Điều ít biết về diễn viên thủ vai Phong công tử trong ‘Quỳnh búp bê’: Đẹp như trai Hàn nhưng chuyên trị vai phản diện

763

Không chỉ nhân vật Phong trong ‘Quỳnh búp bê’, mà các nhân vật trước đó trong ‘Người phán xử’ và ‘Cả một đời ân oán’, Trọng Lân đều đảm nhận vai diễn là các nam thanh niên ăn chơi, ngông cuồng, vênh váo và đáng ghét.

Diễn viên Trọng Lân tên thật là Nguyễn Trọng Lân, sinh năm 1993 tại Hà Nội. Gia đình không ai theo nghệ thuật, nhưng với niềm đam mê bộ môn nghệ thuật thứ 7 từ nhỏ, Trọng Lân đã theo học khoa Sân khấu trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và hiện là diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội.
Trên sân khấu, Trọng Lân đã có một số vai diễn ấn tượng, chạm được nhiều cung bậc cảm xúc của nhân vật.
Trên màn ảnh nhỏ, nam diễn viên 9X cũng ghi dấu ấn trong 3 bộ phim được xem là ‘bom tấn’ của VFC trong 2 năm trở lại đây là Quỳnh búp bê, Người phán xử và Cả một đời ân oán.
Sở hữu ngoại hình điển trai như sao Hàn với chiều cao nổi trội cùng nước da trắng, mắt 1 mí, đôi môi cong, nhưng trong cả 3 phim truyền hình trên, Trọng Lân đều được giao vào các vai phản diện.
Trong phim Người phán xử, Trọng Lân đảm nhận vai Bá Anh, con quan chức nhưng ăn chơi, dám đối đầu với Phan Hải (Việt Anh) – con ông trùn Phan Quân (NSND Hoàng Dũng).
Trong Cả một đời ân oán, Trọng Lân đảm nhận vai Kiên – bạn trai cũ của Tú (Thùy Anh). Lợi dụng mối quan hệ cũ mà Kiên tìm cách đe dọa, tống tiền Diệu (Lan Phương) và Tú, nhưng cuối cùng phải nhận cái kết đắng.
Vai Phong trong Quỳnh búp bê được xem là vai diễn có nhiều đất diễn hơn cả của Trọng Lân.
Vênh váo, hống hách, ưa bạo lực, ăn tàn phá hại là những gì khán giả cảm nhận ban đầu về nhân vật này.
Nhưng càng về mấy tập gần đây, Phong càng chiếm được tình cảm của khán giả, đặc biệt là khán giả nữ bởi tính cách cùng cách hành xử ‘đáng mặt đàn ông’, ga-lăng của Phong dành cho Quỳnh (Phương Oanh).
Đối với Trọng Lân, NSND Hoàng Dũng chính là người thầy anh kính trọng và yêu quý. Chính NSND Hoàng Dũng đã chắp cánh cho ước mơ nghệ thuật của anh. Không chỉ là một học trò cưng, Trọng Lân cũng là người được NSND Hoàng Dũng nhận làm con trai.
Trọng Lân khá thân thiết với diễn viên Duy Hưng. Hai người là bạn học cùng lớp, sau đó đều đầu quân vào Nhà hát kịch Hà Nội và may mắn đều cùng được tham gia hai bộ phim là Người phán xử và Quỳnh búp bê.

Ngoài diễn xuất, hiện Trọng Lân còn tham gia vào lĩnh vực người mẫu.
Anh cùng ‘My sói’ Thu Quỳnh tham gia nhiều dự án với nhau ngoài phim.

Ngoài đời, Trọng Lân sở hữu gương mặt hiền lành, điển trai.

Phong cách thời trang của anh cũng khá trẻ trung, bắt mắt.

Trọng Lân trong một số hình ảnh hậu trường phim.

Nam diễn viên 23 tuổi cùng dàn diễn viên Quỳnh búp bê.

Theo Tiin