8 Chữ vàng mà người xưa để lại nhất định phải ghi nhớ trong đời

699
Thân người là khó được, vì vậy sống trên đời nhất định phải có tu dưỡng. (Ảnh: Internet)

Sống ở đời nên biết tu dưỡng bản thân, đừng xuôi theo dòng chảy lớn của xã hội mà đẩy mình vào nơi nhơ nhớp. Thân người khó được, có những lúc lùi một bước sẽ thấy biển rộng trời cao…

1. Nhẫn (Nhẫn nại, nhẫn nhịn)

Nhẫn có thể dưỡng phúc!

Đời người ai cũng sẽ gặp phải những sự tình không thuận lợi, không hài lòng, khi ấy con người nhất định cần phải “Nhẫn”.

Bởi vì, từ xưa đến nay, người làm được việc lớn tất phải là người có đại khí, người có đại khí tất có đại nhẫn. Nhẫn không phải là trốn tránh mà là một loại tích lũy của năng lượng. Người có Nhẫn sẽ thường không phạm sai lầm do nhất thời gây ra.

2. Thiện (Lương thiện)

Thiện có thể sinh ra đức!

Thông minh là một loại thiên phú, còn lương thiện là một loại lựa chọn. Lương thiện là loại đạo đức tốt đẹp nhất của con người thế gian.

Lương thiện có lẽ không thể khiến con người đạt được tất cả mọi thứ bản thân mong muốn, nhưng sẽ giúp bạn luôn có nội tâm an định.

3. Hỷ (Vui, mừng)

Hỷ có thể dưỡng nhan! (Nhan là nhan sắc, vẻ mặt, nét mặt)

Tâm thái vui vẻ, khoái hoạt là bí quyết trường thọ của con người. Phương pháp tốt nhất để bảo trì sự thanh xuân trẻ trung của con người chính là luôn giữ cho mình một nội tâm vui vẻ, thoải mái.

Con người không phải vì già mà mất đi sự vui đùa, mà là vì không có vui đùa nên mới già! Mỉm cười là một cách tạo nên vẻ đẹp của con người, là cách đơn giản và nhanh nhất để kết nối mọi người lại với nhau.

Thân người là khó được, vì vậy sống trên đời nhất định phải có tu dưỡng. (Ảnh: Internet)
Thân người là khó được, vì vậy sống trên đời nhất định phải có tu dưỡng. (Ảnh: Internet)

4. Từ (Từ bi, hiền hậu)

Từ có thể dưỡng tâm!

Vì sao sau tuổi trung niên có người khuôn mặt hiền lành phúc hậu, có người lại hung dữ, tràn đầy oán khí? Điều này liên quan tới tâm từ bi hòa ái đối với tất cả mọi người.

Bởi vì “tướng do tâm sinh”, “tướng tùy tâm mà thay đổi” cho nên khi tâm đẹp thì tướng mạo cũng sẽ đẹp!

5. Ái (Yêu thương)

Ái có thể dưỡng hành!

Người mà trong lòng tràn đầy tình yêu thương thì “nhất cử nhất động” của người ấy cũng tràn ngập tình yêu thương. Một người mà trong lòng luôn so đo tính toán thì cho dù ở ở đâu cũng khiến người ta cảm thấy mệt mỏi, khó chịu.

6. Thành (Chân thành, thành thật)

Thành có thể dưỡng tính!

Chân thành là nguyên tắc quan trọng nhất trong kết giao. Chúng ta ai ai cũng mong muốn được người khác đối xử chân thành với mình, vậy thì hãy đối xử chân thành với người khác trước, bạn sẽ nhận được điều tương tự. Một người thành thật trong sáng thì khí chất cũng đoan trang đẹp đẽ, ánh mắt của họ đều tỏa ra ánh sáng!

7. Cần (Cần mẫn, chăm chỉ)

Cần có thể phát tài!

Người xưa có câu: “Ông trời sẽ đền bù cho người cần cù!” là có ý nói rằng, một người siêng năng, cần cù sẽ được trời giúp, bù đắp cho.

Có người sau khi kiếm được tiền thì có người tiêu hết ngay, có người vẫn duy trì được khả năng tài chính của mình. Đó là vì, cần có thể phát tài, kiệm có thể lưu tài!

8. Khoan (Khoan dung, độ lượng)

Khoan dung có thể tụ khí!

Một người hiểu được khoan dung, thì lòng dạ cũng nhất định rộng lớn. Những người này không so đo tính toán, cũng sẽ không vì chiếm được chút lợi nhỏ mà vui mừng quá độ.

Người luôn tính toán chi li thì nhất định sẽ sống rất mệt. Đôi khi lùi một bước lại chính là tiến lên một bước! Lùi một bước, biển rộng trời cao! Nhường nhịn một bước tình cảm sẽ càng thêm bền chặt.