Cổ nhân chỉ ra 9 thói quen xấu làm ảnh hưởng đến vận khí, cả đời nghèo khó

Chỉ cần nhìn vào cử chỉ, hành vi của một người cũng có thể đoán được tính cách, phẩm chất, vận mệnh của người đó. 8 thói quen xấu dưới đây được cổ nhân chỉ ra có thể làm ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí của bạn, cần phải sửa đổi.

1. Lựa thức ăn ngon

Ảnh minh họa

Với một người có thói quen lựa chọn thức ăn, xóc cả đĩa ăn lên chỉ để lấy những cục thịt, miếng cá ngon nhất mà không quan tâm đến cảm nhận của người khác thì đây là người tham lam, ích kỷ, chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân, lúc gặp khó khăn thì bỏ chạy. Những người như vậy dễ khiến người khác chán ghét và xa lánh. Xét về tướng số thì những người này cả đời sẽ trở nên nghèo khó.

2. Hay nhai “nhóp nhép” trong miệng

Những người có thói quen nhai “nhóp nhép” trong miệng thường cảm thấy lo lắng, bất an và nghi ngờ về suy nghĩ của người khác. Điều này phản ánh ra bên ngoài là người kém năng lực, không tự tin, khó làm được việc lớn.

3. Ăn cơm không nâng chén

Ảnh minh họa

Cổ nhân có câu: “Khi ăn là phải để thức ăn theo miệng chứ không phải để miệng theo thức ăn”. Những người có thói quen khi ăn vừa cúi đầu xuống chén cơm vừa đặt tay lên đùi rung thì sẽ khổ cả đời, nên bỏ ngay thói quen này.

4. Nói nhanh, nói không rõ ràng và hay “cướp lời” người khác

Nếu chẳng may sở hữu thói quen này thì bạn nên nhanh chóng sửa đổi bởi điều này được cho là hành vi thô lỗ, khiến người khác không ưa thích. Sự nghiệp của họ cũng không được sáng sủa, ai gặp cũng muốn né tránh.

5. Thích ngồi xổm dù đã có sẵn ghế

Ảnh minh họa

Người xưa miêu tả những người có thói quen này bằng một câu: “Dù có bánh từ trên trời rơi xuống cũng không nhặt được!”. Nếu là đàn ông thì sẽ nghèo khó cả đời, nếu là phụ nữ thì hết ăn lại nằm, lười biếng. Khi có ghế bên cạnh cũng không ngồi mà thích ngồi xổm là biểu hiện của những người thiếu tự tin, cuộc sống nghèo túng, không khá giả. Những người này thường không nhạy bén, làm việc gì cũng chậm chạp, mọi người biết hết rồi mình mới biết.

6. Ngồi mà hay lắc lư, dao động

Những người dù đã ngồi trên ghế nhưng lúc nào cũng dao động, không ổn định, đây là biểu hiện của việc “không tụ tài”, dễ mang đến sự bất hòa trong gia đình.

7. Thường ngồi rung đùi

Ảnh minh họa

Người xưa cho rằng, ngồi rung đùi là tướng ngồi không tốt, một trong những thói quen của người thất bại. Nam giới hay rung đùi sẽ rất khó thành đạt và giàu có. Phụ nữ có thói quen rung đùi thì thường gặp khó khăn trong chuyện tình cảm vì khiến người khác có cái nhìn phản cảm.

8. Đi gót chân không chạm đất

Người có thói quen đi gót chân không chạm đất sẽ khiến thân hình lao về phía trước, “đầu nặng chân nhẹ” – là biểu hiện của người có ý chí không vững, nhịp đi dồn dập, giống như đang “giật” đồ của người khác. Dù là nam hay nữ thì những người có thói quen này sức khỏe thường yếu ớt. Người có sức khỏe yếu thì vận khí cũng kém cỏi. Không chỉ vậy, tính cách của họ cũng rất bất ổn, dễ nổi giận hoặc buồn phiền, làm việc gì cũng không kiên trì nên thất bại nhiều hơn thành công.

9. Hay vứt bỏ tiền cũ, rách

Theo người xưa, việc vứt bỏ tiền cũ, rách được cho là đại kỵ. Nếu tiền không tiêu thụ được thì nên đem đến ngân hàng đổi lấy tiền mới.

Theo lantoa

Related Posts

Chuyên gia phong thủy chỉ ra 3 dấu hiệu mảnh đất xấu, ‘tán gia bại sản’ nếu xây nhà ở

Phong thủy khi xây nhà thực sự  rất quan quan trọng. KTS Phong thủy Hoàng Trà ( Phó viện trưởng Viện lý học Phương Đông, Giám đốc…

Tử vi ngày 1/11: Đầu tháng Dần khốn đốn vì gặp ‘TIỂU NHÂN’, Ngọ lên đời vì giàu ĐỘT NGỘT

Ngày đầu tiên của tháng là một ngày quan trọng, vì đó là ngày đánh dấu cột mốc cho những ngày tiếp theo. Ngày đầu tiên nếu…

Ai may mắn sinh vào 4 khung giờ VÀNG này cả đời không lo thiếu tiền, giàu sang PHÚ QUÝ không ai bằng, tha hồ HƯỞNG THỤ

Theo sách tử vi, giờ, ngày, tháng, năm sinh là 4 yếu tố vô cùng quan trọng để căn cứ tính cách và số mệnh con người….

Trước Tết 2019, 3 con giáp này sẽ gặp được cơ hội trăm năm có 1, TÀI LỘC không những dồi dào mà cuộc sống thăng hoa bất ngờ

Tử vi học có nói, trong năm 2018, có những con giáp đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, thậm chí có người tưởng chừng như…

Đây sẽ là 4 con giáp nhất định sẽ làm nên sự nghiệp lớn vào năm 2019

Những con giáp dưới đây có ý chí và nghị lực trong công việc nên nhất định sẽ làm nên đại nghiệp vào năm 2019 khiến người…

Phẫu thuật thẩm mỹ dù đẹp lên nhưng sẽ làm thay đổi vận mệnh cuộc đời: Cẩn thận!

Làm đẹp là nhu cầu hết sức bình thường của con người. Phần lớn ai cũng có thần tượng sắc đẹp trong lòng rồi thầm ao ước…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *