Malaysia, Indonesia thua đau, Đông Nam Á còn duy nhất Olympic Việt Nam ở tứ kết ASIAD

375

Olympic Malaysia dừng bước ở vòng 1/8 môn bóng đá nam ASIAD 18 khi để thua đáng tiếc trước Olympic Nhật Bản.

Đứng đầu bảng E và đánh bại cả Olympic Hàn Quốc, Olympic Malaysia tiếp tục khiến một đội bóng mạnh của châu Á là Olympic Nhật Bản phải vất vả trong trận đấu ở vòng 1/8. Các học trò của HLV Ong Kim Swee kiểm soát bóng ít hơn hẳn so với đối thủ, tuy nhiên số lần dứt điểm mà họ tạo ra không hề thua kém.

Lối chơi mạnh mẽ và rất chặt chẽ của Olympic Malaysia khiến Olympic Nhật Bản gặp nhiều khó khăn trong tấn công. Trong khi đó, những pha phản công của đội bóng Đông Nam Á cũng không ít lần gây ra nguy hiểm cho hàng thủ đối phương. Thậm chí Olympic Malaysia cũng có thời điểm dâng cao gây sức ép lên Olympic Nhật Bản.

Olympic Nhật Bản thắng tối thiểu để giành quyền vào tứ kết.

Tuy nhiên những nỗ lực của Olympic Malaysia bị phá hỏng khi trận đấu chỉ còn vài phút. Trong một pha sơ hở để đối thủ xâm nhập vòng cấm, Dominic Tan buộc phải phạm lỗi khiến Olympic Malaysia chịu phạt đền. Ueda Ayase tung ra cú sút quyết đoán từ chấm đá phạt 11m để đưa Olympic Nhật Bản vào tứ kết với chiến thắng 1-0 chung cuộc.

Với việc Olympic Malaysia thất bại, Olympic Việt Nam sẽ là đại diện duy nhất của bóng đá Đông Nam Á góp mặt ở tứ kết bóng đá nam ASIAD. Trước đó, chủ nhà Olympic Indonesia cũng bị loại ở vòng 1/8 khi thua Olympic UAE trong loạt sút luân lưu.

Theo vtc