khắp hành tinh là không rõ nguyên nhân.

Núi Rushmore bí mật

Trong quá trình xây dựng di tích nổi tiếng này, kiến trúc sư Gutzon Borglum muốn tạo ra một Hall of Chronicles bên trong vách đá. Vì mục đích này, ông đã khai quật một hang động phía sau đầu Abraham Lincoln.

Cho đến năm 1998, mọi giấy tờ quan trọng của các tổng thống khác nhau được đặt bên trong hang động này vẫn chưa hoàn thành. Và đến tận ngày nay, hang động này vẫn là một bí mật.

Lăng mộ Genghis Khan

Trong nhiều thế kỷ, mọi người tò mò về vị trí của ngôi mộ của Genghis Khan khét tiếng. Nhiều khám phá đã được thực hiện ở Mông Cổ và Trung Quốc, nhưng không ai có thể chắc chắn nói nơi mà nhà lãnh đạo vĩ đại được chôn cất.

Theo Brightside

Related Posts

Tưởng mèo con nên nhặt về nuôi, khi nó lớn lên ông nông dân mới biết mình có cả 1 gia tài

Một người nông dân nhặt những chúng mèo con về nuôi nhưng khi lớn lên ai cũng ‘ngớ người’ vì chúng không phải là mèo thường. Vào…

10 hiện tượng kỳ quái không thể tin được vẫn còn tồn tại trên Trái Đất này

Hành tinh chúng ta đang sống rất kỳ lạ. Trái Đất đầy những bí ẩn và kỳ diệu, làm cho chúng ta tin vào sức mạnh ma…

Sẽ là thiếu sót nếu bạn bỏ qua những sự thật thú vị chưa từng được tiết lộ này!

Vì quá quen thuộc và gần gũi nên không phải ai cũng phát hiện ra những điều kỳ lạ này trong cuộc sống. 1. Dân số thế…

12 sự thật kỳ thú về TRÁI ĐẤT có thể khiến bạn sửng sốt

Trái đất bao la luôn ẩn chứa vô vàn những điều bí ẩn. Sau nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia đã tổng hợp lại những sự…

Cô gái ‘quên uống canh Mạnh Bà’ nhớ rõ 10 kiếp trước, chứng cứ thuyết phục khiến khoa học gia không thể không tin

Trường hợp cô gái Joey Verwey có khả năng nhớ lại cả 10 kiếp sống trước đây của mình là bằng chứng sinh động nhất khẳng định…

Chàng trai nhặt cây xoài từ bãi rác, thành quả 10 năm sau khiến dân mạng phải thèm khát

Từ một gốc xoài mọc ở bãi rác, 10 năm sau, nó đã trở thành cây xoài gây “sốt” mạng xã hội. Đúng là cuộc đời chẳng…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *