Cười ra nước mắt với những luật lệ khó hiểu của các đội bóng mùa World Cup

566

Để giúp cầu thủ có được tinh thần thi đấu tốt nhất, Ban huấn luyện đội bóng đã đặt ra những luật lệ cười ra nước mắt như cấm sex, cấm uống trà hay tán tỉnh phụ nữ Nga.

Pháp: Cấm sử dụng bánh mì, khoai tây

Nhà cầm quân 49 tuổi, HLV Didier Deschamps đưa ra bản nội quy cho các tuyển thủ Pháp và yêu cầu các học trò của mình nghiêm túc thực hiện. Nội quy nêu rõ các cầu thủ không được sử dụng nước ngọt có ga, khoai tây, bánh mì.

Ngoài ra họ cũng phải uống đủ 1,5 lít nước mỗi ngày, ngủ 10 tiếng và có 90 phút nghỉ ngơi sau buổi tập.

Đức: Cấm sex 100%

Trước khi lên đường sang xứ sở bạch dương thi đấu World Cup 2018 ban lệnh cấm sex với những tuyển thủ thi đấu tại nga. Họ cũng không được gặp vợ, bạn gái của mình trong 1 tháng khi World Cup diễn ra.

Đức: Cấm cầu thủ dùng mạng xã hội

Cỗ xe tăng Đức không chỉ cấm ngôi sao sex mà còn cấm luôn việc họ sử dụng mạng xã hội. Do vậy những ngôi sao nổi tiếng như Marco Reus, Thomas Muller hay Mesut Ozil cũng không được dùng Facebook, Instagram…

Nigeria: Cấm cầu thủ tán tỉnh phụ nữ Nga

Luật lệ hài hước này vừa được BHL đội tuyển Nigeria ban hành, quy định rằng cấm các cầu thủ nước này qua lại với phụ nữ Nga trong thời gian thi đấu. Tuy nhiên họ vẫn có thể gặp vợ và người thân tại phòng riêng trong đại bản doanh của tuyển, trừ trường hợp những ngày phải chuẩn bị thi đấu.

Song không phải không có ngoại lệ, người duy nhất được đặc cách là đội trưởng John Obi Mikel – vì bạn gái anh là người Nga.

Nga: Cấm hút shisha và uống trà

Các cầu thủ chủ nhà không được hút shisha, không được uống trà. Ngoài ra họ còn cấm ăn thực phẩm có nguồn gốc có xuất xứ từ Trung Quốc hoặc Nam Mỹ.

Theo Lantoa