Mãi vẫn không giàu vì kê bàn ăn thẳng với cửa chính

Phong thủy học cho rằng, việc kê bàn ăn thế nào cũng như việc lựa chọn kiểu dáng của bàn ăn đặc biệt quan trọng. Nó không chỉ giúp bữa ăn của gia đình vui vẻ, ngon miệng mà còn mang đến cho các thành viên trong gia đình sức khỏe tốt nhất.

Để mọi thành viên trong gia đình luôn mạnh khỏe, bàn ăn nhà bạn cần phải tránh những điều sau.

Không lựa chọn bàn ăn có góc nhọn

Trong gian bếp nhà bạn tuyệt đối không nên dùng bàn ăn có hình tam giác, ngôi sao, hay các hình có góc nhọn chĩa ra. Phòng thủy học cho rằng, những góc nhọn từ bàn ăn có sức sát thương mạnh và rất có hại cho sức khoẻ ăn uống.

Bàn ăn hình tròn là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.
Bàn ăn hình tròn là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.

Bàn ăn tốt nhất nên chọn hình tròn vì nó tượng trưng cho sự gắn kết, đoàn tụ. Bạn cũng có thể lựa chọn bàn ăn hình bầu dục, hình vuông, hình chữ nhật tùy theo nhu cầu của mình.

Không đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, nơi sản sinh uế khí. Chính vì vậy việc kê bàn ăn đối diện nhà vệ sinh là một đại kỵ vì nó không những khiến người ngồi ăn cơm không có cảm giác ngon miệng mà còn gây mất vệ sinh ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe cả gia đình.

Bàn ăn không kê thẳng với cửa chính

Cửa chính là nơi nạp khí cho cả ngôi nhà, vì vậy dòng khí vào nhà cần được lưu thông để đi tới các phòng, góc của ngôi nhà. Nếu kê bàn ăn trên trục đường đi của dòng khí sẽ cản trở sự lưu thông của dòng khí, tạo sự không tốt đối với ngôi nhà. Hơn thế nữa, cửa chính là nơi tài lộc đi vào nhà, kê bàn ăn thẳng với cửa chính sẽ ngăn cản đường đi của tài lộc vào nhà.

Không những thế, khi đặt bàn ăn thẳng với cửa chính thì người bên ngoài có thể nhìn thấy mọi người đang ăn uống, ảnh hưởng đến sự riêng tư của gia đình.

Bàn ăn không đặt đối diện với bàn thờ quan Âm, tượng phật

Bàn ăn cần phải tránh đặt đối diện với bàn thờ Quan Âm, tượng phật….trong nhà vì những vị thần thánh này là những người tu hành ăn chay và những bữa cơm thịt cá sẽ mộ phạm đến họ. Với những gia đình thờ thần tài, tế công, tổ tiên thì điều này không cấm kỵ. Tuy nhiên nên giữ một khoảng cách với bàn thờ, không nên hình thành một đường thẳng giữa bàn ăn và chỗ thờ cúng, nhằm đảm bảo sự tôn nghiêm, tĩnh lặng cho nơi thờ cúng và mang lại cảm giác tự do, thoải mái cho người ăn.

Bàn ăn không kê đối diện trực tiếp với bếp nấu

Khi nấu ăn, bếp nấu thường có nhiệt độ cao, khói cùng mùi dầu mỡ vô cùng khó chịu, nếu bàn ăn đặt đối diện sẽ gây ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Không những thế việc kê bàn ăn ở vị trí này cũng khiến tính khí mọi người trở nên nóng nảy, dễ cáu gắt.

Bàn ăn đối diện bếp nấu ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia đình bạn.
Bàn ăn đối diện bếp nấu ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia đình bạn.

Bàn ăn không được kê dưới xà ngang

Không chỉ riêng bàn ăn mà giường ngủ hay bàn học…cũng không nên kê dưới xà ngang. Bàn ăn nằm ngay dưới xà ngang sẽ tạo cảm giác khi ngồi vào bàn như có đao sắc trên đầu, gây cảm giác đè nén, nặng nề, khiến tinh thần bất ổn, ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe con người. Chính vì vậy vị trí này đặc biệt cần phải tránh.

Không nên để quá nhiều thứ linh tinh lên bàn ăn

Bàn ăn luôn cần phải sạch sẽ, gọn gàng. Nên bố trí bàn ăn nhẹ nhàng, giúp không khí trong bữa cơm của cả gia đình thêm thân mật, ấm cúng và ngon miệng.

Related Posts

Chuyên gia phong thủy chỉ ra 3 dấu hiệu mảnh đất xấu, ‘tán gia bại sản’ nếu xây nhà ở

Phong thủy khi xây nhà thực sự  rất quan quan trọng. KTS Phong thủy Hoàng Trà ( Phó viện trưởng Viện lý học Phương Đông, Giám đốc…

Tử vi ngày 1/11: Đầu tháng Dần khốn đốn vì gặp ‘TIỂU NHÂN’, Ngọ lên đời vì giàu ĐỘT NGỘT

Ngày đầu tiên của tháng là một ngày quan trọng, vì đó là ngày đánh dấu cột mốc cho những ngày tiếp theo. Ngày đầu tiên nếu…

Ai may mắn sinh vào 4 khung giờ VÀNG này cả đời không lo thiếu tiền, giàu sang PHÚ QUÝ không ai bằng, tha hồ HƯỞNG THỤ

Theo sách tử vi, giờ, ngày, tháng, năm sinh là 4 yếu tố vô cùng quan trọng để căn cứ tính cách và số mệnh con người….

Trước Tết 2019, 3 con giáp này sẽ gặp được cơ hội trăm năm có 1, TÀI LỘC không những dồi dào mà cuộc sống thăng hoa bất ngờ

Tử vi học có nói, trong năm 2018, có những con giáp đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, thậm chí có người tưởng chừng như…

Đây sẽ là 4 con giáp nhất định sẽ làm nên sự nghiệp lớn vào năm 2019

Những con giáp dưới đây có ý chí và nghị lực trong công việc nên nhất định sẽ làm nên đại nghiệp vào năm 2019 khiến người…

Phẫu thuật thẩm mỹ dù đẹp lên nhưng sẽ làm thay đổi vận mệnh cuộc đời: Cẩn thận!

Làm đẹp là nhu cầu hết sức bình thường của con người. Phần lớn ai cũng có thần tượng sắc đẹp trong lòng rồi thầm ao ước…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *