Phong thủy ứng dụng: Hóa giải hung sát ngôi nhà để vượng tài

745
Phong thủy ứng dụng: Hóa giải những sát thế giúp ngôi nhà vượng tài

Theo phong thủy ứng dụng, thiết kế hợp lý của căn nhà theo quan điểm của các kiến trúc sư chưa hẳn đã đủ để đảm bảo sự an toàn, tài vượng. Thêm điểm nữa là nếu có vấn đề gì phát sinh, việc phá đi làm lại rất tốn kém, mất thời gian và phiền toái.

Như vậy ở bất cứ một ngôi nhà nào cũng đều có những khiếm khuyết nhất định, do vậy một ngôi nhà có phạm phong thuỷ thì cũng là một việc thường tình. Chính vì vậy phong thuỷ ứng dụng đưa ra cách hoá giải sự sai trái và phạm Phong thuỷ để lấy sự bình an và phát triển. Có nhiều tình huống sai phạm Phong thuỷ, ở đây chỉ đưa ra một số cách hoá giải cho những tình huống đặc trưng thường gặp.

Phong thủy ứng dụng: Hóa giải những sát thế giúp ngôi nhà vượng tài
Phong thủy ứng dụng: Hóa giải những sát thế giúp ngôi nhà vượng tài

1.Hoá giải Phi đao sát

Đây là trường hợp khi trước nhà bạn có góc nhọn của ngôi nhà khác chĩa vào, hoặc một kiến trúc như tượng đài, một phần của ngôi nhà… như một con dao chĩa vào. Gặp trường hợp này phong thuỷ học đưa ra cách hoá giải như sau:

Một là, làm một bậu cửa cho cửa chính (có thể trát vữa xây, hoặc làm bằng gỗ chỉ cần cao khoảng 3,3cm, tất nhiên làm như vậy phía sàn nhà phần cửa nhà bạn không bằng phẳng, song đây là hoá giải!).

Hai là: hoặc treo một đôi hồ lô (có thể bằng gỗ, hoặc bằng quả bầu già) ở hai bên cửa ra vào nơi có Phi đao sát.

2.Hoá giải Bạch hổ sát

Đây là trường hợp thường gặp trong thành phố hiện đại, như trước cửa nhà bạn phía tay phải (nhìn từ trong nhà ra) đối diện với cửa một nhà có cầu thang máy, trường hợp này gọi là Bạch hổ sát. Gọi như vậy bởi lẽ nhà bạn đang đối diện với “cái mồn” lớn đang mở miệng, được người xưa ví như miệng hổ. Phạm Bạch hổ sát là hung, dễ gây thương tích cho người nhà mình. Cách hoá giải: để một đôi kỳ lân đồng ở hướng phải ngôi nhà bạn, hướng mà đối diện với cầu thang máy.

Trường hợp sau cũng gọi là Bạch hổ sát: khi phía bên phải nhà bạn có nhà nào đó đang đào móng, xây nhà mới hay sửa chữa lớn. Phạm điều này cũng rất hung, hoá giải bằng cách: đặt đôi kỳ lân (bằng đồng thì tốt) ở phía tường bên phải nhà bạn, phía tường mà nhà hàng xóm đang khởi công.

3.Hoá giải Tiêm xạ sát

Tiêm xạ sát là thế hung đối với nhà bạn khi có một vật nhọn như một khối kiến trúc, một thanh dầm nhà đang làm dở dang, một cành cây khô trụi, lá lớn… đang chiếu thẳng vào phía cửa chính nhà bạn. Tiêm xạ sát có thể có ở những nhà trên tầng, như ở tàng 2, hay 3 bị mái cong của đền hay đình chùa, hoặc của đài kỷ niệm chĩa vào. Phạm tiêm xạ sát sẽ gây thương tích và bệnh tật cho người ở. Hoá giải bằng cách: đặt đôi sư tử đá một đực một cái ở hai bên cửa chính (hai con phải ngoảnh mặt nhìn nhau). Lưu ý một điều, khi một trong hai con bị bẩn hoặc vỡ, dạn nứt thì phải thay ngay mà thay cả đôi, mặc dù con kia còn nguyên vẹn.

4.Hoá giải Sát khí đèn giao thông

Nhiều khi trước cửa nhà bạn có cột đèn gia thông tín hiệu chỉ đường cũng gây sát khí cho người ở, nếu không hoá giải sẽ gây tổn tài, hao của. Hoá giải bằng cách: bên trái nhà bạn (hay của hàng) nên đặt hay treo đôi kỳ lân bằng đồng hay một đôi hồ lô gỗ để hoá giải.

5.Hoá giải Xung tâm sát và Xung tâm thuỷ

Nếu trước cửa nhà bạn hay cửa hàng cửa hiệu có một con đường xiên hướng vào, đây là thế gọi là “Xung tâm sát”. Loại sát này dễ gây tai nạn hoặc bệnh trọng cho người ở hoặc làm tán tài.

Khi mưa to, bạn cũng có thể quan sát dòng nước chảy mà biết có hung sát hay không, như: dòng nước mưa có xu hướng chảy xối xả vào nhà bạn hay vào cửa hàng, đây gọi là “Xung tâm thuỷ”. Phạm loại sát này sẽ gây hại cho nam giới ở trong nhà. Hóa giải cả hai loại Sát này như sau:

Thứ nhất: treo rèm, tốt nhất là rèm bằng vỏ ốc biển ở cửa (rèm có thể vén lên khi thấy cần thiết).

Thứ hai: làm một bậu cửa bằng gỗ hay xi măng (chiều cao khoảng 3,3 cm tối thiểu), dưới bậu cửa đặt kín một chuỗi đồng tiền cổ bằng đồng hay kim loại (đồng tiền cổ: ngày nay người ta có chế tác loại tiền này để bán, hình dáng như tiền cổ xưa có hình tròn, lỗ giữa vuông, hai mặt có chữ Hán).

6.Hoá giải Xung môn (cửa đối cửa)

Trên thực tế bạn thường gặp cửa nhà này đối diện với cửa nhà kia, phong thuỷ học cho rằng như vậy cũng gây Sát khí. Có người cho rằng, cửa nhà ai làm sau thì mới bị Sát khí, theo phong thuỷ học, nói chung cả hai nhà đều bất lợi, nhưng nhà nào cửa thấp hơn sẽ tránh được xung môn. Cách hoá giải thế đối cửa gây sát khí này bằng cách: cũng làm thêm bậu cửa bằng gỗ hay xi măng cao khoảng 3,3cm, phía dưới để kín một số đồng tiền cổ.

Hoá giải triệt để nhất là sửa cửa, đặt cửa sao cho lệch tâm so với cửa nhà đối diện. Còn nếu xây sau như làm nhà mới thì nên tránh cái thế đối diện cửa với cửa.

7.Hoá giải Huyền châm sát

Đây là thế phòng có xà ngang lộ hình nằm vắt qua giường hay bàn học của con cái. Nếu là xà đè trên giường thì người ngủ sẽ sức khoẻ kém, nếu trên bàn học thì học hành của con cái sút kém, nếu đè trên bàn làm việc của ai đó thì hiệu quả làm việc của họ sẽ sút kém.

Phương pháp hoá giải: nếu có điều kiện diện tích thì dời giường hay bàn học ra nơi khác, nếu cách này không được thì treo dưới hai đầu dầm hay xà hai quả bóng đỏ vừa phải (quả cầu đỏ có thể là đôi đèn lồng của Trung Quốc). Làm như vậy, mọi sát khí do xà đè xuống sẽ do hai quả cầu đỏ “gánh chịu”.

8.Hoá giải Sát khí của mặt nước chiếu khúc xạ vào nhà.

Loại hình sát này phong thuỷ gọi là “gương soi chậu máu”, hoặc “vạn đạo kim quang”, có tài liệu phong thuỷ khác thì gọi là “huyết bàn chiếu kính”…

Song gọi là gì thì đây là loại Sát khí mạnh gây hại cho người ở về sức khoẻ, như dễ mắc bệnh trọng, bệnh lạ…

Cách hoá giải loại hình sát này bằng cách đặt đôi núi ngọc trước cửa phần bị ánh sáng khúc xạ của nước chiếu. Cũng có thể dùng thêm mành kín che chắn ánh sáng khúc xạ này.

Trong trường hợp trước nhà bạn là cái ao gần kề, mỗi khi ánh nắng chiếu xuống, ánh sáng khúc xạ của nó hắt vào nhà bạn, nhất là nhà 2, 3 tầng…ánh sáng này rất độc, gọi là “vạn đạo kim quang” chiếu vào nhà, dễ gây bệnh nặng cho người ở. Trường hợp này bạn nên trồng rặng trúc che chắn ánh nắng khúc xạ hắt lên nhà, hoặc rải bèo Tây lên ao để giảm độ khúc xạ của mặt nước thì mọi việc sẽ ổn.

9.Thương sát

Đây là trường hợp nếu nhà bạn đối diện vơi một ngôi nhà mà ở đó có một hành lang dài chĩa thẳng vào (mặc dù họ đã đóng cửa), hoặc một đường thẳng hay một dòng sông chĩa thẳng vào nhà (có thể chĩa thẳng vào cửa sổ cũng gây sát). Ngoài ra mở cửa sổ ra thấy lá trúc hay tre chĩa thẳng vào cũng là Thương sát. Loại sát này gây ảnh hưởng bệnh tật và tai nạn cho người ở. Cách hoá giải như sau:

Thứ nhất: treo rèm bằng hạt châu hay vỏ ốc biển làm bình phong che chắn.

Thứ hai: Nếu là cửa sổ thì treo một đôi chuông gió kỳ lân.

10.Phản cung sát

Trước cửa nhà bạn nếu có con đường cong cong, đỉnh cong chĩa vào nhà là phản cung sát. Nếu phản cung xuất hiện ở phía Đông phía Tây thì sức phá hoại càng lớn. Nếu xuất hiện ở cạnh thôn xóm, cả thôn xóm hay mắc tai nạn chảy máu, tiền của hư hao, mọi việc hay thất bại. Phản cung có thể là một con kênh hay con sông lượn cong cong cong mà đỉnh cong hướng vào làng vào nhà mình.

Cách hoá giải như sau: dùng một đôi kỳ lân đặt đầu hướng ra phía phản cung sát. cũng có thể đặt minh chú hồ lô và tiền cổ Ngũ Đế hướng về phía gây sát.

Còn có 3 cách hoá giải khác theo sách “Bát trạch Minh Cảnh”:

-Chôn một tấm bia bằng đá (tấm bia không cần lớn, không cần có độ dầy) trên đó khắc 5 chữ “Thái sơn thạch cảm đương”, mặt bia có chữ hướng ra phía có đỉnh đường cong cong.

-Treo trên cửa chính (hay cửa sổ nếu hướng ra phía đường cong cong) tấm gỗ có khắc 3 chữ “Sơn hải trấn”. Các chữ Thái sơn thạch cảm hay Sơn hải trấn có thể được khắc hay viết bằng chữ Hán hay chữ Quốc ngữ, thường thì người ta hay dùng chữ Hán.

-Treo gương lõm trên cửa đối diện với đường cong.

10.Hoả hình sát

Nếu ngôi bạn nhà từ phía ngoài xa xa hay gần gần có các vật xung xạ nhọn chiếu đến, như: Góc tường nhà cao tầng (thành góc 90 độ) chiếu thẳng vào; góc đền góc đình hay chùa chĩa vào cửa; những pho tượng nghệ thuật, tượng đài chỉ tay hay có vật sắc nhọn chỉ vào nhà mình; có từ 3 ống khói trở lên án ngữ trước cửa nhà mình; góc rẽ của một con đường có hướng chĩa thẳng vào nhà hay góc nhọn hình tam giác của một bãi cỏ đối diện với cửa nhà…Tất cả những hiện trạng trên là Hoả hình sát. Tác hại của loại hình sát này là: thường gây cho người ở dễ gặp bị thương hay những bệnh cấp tính, ngôi nhà dễ bị hoả hoạn. Cách hoá giải như sau: có thể dùng gấu trắng bằng đồng đặt trước cửa để ngăn sát. Có thể dùng thêm tiền đồng cổ Ngũ Đế treo dưới cửa để tăng thêm sức mạnh hoá giải Sát khí.

Còn một cách hoá giải khác như sau:

Treo tấm biển bằng gỗ (ngang dọc tùy ý) trên cửa trên đó có ghi 3 chữ “Sơn hải trấn” bằng chữ Hán hoặc bằng chữ Quốc ngữ. Nếu có điều kiện thuận lợi thì cũng có thể làm theo cách sau: chôn trước cửa ra vào tấm bia đá có khắc 5 chữ “Thái sơn thạch cảm đương”, chữ có thể bằng hcữ Hán hoặc chữ Quốc ngữ. Trong trường hợp nhà xây dưới đường dốc hay đồi dốc, có đường chạy thẳng vào cửa chính, phong thuỷ học cho rằng, nếu ở nhà này trước sau cũng gặp hoạ. Muốn tránh điều này, phong thuỷ đưa ra cách hoá giải như sau:

Ở phía bên ngoài cửa ta xây bậc cửa, có thể là một bậc hay 3 hoặc 5 bậc…, số bậc của là số lẻ. Làm như vậy sẽ giảm bớt đi Sát khí chạy vào nhà, mọi việc sẽ bình thường.

11.Liêm đao sát

Liêm đao sát là miền đất bằng có hình cong cong hoặc miền đất do gò đất nhỏ và đường nhỏ kết lại cũng thành hình cong cong mà đỉnh hình cong chĩa thẳng vào nhà bạn. Phạm liêm đao sát dễ gây cho người ở có thể bị tai nạn đổ máu, gây thương tích.

Cách hoá giải như sau: ở cát phương trong khuôn viên ngôi nhà (như phương phục vị, sinh khí, diên niên, thiên y) đặt một đôi ngựa đồng (mặt ngựa phải hướng ra cửa chính) và tiền cổ Ngũ Đế kèm theo bạch ngọc (đá trắng tinh đồng nhất).

12.Thiên trảm sát

Thiên trảm sát là khi nhà bạn đối diện với hai ngôi nhà cao tầng nằm ở hai phía phải trái, nếu ta nhìn từ trong nhà ra, thấy khoảng cách hai nhà cao tầng ấy có một khoảng không (trống) giống như một cái “búa trời” chém khoảng không gian tách ra làm đôi. Loại sát này có thể gây cho người sống trong nhà bị bệnh trọng, tai nạn chảy máu…Cách hoa giải như sau: phong thuỷ học cho rằng, đặt tiền đồng lớn và tiền cổ Ngũ Đế trước cửa ra vào, hoặc cần mạnh hơn là: đặt đôi kỳ lân ở chỗ có sát khí xông tới, như của chính đối diện với Thiên trảm sát.

13.Xung sát

Loại xung sát này hường gặp trong thành phố đối với những nhà cao tầng từ tầng 1 đến tầng thứ 5, khi trước mỗi căn nhà bị cột đèn hay cây cối ngăn cản, chĩa vào. Phạm sát này, người nhà dễ bị nhiễm bệnh. Cách hoá giải như sau: dùng tiền cổ Ngũ Đế đã được đánh bóng treo trước cửa nơi đối diện với cột đèn, cây cao… Cũng có thể treo rèm bằng hạt châu hay vỏ ốc biển, hoặc làm bình phong để chắn.

14.Cô dương sát

Trong xã hội hiện đại xuất hiện loại sát này, như: gần nơi ở có trạm điện, trạm xăng dầu, trạm bếp ga… Phạm sát này làm cho những người ở trong các ngôi nhà gần đó tính tình thô bạo, bất nghĩa vì trọng tiền tài, trong gia đình hay xảy ra xích mích, cãi nhau.

Cách hoá giải loại sát này như sau: lấy hồ lô gỗ đã đánh bóng và la bàn Bát quái treo trên tường phía gần trạm điện trạm xăng dầu, bếp ga… Nếu trong nhà có người bị bệnh lâu ngày thì treo thêm hai xâu minh chú hồ lô cũng vị trí ấy.

15.Độc âm sát

Đây cũng là loại hình sát thường thấy ở những nơi đô thị, thị trấn…, đó là trước cửa nhà (nếu nhà cao tầng thì từ tầng 5 trở xuống phạm phải) có nhà vệ sinh công cộng, chỗ thu gom rác,… đó là Độc âm sát. Nơi ô uế như vậy càng gần nhà, độc âm sát càng nặng. Phạm sát này thì sức khoẻ người trong nhà suy giảm, bị tổn tài vì bệnh tật.

Cách hoá giải sát này như sau: đặt hồ lô gỗ và tiền cổ Ngũ Đế phía có Độc âm sát gây ra. Nếu Độc âm sát ở trong nhà thì trên tường phía có nhà vệ sinh treo 4 xâu minh chú hồ lô.

16.Thích diện sát

Đây là loại hình sát thường gặp ở những vùng dân cư gần núi, như khi mở cửa hay cửa sổ thấy sườn núi đá nhấp nhô. Phạm sát này, trong nhà thường xảy ra những vụ bạo lực như đánh đập, người nhà dễ bị phạm pháp.

Cách hoá giải như sau: trước cửa hay cửa sổ hướng ra núi, treo hai xâu minh chú hồ lô hoặc đặt tượng voi bằng đồng.

17.Hoạch hình sát

Ngày nay phương tiện truyền thông và viễn thông ngày càng phát triển ở mọi khu vực từ nông thôn đến thành thị, người ta thường dùng chảo parabol để thu tín hiệu truyền hình. Nếu nhà nào đó gần các chảo này thì bị sát khí của chúng gây nên, vị trí chảo càng gần, sát khí càng lớn. Tác hại của sát khí loại này là làm cho người ta mỏi mệt, công việc kinh doanh, cơ quan…hay bị trục trặc.

Cách hoá giải như sau: dùng một đôi sư tử đá đặt ở hướng sát (hướng có chảo) để ngăn sát.

18.Khai khẩu sát

Đây là một loại hình sát có dạng như: khi mở cửa ra thấy ngay cửa nhà đối diện cũng mở ra, hoặc khi mở cửa ra thấy ngay cửa cầu thang máy của nhà đối diện. Cả hai trường hợp này nếu vùa nhìn vừa tưởng tượng như có vật vô hình đang há mồm to như đang muốn nuốt mình. Phong thuỷ học cho rằng, gặp trường hợp sát này thì “Xung khởi lạc cung vô giá bảo”, nghĩa là: khi vận đang tốt thì có nhiều chuyện vui mừng, nhưng khi vận đang đi xuống thì nhà gặp cảnh tán tài, ốm đau. Cách hoá giải như sau:

Một là, treo trên cửa Minh chú hồ lô có 6 chữ Minh chú Quan âm (6 chữ: úm ma ni bát minh hồng) đã đánh bóng, nếu treo thêm một xâu tiền Ngũ Đế phía trong cửa thì càng tốt.

Hai là, treo trên cửa tấm biển bằng gỗ đề 4 chữ “Thiên quan tứ phúc” (Ông trời ban phúc). Chữ có thể được viết bằng Hán tự hay chữ Quốc ngữ.

19.Đỉnh tâm sát

Đây là loại hình sát gây nên do trước cửa nhà hay cửa sổ có cột đèn điện hay biển chỉ đường… cắm ở đó, bóng của chúng xung xạ vào nhà. Loại Sát khí này gây cho người ở sức khoẻ không tốt, hay cáu gắt, có thể bị tai nạn chảy máu.

Cách hoá giải như sau: dùng hai xâu tiền cổ Ngũ Đế và Minh chú Quan âm để chế sát, như treo trên cửa ra vào hay cửa sổ nơi đối diện với vật gây sát.