Thực hư tục sờ ngực thiếu nữ để xua đuổi tà ma trong tháng cô hồn

569
so-nguc-bb-baaabKnaKm
Tháng 7 âm lịch được coi là tháng cô hồn, “tháng mở cửa mả” nên có người cho rằng, trong những ngày này các cô gái phải cho đàn ông sờ ngực để xua đuổi tà ma, tránh việc bị các “linh hồn” bắt đi làm vật tế. Những vật dụng thường được lùng mua trong tháng cô hồn Tháng cô hồn: Vì sao phải kiêng kỵ phơi quần áo ban đêm? Tháng cô hồn và những điều nên làm để tránh tai ương Mùng 1 "tháng cô hồn" và những điều kiêng kỵ trong tháng 7 âm lịch "Tháng cô hồn" và những điều kiêng kỵ để tránh tai họa ập đến Theo quan niệm dân gian, trong tháng cô hồn con người cần phải kiêng kỵ nhiều thứ, trong đó có thông tin cho rằng đàn ông phải sờ ngực phụ nữ một cách nhiệt tình, còn phụ nữ phải đón nhận việc này một cách vui vẻ. Có như vậy thì mới mong xua đuổi tà ma trong tháng cô hồn, vậy thực hư chuyện này là gì? Lễ xá tội vong nhân hay còn gọi là Lễ cô hồn không chỉ phổ biến ở VN mà còn là một dịp lễ tết quan trọng của nhiều quốc gia Á đông. so nguc Phong tục này ngày nay đã bị một bộ phận thanh niên lợi dụng để sàm sỡ các cô gái. Một hoạt động đặc biệt diễn ra trong ngày rằm tháng 7 duy nhất chỉ có ở Trung Quốc đó là sờ ngực các cô gái. Vào những ngày 14,15,16 tháng 7 âm lịch hàng năm thì các chàng trai dân tộc Di tại Vân Nam sẽ được xuống đường sờ ngực các cô gái mà không sợ bị coi là xâm hại. Hoạt động này bắt nguồn từ truyền thuyết cổ xưa, linh hồn của các chàng trai trẻ chết trên chiến trường chưa lập gia đình sẽ không được siêu thoát vì chưa từng gần gũi phụ nữ trước khi qua đời. Thầy cúng đã yêu cầu chọn ra 10 người thiếu nữ trong trắng và chưa bị đàn ông sờ vào vòng 1 để làm vật tế cúng linh hồn sang thế giới bên kia. Do đó, nếu muốn không bị chọn làm vật tế, những thiếu nữ đã nhờ các chàng trai trong bộ tộc sờ lên ngực của họ. Dần dần, hoạt động đặc biệt này được lưu truyền rộng rãi cho đến ngày nay với sự tham gia của các cặp nam thanh nữ tú chưa lập gia đình. Ngoài ra hàng năm, người dân Trung Quốc nói chung đều tiến hành cúng cô hồn vào ngày 14/7 âm lịch và thả thuyền giấy hoặc đèn hoa đăng trên sông vào buổi tối như một cách để chỉ đường dẫn lối cho những linh hồn phiêu dạt khỏi bị lạc, biết đường trở về âm phủ trước khi cửa đóng. Tuy nhiên, phong tục này ngày nay đã bị một bộ phận thanh niên lợi dụng để sàm sỡ các cô gái. Điều này hoàn toàn phản khoa học, là quan niệm mang tính cực đoan, lợi dụng, do một số kẻ xấu đồn thổi với mục đích vụ lợi. Nên nhớ rằng, từ xa xưa quan niệm Nho giáo khá hà khắc, nam nữ thụ thụ bất thân, các cô gái phải giữ gìn gia giáo, công dung ngôn hạnh, chẳng có lý do gì để đàn ông sờ ngực, phá vỡ gia đạo mới không bị cô hồn bắt cóc.

Tháng 7 âm lịch được coi là tháng cô hồn, “tháng mở cửa mả” nên có người cho rằng, trong những ngày này các cô gái phải cho đàn ông sờ ngực để xua đuổi tà ma, tránh việc bị các “linh hồn” bắt đi làm vật tế.

Theo quan niệm dân gian, trong tháng cô hồn con người cần phải kiêng kỵ nhiều thứ, trong đó có thông tin cho rằng đàn ông phải sờ ngực phụ nữ một cách nhiệt tình, còn phụ nữ phải đón nhận việc này một cách vui vẻ. Có như vậy thì mới mong xua đuổi tà ma trong tháng cô hồn, vậy thực hư chuyện này là gì?

Lễ xá tội vong nhân hay còn gọi là Lễ cô hồn không chỉ phổ biến ở VN mà còn là một dịp lễ tết quan trọng của nhiều quốc gia Á đông.

so-nguc-bb-baaabKnaKm
Phong tục này ngày nay đã bị một bộ phận thanh niên lợi dụng để sàm sỡ các cô gái.

Phong tục này ngày nay đã bị một bộ phận thanh niên lợi dụng để sàm sỡ các cô gái.
Một hoạt động đặc biệt diễn ra trong ngày rằm tháng 7 duy nhất chỉ có ở Trung Quốc đó là sờ ngực các cô gái. Vào những ngày 14,15,16 tháng 7 âm lịch hàng năm thì các chàng trai dân tộc Di tại Vân Nam sẽ được xuống đường sờ ngực các cô gái mà không sợ bị coi là xâm hại.

Hoạt động này bắt nguồn từ truyền thuyết cổ xưa, linh hồn của các chàng trai trẻ chết trên chiến trường chưa lập gia đình sẽ không được siêu thoát vì chưa từng gần gũi phụ nữ trước khi qua đời.

Thầy cúng đã yêu cầu chọn ra 10 người thiếu nữ trong trắng và chưa bị đàn ông sờ vào vòng 1 để làm vật tế cúng linh hồn sang thế giới bên kia.

Do đó, nếu muốn không bị chọn làm vật tế, những thiếu nữ đã nhờ các chàng trai trong bộ tộc sờ lên ngực của họ. Dần dần, hoạt động đặc biệt này được lưu truyền rộng rãi cho đến ngày nay với sự tham gia của các cặp nam thanh nữ tú chưa lập gia đình.

Ngoài ra hàng năm, người dân Trung Quốc nói chung đều tiến hành cúng cô hồn vào ngày 14/7 âm lịch và thả thuyền giấy hoặc đèn hoa đăng trên sông vào buổi tối như một cách để chỉ đường dẫn lối cho những linh hồn phiêu dạt khỏi bị lạc, biết đường trở về âm phủ trước khi cửa đóng.

Tuy nhiên, phong tục này ngày nay đã bị một bộ phận thanh niên lợi dụng để sàm sỡ các cô gái.

Điều này hoàn toàn phản khoa học, là quan niệm mang tính cực đoan, lợi dụng, do một số kẻ xấu đồn thổi với mục đích vụ lợi.

Nên nhớ rằng, từ xa xưa quan niệm Nho giáo khá hà khắc, nam nữ thụ thụ bất thân, các cô gái phải giữ gìn gia giáo, công dung ngôn hạnh, chẳng có lý do gì để đàn ông sờ ngực, phá vỡ gia đạo mới không bị cô hồn bắt cóc.

Xem Thêm: Trong Tháng cô hồn hãy để bạn trai sờ ngực nếu không muốn bị ma bắt!