Tiền vào như nước nhờ đặt hũ gạo đúng chuẩn phong thuỷ

1432
hu-gao-2-20160705153750
Để gạo trong thùng gỗ hoặc gốm

Đối với mỗi gia đình Việt Nam, hũ gạo không chỉ có chức năng dự trữ mà còn có tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Đặt hũ gạo đúng phong thủy sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Để tài vận hanh thông, gia đình luôn yên ấm, khi đặt hũ gạo bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Không đặt hũ gạo hướng Đông và hướng Đông Nam

-hu-gao-1-20160705153641
Hũ gạo

Theo phong thủy, hũ gạo thuộc hành Thổ nên kho gạo hay hũ gạo đặt ở phương vị Thổ là tốt nhất, bởi vì gạo là sản phẩm từ thóc lúa, được trồng từ đất.

Tuyệt đối không đặt hũ gạo ở hướng Mộc vì Mộc khắc Thổ, nếu đặt hũ gạo ở hướng Mộc thì kinh tế trong nhà sẽ bị giảm sút nặng nề. Khi làm ăn mà thấy kém lợi nhuận, bạn cũng nên để ý hướng đặt hũ gạo trong nhà.

Hướng Tây hay Đông Bắc là thích hợp nhất để đặt hũ gạo vì đây là hướng của hành Thổ. Hướng Đông và hướng Đông Nam là hướng của hành Mộc nên không nên đặt hũ gạo ở đó.

Để hũ gạo nơi kín đáo

Theo tập quán truyền thống của người Á Đông thì hũ gạo cũng giống như kho của cải trong gia đình. Chính vì vậy, hũ gạo nên được cất giữ ở chỗ kín đáo, tránh để người ngoài nhìn thấy hũ gạo nhà bạn khi đi từ cửa vào. Hãy đặt hũ gạo trong bếp ở góc khuất là tốt nhất.

Không dùng thùng nhựa để đựng gạo

hu-gao-2-20160705153750
Để gạo trong thùng gỗ hoặc gốm

Phong thủy học cho rằng đựng gạo trong thùng nhựa về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe, đồng thời cũng không mang lại may mắn cho gia chủ. Thay vào đó hãy dùng thùng bằng gốm sứ hoặc đất sét để đựng gạo vì năng lượng thổ rất mạnh và bền vững, mang nhiều may mắn cho gia chủ. Nhiều người thích đựng gạo trong thùng gỗ và việc này cũng rất tốt.

Đừng bao giờ để hũ gạo trống rỗng

Nên nhớ rằng trong phong thủy, vật chứa đựng không bao giờ được để trống rỗng. Thùng gạo trong nhà cũng vậy, không có gì kém may mắn bằng việc để hũ gạo trống rỗng, nên đổ đầy khi hũ gạo vơi còn phân nửa.

Hũ gạo cần được đậy kín và kê cao

Luôn đậy nắp hũ gạo để không những tránh được chuột, gián, bụi bẩn mà còn giúp tài lộc của gia đình bạn được bảo vệ. Không để nước nhỏ giọt hoặc thấm vào hũ gạo. Điều này làm gạo bị mốc, không tốt cho sức khỏe gia đình
.

hu-gao-4-20160705153904
Giữ gạo luôn sạch tránh ẩm mốc

Ngoài ra, bạn cũng nên đặt một bao lì xì có tiền thật dưới đáy hũ gạo, hoặc đặt biểu tượng trang trí vàng trên giấy đỏ và bỏ vào hũ gạo. Luôn phủ lên trên với một tấm vải màu đỏ thắm vào đầu năm âm lịch. Điều này có nghĩa là vận may trong gia đình bạn luôn gia tăng và không bao giờ suy giảm.

Không có một tiêu chí nhất định về hình dạng của hũ gạo, tuy nhiên, hũ gạo sâu vẫn được cho là tốt hơn hũ gạo nông vì hũ gạo sâu tượng trưng cho sự giàu có no đủ.

Đừng để bất cứ ai đổ sạch hũ gạo của bạn vì điều này được xem là tệ hại nhất về phong thủy. Ngoài ra, không nên để nồi cơm đổ hoặc lật úp, vì đó là điều xấu. Hãy đặt hũ gạo và nồi cơm ngay ngắn trên bề mặt vững chắc.