Đừng bao giờ bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh

538

Một số thực phẩm có thể bị hỏng hoặc làm hỏng những thực phẩm khác nếu cho vào tủ lạnh.

Các loại thực phẩm như hành, tỏi thường để lại mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh và thậm chí có thể làm những loại đồ ăn khác bốc mùi theo.

Hầu hết chúng ta có thói quen cho mọi loại thực phẩm vào tủ lạnh vì nghĩ rằng có thể bảo quản chúng tươi ngon lâu hơn.

Dĩ nhiên, tác dụng của tủ lạnh là kéo dài thời hạn sử dụng của đồ ăn. Vì vậy, một số loại thực phẩm không cần tủ lạnh có thể để ở bên ngoài. Dưới đây là một số thực phẩm bạn chớ nên cho vào tủ lạnh:

Bánh mì

Bạn nên để bánh mì vào một nơi mát và một nơi khô ráo thay vì tủ lạnh vì nếu cho vào tủ lạnh sẽ làm bánh mì nhanh bị cứng và khó ăn hơn.

Tỏi

Tỏi có thể giữ được lâu hơn nên bạn để ngoài tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo để ở những nơi có đầy đủ không khí và khô ráo.

Dưa hấu

Dưa hấu sẽ được bảo quản lâu hơn nếu không cho vào tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn đã ăn và còn một nửa thì nên bảo quản vào tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn.

Hành

Bạn nên để hành ở một nơi khô ráo và thoáng mát. Đảm bảo rằng, nơi này hơi tối một chút để tránh làm hành mọc mầm. Đừng để hành trong tủ lạnh vì mùi của chúng làm ảnh hưởng đến các thực phẩm khác.

Cho vào tủ lạnh sẽ làm bơ nhanh hỏng hơn, phần ruột của quả này sẽ bị thâm đen, và hỏng.

Nếu bạn có một chiếc túi màu nâu, hãy để bơ vào trong đó, cách này sẽ làm cho bơ lâu chín hơn. Nếu bạn muốn bơ chín nhanh hơn, đơn giản hãy để quả bơ ở bất cứ nơi nào khô ráo thay vì tủ lạnh.

Cho vào tủ lạnh sẽ làm bơ nhanh hỏng hơn, phần ruột của quả này sẽ bị thâm đen, và hỏng.

Mật ong

Mật ong không cần làm lạnh. Vì vậy, hãy để mật ông ở bên ngoài, ngay cả khi đang ở mùa hè. Hãy dùng mật ong bất cứ lúc nào bạn cần.

Cà chua

Cà chua để lạnh sẽ không còn ngon. Hãy để cà chua ở nơi không ráo, đặc biệt là nơi có nhiệt độ phòng, thay vì cho vào những chỗ mát.