Nhân quả báo ứng của 2 người vợ: Nợ bao nhiêu phải hoàn trả bấy nhiêu

Có lẽ vì nhân quả đến muộn nên người ta không tin vào nó. Người vợ cả của Lý gia không nghe lời khuyên răn của tiền bối mà hành hạ người vợ thiếp dã man. Cuối cùng, nhân quả báo ứng không sai một ly, nàng ta đánh người vợ thiếp bao nhiêu rồi thì sau này phải lãnh đủ bấy nhiêu.

Những năm đầu Khang Hy thời nhà Thanh, có một người tên là Lý Thái Học, vợ cả của ông bản tính đố kỵ tàn bạo, thường hay ngược đãi người thiếp của chồng. Cứ mỗi khi người vợ cả này nổi giận liền lột quần áo của người vợ thiếp đánh đòn, gần như không có ngày nào là không đánh.

Ở độc ác, cuộc đời nhân quả không sai một ly

Trong làng có một bà lão, có thể đi vào âm gian, điều mà mọi người vẫn gọi là “tẩu vô thường” (đi vào cõi vô thường).

Bà lão nói với vợ cả Lý gia rằng:

“Phu nhân và người thiếp có oán thù từ tiền kiếp, phu nhân chỉ nên đánh nàng ta hai trăm roi. Nhưng nay phu nhân lòng dạ ganh ghét, đã đánh nàng ta vượt quá 10 lần rồi, thế thì phu nhân đã mắc nợ nàng ta rồi.

Huống hồ phụ nữ nhà lành chịu hình, theo luật của quan phủ, cũng không được phép lột quần áo, vậy mà phu nhân mỗi lần đều lột quần áo nàng ta để lăng nhục. Phu nhân cảm thấy như vậy rất là hả hê vui sướng, nhưng đã phạm điều cấm kỵ của chư Thần. Phu nhân và tôi giao tình thâm hậu, nên tôi không thể không nói cho phu nhân hay”.

Vợ cả Lý gia sau khi nghe lời nói của bà cụ trong làng xong, liền cười nhạo nói: “Cái mụ già chết tiệt này, ăn nói lung tung, muốn để tôi cầu xin bà lập đàn cầu khẩn để kiếm mớ tiền chứ gì?”.

Vừa khéo lúc này Kinh lược sứ Mạc Lạc kích khởi Vương Phụ Thần làm phản, quân làm loạn nổi dậy khắp nơi. Lý Thái Học mất mạng trong cảnh binh loạn, người thiếp của ông đã thuộc về phó tướng Hàn Công. Hàn Công thích sự thông minh của người thiếp này, thương yêu cưng chiều hết mực. Hàn Công không có vợ cả, vậy nên mọi việc trong nhà đều nằm trong tay của người thiếp này.

Còn người vợ cả của Lý Thái Học, bị loạn giặc bắt đi. Về sau, loạn giặc bị tiêu diệt, người vợ cả bị bắt. Những người phụ nữ bị bắt được thưởng cho các tướng sĩ, vừa khéo người vợ cả này lại ban tặng cho Hàn Công.

Lúc này, người thiếp coi người vợ cả như nô tỳ, bắt bà ta quỳ trước đại sảnh nói rằng: “Nhà ngươi nếu có thể chịu nghe sự sai bảo của ta, buổi sáng mỗi ngày thức dậy, trước tiên quỳ trước bàn trang điểm của ta, tự mình cởi bỏ váy quần, nằm trên sàn nhà chịu nhận năm roi, sau đó nghe ta sai bảo, như vậy nhà ngươi mới có thể sống tiếp được. Nếu không, ngươi là vợ của quân phản loạn, chúng tai sẽ giết ngươi, rồi đem làm mồi cho heo chó”.

Nhân quả báo ứng, nợ bao nhiêu phải trả bấy nhiêu

Người vợ cả sợ quá, bèn khấu đầu nguyện ý tuân lệnh. Nhưng người thiếp đó vốn không hề mong bà ta chết, vậy nên đòn roi cũng không nặng lắm, chỉ là để cho bà ta nếm thử mùi vị đau đớn mà thôi. Qua hơn một năm, người vợ cả bệnh mất. Tính lại số đòn roi bị đánh, cũng vừa khéo trùng khớp với số roi mà người thiếp đó đã phải chịu trước đây khi còn ở Lý gia.

Chuyện này Hàn Công vốn không hề giấu giếm gì, hơn nữa còn lấy nó làm ví dụ, để nói rõ báo ứng quả thật là chân thật không sai. Vậy nên mọi người đều biết được khá tường tận.

Hàn Công còn nói: “Nhân quả báo ứng lần lượt xuất hiện trước sau giữa hai bên họ; chính là giống như đã hoàn toàn đổi lại vị trí cho nhau. Đã chuẩn xác, lại còn hợp lý nữa. Đây đúng thật là nợ bao nhiêu phải hoàn trả lại bấy nhiêu mà”.

 

Related Posts

Chuyên gia phong thủy chỉ ra 3 dấu hiệu mảnh đất xấu, ‘tán gia bại sản’ nếu xây nhà ở

Phong thủy khi xây nhà thực sự  rất quan quan trọng. KTS Phong thủy Hoàng Trà ( Phó viện trưởng Viện lý học Phương Đông, Giám đốc…

Tử vi ngày 1/11: Đầu tháng Dần khốn đốn vì gặp ‘TIỂU NHÂN’, Ngọ lên đời vì giàu ĐỘT NGỘT

Ngày đầu tiên của tháng là một ngày quan trọng, vì đó là ngày đánh dấu cột mốc cho những ngày tiếp theo. Ngày đầu tiên nếu…

Ai may mắn sinh vào 4 khung giờ VÀNG này cả đời không lo thiếu tiền, giàu sang PHÚ QUÝ không ai bằng, tha hồ HƯỞNG THỤ

Theo sách tử vi, giờ, ngày, tháng, năm sinh là 4 yếu tố vô cùng quan trọng để căn cứ tính cách và số mệnh con người….

Trước Tết 2019, 3 con giáp này sẽ gặp được cơ hội trăm năm có 1, TÀI LỘC không những dồi dào mà cuộc sống thăng hoa bất ngờ

Tử vi học có nói, trong năm 2018, có những con giáp đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, thậm chí có người tưởng chừng như…

Đây sẽ là 4 con giáp nhất định sẽ làm nên sự nghiệp lớn vào năm 2019

Những con giáp dưới đây có ý chí và nghị lực trong công việc nên nhất định sẽ làm nên đại nghiệp vào năm 2019 khiến người…

Phẫu thuật thẩm mỹ dù đẹp lên nhưng sẽ làm thay đổi vận mệnh cuộc đời: Cẩn thận!

Làm đẹp là nhu cầu hết sức bình thường của con người. Phần lớn ai cũng có thần tượng sắc đẹp trong lòng rồi thầm ao ước…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *