Sự thật bị “chôn giấu” suốt chục năm về phần màu xanh của cục gôm sẽ khiến bạn té ngửa

552

Chúng ta thường nghĩ và được bảo rằng phần màu xanh của cục gôm (tẩy) được dùng để bôi vết bút mực, nhưng thực chất sự thật không phải như thế.

Hình minh họa.

Phần màu đỏ hồng của cục gôm được dùng để bôi các vết viết chì viết trên giấy, còn phần gôm màu xanh dùng để… bôi vết viết chì trên các loại giấy bìa cứng dùng để vẽ, mà phần gôm màu đỏ không bôi đi được. Thực tế không hề có chứng minh khoa học nào cho thấy phần gôm màu xanh có thể tẩy được vết bút mực cả, ngoại trừ làm rách, bong tróc giấy tập của bạn. Nên từ nay biết rồi thì mọi người đừng dùng phần màu xanh để bôi vết mực đi nhé.

Ngoài việc dùng để tẩy vết viết chì ra, mọi người có thể dùng gôm với các mẹo hay này:

– Tẩy vết dầu mở đóng khô trên bếp, mọi người bôi một phát là đi ngay.

– Bạn có thể dùng gôm để lột các nhãn mác dán trên các sản phẩm khi mới mua về, rất hiệu quả đấy.

– Không chỉ vậy, với những đôi giày bóng, giày da lộn, cục gôm cũng có công dụng làm sạch vết bẩn rất hiệu quả nhé.

– Bàn phím máy tính sử dụng lâu ngày không tránh khỏi bụi bẩn. Để làm sạch, bạn chỉ việc dùng tẩy chà nhẹ. Chắc chắn bàn phím của bạn sẽ sạch như mới.

– Một công dụng khác của tẩy có thể bạn chưa nghe qua. Đó là nếu bạn chà xát tẩy với đầu pin (loại có thể sạc lại), tuổi thọ của pin sẽ kéo dài hơn.

– Với đồng hồ, trang sức, cục tẩy cũng có công dụng lau chùi hiệu quả. Chất cao su sẽ thấm hút dầu và bụi bẩn, giúp tẩy đi những vết ố.

– Lỡ kẻ eyeliner bị “lố tay”? Đừng lo, chỉ cần dùng tẩy là mọi chuyện sẽ đâu vào đấy.