Trổ tài bắn tiếng Anh, đội trưởng U23 Việt Nam Xuân Trường khiến người hâm mộ há hốc mồm

348

Trong buổi giao lưu với các học viên của Trung tâm Anh ngữ Apax mới đây, đội trưởng đội tuyển U23 Việt Nam Lương Xuân Trường đã trổ tài “bắn” tiếng Anh khi trả lời các câu hỏi của “big fan” Nhật Anh.

Trong buổi giao lưu với các học viên của Trung tâm Anh ngữ Apax mới đây, đội trưởng đội tuyển U23 Việt Nam Lương Xuân Trường cho biết, tình yêu lớn nhất của cầu thủ này là bóng đá, tiếp đó là tiếng Anh, nghe nhạc và chơi game.

Tuy nhiên, cũng theo Xuân Trường, do là một cầu thủ bóng đá, phải luyện tập từ sáng đến chiều, buổi tối là lúc nghỉ ngơi sau một ngày tập luyện mệt mỏi, nên thời gian để dành cho rèn luyện tiếng Anh là không nhiều.

Trường cho biết trong môn ngoại ngữ này, anh thấy phần khó khăn nhất là giao tiếp với người nước ngoài, nghe được họ nói. Trong khi đó, việc phải đi thi đấu với các đội bóng quốc tế càng khiến cho anh phải giao tiếp nhiều hơn, nhưng cũng chính điều đó đã là cơ hội để Trường cải thiện điểm yếu trong kỹ năng nghe của mình.

Được mọi người ngưỡng mộ không chỉ về khả năng bóng đá mà cả về khả năng ngoại ngữ, Xuân Trường khiêm tốn cho rằng ngoại ngữ của anh vẫn còn rất nhiều hạn chế và nhiều cầu thủ trong đội cũng nói tiếng Anh rất tốt nhưng ít có cơ hội thể hiện.

Trả lời câu hỏi giao lưu về việc nếu không đá bóng, Trường sẽ làm gì? Nếu được đi du học, Trường sẽ chọn nước nào, Xuân Trường không ngần ngừ đáp: “Nếu không đá bóng nữa, em sẽ học thêm tiếng Anh và làm một công việc liên quan đến tiếng Anh. Nếu được đi du học, em sẽ đến các nước nói tiếng Anh như Anh hoặc Mỹ.”

Theo Gioitreviet