Phong thủy ứng dụng: Xem xét địa thế quanh nhà cho cuộc sống an khang

Theo phong thủy ứng dụng, địa thế xung quanh ngôi nhà cũng có tác động nhất định đến vận khí người ở trong đó. Do vậy, chủ nhân nên xem xét địa thế chung quanh có hợp với tiêu chí của phong thủy ứng dụng hay không, nếu chưa hợp hãy tìm cách hóa giải để cuộc sống bình ổn. Phong thủy ứng dụng cho rằng, địa thế chung quanh ngôi nhà có những dạng như sau:

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thứ nhất: địa thế quanh ngôi nhà cần bằng phẳng, nền đất ổn định (không có sự đào bới thường xuyên), không có độ dốc gây trở ngại cho đi lại.

Thứ hai: đứng ở sát nhà cảm thấy luồng gió nhu hòa thoang thoảng, không cảm tấy gió thổi tới quá mạnh, cũng không cảm thấy gió lặng mãi.

Thứ ba: ở ngoài và vào trong nhà cảm thấy ánh sáng đầy đủ, không gay gắt, không quá dư thừa. Nếu ánh sáng không đầy đủ dễ gây âm khí trong nhà, sự sống ở đây sẽ suy vi.

Thứ tư: gần nhà mình không có bãi để lưu rác, không có khu vệ sinh chung, không có đồi tàn núi lở, không gần những ngôi nhà hoang phế hay cũ nát …

Thứ năm: nhà không đứng cạnh các ngôi nhà cao tầng có nhiều kính, nếu ở gần những ngôi nhà thế này thì nhà mình sẽ chịu ánh sáng phản quang của các nhà đó, mà ánh sáng phản quang chính là Sát khí gây hại lớn cho sức khỏe và giảm may mắn cho người ở.

Thứ sáu: không nằm xen kẽ với các nhà hàng xóm cao hơn nhà mình, ở đô thị thường gặp trường hợp các ngôi nhà nằm xen kẽ với các tòa nhà cao tầng. Ở nhà như vậy sẽ tiếp thụ sinh khí kém, khó vươn lên trong cuộc sống và trong làm ăn.

Thứ bảy: đằng trước nhà không bị nhà khác cao hơn che chắn, nhất là ngôi nhà đó lại là nhà cao tầng. Nếu rơi vào trường hợp này, ngôi nhà mình nhận Sinh khí từ thiên nhiên rất kém. Nhưng nếu sau nhà mình lại có ngôi nhà cao tầng cao hơn ngôi nhà cao tầng chắn trước mặt thì mọi sự cũng ổn.

Thứ tám: bên ngoài nhà, đặc biệt phía trước nhà không có những vật nhọn (như góc nhà góc tường, góc đình góc đền, biển quảng cáo lớn…) chĩa vào. Nếu gặp hoàn cảnh này, nhà mình đang hứng chịu Sát khí, dễ gây thọ thương và bệnh tật cho người ở.

Thứ chín: trước cửa nhà có hay không cột điện, cột biển báo giao thông, hay một cái cột vô cớ ai cắm vào đó… Nếu có thì không hay, vì nhà mình đang hứng chịu Sát khí đấy.

Thứ mười: nhà có gần bệnh viện, nhà máy, nghĩa trang, lò mổ …hay không. Nếu có ngôi nhà mình cũng đang hứng chịu Sát khí lớn từ những nơi như nói trên.

Thứ mười một: nhà có gần các cơ quan nhà nước không? như tòa án, đồn hay sở công an, doanh trại quân đội, viện kiểm sát tối cao, trường học, các cơ quan nhà nước như viện nghiên cứu…Những nơi này cũng là nơi tạo ra Sát khí không lợi cho người ở trong ngôi nhà của bạn.

Thứ mười hai: nhà có gần đường hầm, cầu vượt, cạnh đường sắt, đường ô tô qua lại nhiều không? Chính những nơi đây cũng gây Sát khí gây hại cho ngôi nhà của bạn.

Thứ mười ba: nhà có xây trên vị thế cao mà khi nhìn xuống thấy vực thẳm, hoặc gần các vật quá cao như cột điện cao thế, cần trục, đài kỷ niệm không? Gần những thứ này cũng ảnh hưởng Sát khí cho người sống trong ngôi nhà bạn.

Thứ mười bốn: trước nhà bạn có cây to chắn không? nếu có sẽ làm giảm Dương khí vào nhà, sẽ làm cho người trong nhà hay bệnh tật, Sinh khí vào nhà kém.

Thứ mười lăm: không nên làm nhà trên nền giếng cũ, phong thuỷ học cho rằng, nơi đó sẽ làm thoát Địa khí, từ đó bất lợi cho người ở.

Thứ mười sáu: nhà tránh làm ở ngã ba đường (phong thuỷ cho rằng nhà ở vào thế chữ Đinh) mà có con đường đâm thẳng vào mặt tiền. Nếu ở đây sẽ có nhiều điều hung.

Thứ mười bảy: nhà không nên nằm ở vị thế ngõ cụt, trên thực tế ở ngõ cụt đi lại không thuận tiện, còn phong thuỷ học cho rằng, sẽ gặp hoạ khó ứng cứu, ở lâu sống trong tình trạng cô độc, tâm lý hẹp hòi. Theo phong thuỷ học ở vị thế này còn sẽ bất lợi cho đường công danh và sự nghiệp của gia chủ và con cái, nếu chưa có con sẽ hiếm muộn con. Nếu bạn mua ở vị thế này chỉ là khu đất thì không nên xây nhà ở, chỉ xây nhà kho. Nhưng nếu đã có nhà rồi hoặc cần xây nhà ở thì hoá giải bằng cách: xây cổng một bên và cửa một bên sao cho không trông thẳng vào nhà là được. Trước cổng nên trồng cây hoặc xây (hay để) bình phong để che chắn cửa chính.

Thứ mười tám: không nên ở bên cạnh đền miếu, vì nơi đó nhiều Âm khí, Sát khí, người ở dễ u mê.

Thứ mười chín: nếu nhà ở phía Nam gần nhà có núi cao, người ở trong đó gàn dở, cuồng chữ (hủ nho).

Thứ hai mươi: trước nhà có cầu, kể cả cầu vượt, người ở sống không an toàn.

Thứ hai mốt: phía Tây Nam nhà có ngã tư đường thì phụ nữ trong nhà tính tình cứng rắn, ngang bướng.

Thứ hai hai: Nhà ở bốn bên đều có đường đi, phong thuỷ học cho rằng rơi vào thế chữ “tù”, cuộc sống trong nhà bí bách, người sống theo xu thế cô độc, thiếu cảm giác an toàn.

Thứ hai ba: đường lớn trước nhà có hình cánh cung hay hình chữ S không, nếu có thì làm ăn khó khăn, khó phát triển.

Nhà ở vào các địa thế nói trên, Phong thủy cũng nêu ra cách hóa giải hung sát cho từng trường hợp để bình ổn cuộc sống, nếu có điều kiện chúng tôi có dịp trao đổi sau.

Thứ hai bốn: nhà bạn có nằm độc lập trên khu đất có 3 hay 4 mặt đường không? Nếu nhà tiếp giáp 3 mặt đường ở các hướng: Tây, Bắc, Đông thì hung nhất; nếu 3 mặt đường ở các hướng Tây, Bắc, Nam thì hung vào loại nhì, còn 3 mặt đường này ở hướng Nam, Đông, Bắc thì hung vừa phải; ở hướng Nam, Đông, Tây cũng có sự hung.

Nếu nhà bạn rơi vào các thế đường nói trên, cách hoá sát như sau:

* Nhà ở thế đát giáp 3 mặt đường là: Tây, Bắc, Đông: phía Tây trồng cây lá kim, như cây phi lao, tùng, bách thông…Nếu phía Tây này không kinh doanh thì trồng cây thấp lá to um tùm, nếu phía Tây này không hợp với mệnh trạch của gia chủ thì bịt kín cửa nếu có, nếu hợp thì thôi.

* Nhà ở thế đất có 3 mặt đường ở Bắc, Tây, Nam: phía Bắc nên trồng cây lá to xanh tươi quanh năm, nếu hướng này không hợp mệnh quái của gia chủ thì nên bịt lại.

* Nhà thế 3 mặt đường Nam, Đông, Bắc: phía Bắc cũng nên trồng cây lá to xanh tươi quanh năm, nếu phía Bắc không phải mệnh hướng tốt của gia chủ mà có cửa thì nên bịt cửa lại và làm lại cửa theo hướng khác

Related Posts

Chuyên gia phong thủy chỉ ra 3 dấu hiệu mảnh đất xấu, ‘tán gia bại sản’ nếu xây nhà ở

Phong thủy khi xây nhà thực sự  rất quan quan trọng. KTS Phong thủy Hoàng Trà ( Phó viện trưởng Viện lý học Phương Đông, Giám đốc…

Tử vi ngày 1/11: Đầu tháng Dần khốn đốn vì gặp ‘TIỂU NHÂN’, Ngọ lên đời vì giàu ĐỘT NGỘT

Ngày đầu tiên của tháng là một ngày quan trọng, vì đó là ngày đánh dấu cột mốc cho những ngày tiếp theo. Ngày đầu tiên nếu…

Ai may mắn sinh vào 4 khung giờ VÀNG này cả đời không lo thiếu tiền, giàu sang PHÚ QUÝ không ai bằng, tha hồ HƯỞNG THỤ

Theo sách tử vi, giờ, ngày, tháng, năm sinh là 4 yếu tố vô cùng quan trọng để căn cứ tính cách và số mệnh con người….

Trước Tết 2019, 3 con giáp này sẽ gặp được cơ hội trăm năm có 1, TÀI LỘC không những dồi dào mà cuộc sống thăng hoa bất ngờ

Tử vi học có nói, trong năm 2018, có những con giáp đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, thậm chí có người tưởng chừng như…

Đây sẽ là 4 con giáp nhất định sẽ làm nên sự nghiệp lớn vào năm 2019

Những con giáp dưới đây có ý chí và nghị lực trong công việc nên nhất định sẽ làm nên đại nghiệp vào năm 2019 khiến người…

Phẫu thuật thẩm mỹ dù đẹp lên nhưng sẽ làm thay đổi vận mệnh cuộc đời: Cẩn thận!

Làm đẹp là nhu cầu hết sức bình thường của con người. Phần lớn ai cũng có thần tượng sắc đẹp trong lòng rồi thầm ao ước…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *