Hàng xương rồng ra hoa đẹp như cổ tích, tín đồ du lịch chỉ muốn xách balo đến check-in ngay

812

Ai cũng định hình trong mình rằng cây xương rồng chỉ biết khoác trên mình những chiếc gai nhọn hoắt dễ khiến tay bị thương nếu vô tình chạm phải. Thế nhưng, nếu ai nhìn thấy tấm hình xương rồng ra hoa tuyệt vời này chắc chắn sẽ phải nghĩ lại.

Hàng xương rồng độc đáo này được trồng vài năm trở lại đây tại một nhà người dân ở gần chợ Trà Cú, huyện Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng. Vốn dĩ, chủ nhân của nó chỉ trồng lên thay thế cho hàng rào quanh nhà không ngờ lại được rất nhiều người yêu thích. Ngay từ khi còn chưa ra hoa, hàng xương rồng cao 2m này đã thu hút sự chú ý của người qua lại.

Hàng cây ngày thường đã đẹp như thế này.

Không phải nói ai cũng biết vào thời điểm này hàng cây thu hút nhiều người tới chiêm ngưỡng đến cỡ nào. Chủ nhân ngôi nhà có hàng xương rồng thấy nhiều người yêu thích và quan tâm đến ‘view’ đẹp của mình lấy làm phấn khởi.

Hoa trổ khiến cho hàng rào trở lên lãng mạn như trong truyện cổ tích.

Cây bắt đầu xuất hiện hoa từ cách đây vài tuần nhưng phải đến dịp này hoa mới bắt đầu nở rộ và dày, bông đều và trắng điểm xuyết trên bức tường xanh thẫm làm nổi bật cả vùng trời. Người giàu sức tưởng tượng nhất gần như cũng không thể nghĩ được xương rồng gai góc là thế khi ra hoa lại mỏng manh và yêu kiều như này.

Một số bạn trẻ tinh ý nhận ra rằng hoa của hàng rào xương rồng này rất giống với hoa thanh long. Một số người khác cho rằng đây có thể là cây thanh long dại.

Những tấm hình thơ mộng trên được chụp bởi bạn Võ Văn Tý (chủ tài khoản Facebook Tee Sắc). Được biết là nhân viên văn phòng nhưng Tý rất mê chụp ảnh.

Bộ ảnh ‘của hiếm’ này được Tý chụp tranh thủ nhân một lần về thăm quê. ‘Hoa xương rồng nở vào sáng sớm cho đến khi nắng lên thì bắt đầu tàn, nên để có những tấm hình này mình phải dậy từ 6 giờ sáng. Nếu lỡ một lần ra hoa thì phải đợi đến ngày hôm sau.’– Tý chia sẻ.

Quả xương rồng được nhiều bạn nhận xét rằng giống với quả thanh long.

Bộ ảnh về hàng xương rồng độc đáo được chia sẻ nhanh chóng với hàng nghìn lượt bình luận. Các bạn nữ không giấu giếm ý định: ‘Muốn đem hàng này về trồng trước cửa nhà mình ghê’, hay không tiếc lời khen: ‘Nhìn không khác gì thiên đường, bình yên quá’…

Những tín đồ du lịch khác cũng sốt ruột hỏi đường, để có thể đến check-in, chụp ảnh như một địa điểm du lịch mới.

Theo tiin