Câu chuyện luân hồi: Đầu thai thành nghé trả nợ 7 đấu lúa mì

Những câu chuyện về luân hồi chuyển kiếp xưa nay có rất nhiều được lưu truyền trong nhân gian. Trong đó, là những câu chuyện được kể lại bởi những trải nghiệm chân thực. Ví như câu chuyện dưới đây.

Ông ngoại đã từng kể cho tôi nghe về một câu chuyện có thật mà ông đã đích thân trải qua. Câu chuyện này đã khiến ông tin tưởng vững chắc rằng sau khi con người ta chết đi sẽ chuyển sinh, hơn nữa không nhất định chuyển sinh thành người, mà có thể chuyển sinh thành động vật hoặc những thể sinh mệnh khác.

Ông ngoại kể rằng, ngày trước ông có một người bạn thân, cũng sống bằng nghề làm ruộng giống như ông vậy. Ngày tháng trôi qua rất bình thản, có thể coi là vẫn đủ ăn đủ mặc.

Một năm nọ, nhà người bạn này của ông bất ngờ xảy ra biến cố, trong phút chốc đã trở nên nghèo rớt mồng tơi. Sau khi ông ngoại biết chuyện bèn đi sang thăm, thấy người bạn mặt mày ủ dột, sinh kế khó khăn, liền nói: “Tôi có thể giúp ông chút gì để ông vượt qua quan ải khó khăn này đây?”.

Người bạn này biết ông ngoại tôi cũng không dư dả gì, lắc đầu thở dài, một lúc sau mới mở miệng: “Nếu như có thể, ông hãy cho tôi mượn tạm chút lúa gạo để chúng tôi húp cháo sống tạm qua ngày vậy”. Ông ngoại tôi không chút do dự, nói : “Vậy thì ông hãy đi theo tôi, nhà tôi có trâu có xe, ông hãy kéo về nhà một chút để dùng trước đã”.

Con nghé một năm sau bán đi, số tiền vừa khéo lại có thể mua đủ 7 đấu lúa mì. (Ảnh: Internet)
Con nghé một năm sau bán đi, số tiền vừa khéo lại có thể mua đủ 7 đấu lúa mì. (Ảnh: Internet)

Cứ như vậy, người bạn của ông đã kéo 7 đấu lúa mì về nhà, giải quyết được khốn khó trước mắt. Nhưng họa vô đơn chí, người bạn của ông ngoại lại đột nhiên đổ bệnh không ngồi dậy được nữa, không bao lâu sau đã buông tay rời bỏ thế gian này. Người vợ của ông càng trở nên không nơi nương tựa, hoàn cảnh túng quẫn, cuối cùng đã rời bỏ quê làng đi tha phương biệt xứ, tất nhiên đã không thể hoàn trả nổi mấy đấu lúa mạch đã vay mượn.

Vào một buổi tối nọ của mùa hè năm thứ hai sau khi người bạn kia mất, ông ngoại tôi ngủ ngoài sân vườn; trong lúc nửa mê nửa tỉnh thì nhìn thấy người bạn của mình. Người này nhìn thấy ông tôi liền lớn tiếng nói: “Lão thất, tôi đến trả nợ cho ông đây”. (Ông ngoại tôi là người con thứ bảy trong nhà)

Ông ngoại nói: “Này ông bạn ơi, tôi đã nói là không cần rồi mà”.

Lời vừa dứt, người bạn của ông không thấy đâu nữa. Ông ngoại tỉnh dậy, trong lòng miên man suy nghĩ, “ông bạn này rõ ràng đã qua đời rồi, chuyện này quả thật là kỳ lạ”.

Lúc đó, bỗng con trai ở trong vườn kêu lên: “Bố ơi, trâu đã đẻ rồi”. Ông đi vào trong vườn nhìn thử, quả thật con trâu mẹ đã đẻ một con nghé.

Con nghé sau khi lớn lên thường hay chống cự người khác, nhưng lại rất “ngoan ngoãn” đối với ông ngoại. Khi nó không “nghe lời” người khác, ông ngoại chỉ cần nói với nó vài lời, nó liền ngoan ngoãn đứng yên không nhúc nhích nữa.

Chuyện này mọi người trong làng đều biết, người trong nhà và hàng xóm đều cảm thấy rất kỳ lạ.

Một năm sau, con nghé đã bị bán đi, số tiền bán được dựa theo giá lương thực lúc bấy giờ, vừa khéo lại có thể mua được 7 đấu lúa mì. Từ đó về sau, ông ngoại tôi gặp người ta đều nói: “Con nghé đó chính là bạn thân của tôi chuyển sinh, hơn nữa còn hoàn trả tôi 7 đấu lúa mì”.

Bởi vì đây là chuyện ông đã đích thân trải nghiệm, khiến ông tin chắc rằng con người ta thật sự là có luân hồi chuyển kiếp.

Related Posts

Chuyên gia phong thủy chỉ ra 3 dấu hiệu mảnh đất xấu, ‘tán gia bại sản’ nếu xây nhà ở

Phong thủy khi xây nhà thực sự  rất quan quan trọng. KTS Phong thủy Hoàng Trà ( Phó viện trưởng Viện lý học Phương Đông, Giám đốc…

Tử vi ngày 1/11: Đầu tháng Dần khốn đốn vì gặp ‘TIỂU NHÂN’, Ngọ lên đời vì giàu ĐỘT NGỘT

Ngày đầu tiên của tháng là một ngày quan trọng, vì đó là ngày đánh dấu cột mốc cho những ngày tiếp theo. Ngày đầu tiên nếu…

Ai may mắn sinh vào 4 khung giờ VÀNG này cả đời không lo thiếu tiền, giàu sang PHÚ QUÝ không ai bằng, tha hồ HƯỞNG THỤ

Theo sách tử vi, giờ, ngày, tháng, năm sinh là 4 yếu tố vô cùng quan trọng để căn cứ tính cách và số mệnh con người….

Trước Tết 2019, 3 con giáp này sẽ gặp được cơ hội trăm năm có 1, TÀI LỘC không những dồi dào mà cuộc sống thăng hoa bất ngờ

Tử vi học có nói, trong năm 2018, có những con giáp đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, thậm chí có người tưởng chừng như…

Đây sẽ là 4 con giáp nhất định sẽ làm nên sự nghiệp lớn vào năm 2019

Những con giáp dưới đây có ý chí và nghị lực trong công việc nên nhất định sẽ làm nên đại nghiệp vào năm 2019 khiến người…

Phẫu thuật thẩm mỹ dù đẹp lên nhưng sẽ làm thay đổi vận mệnh cuộc đời: Cẩn thận!

Làm đẹp là nhu cầu hết sức bình thường của con người. Phần lớn ai cũng có thần tượng sắc đẹp trong lòng rồi thầm ao ước…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *