Bộ ảnh hài hước nói lên sự khác biệt giữa phương Đông và phương Tây

602

Phương Đông và phương Tây vốn luôn chứa đựng nhiều quan niệm khác biệt. Bộ ảnh vui nhộn dưới đây sẽ đề cập tới sự khác biệt đó dưới góc nhìn gắn gọn, hài hước, thú vị, đầy tính chiêm nghiệm.

Qua bộ tranh, chúng ta dễ dàng nhận ra, mỗi nền văn hóa lại có cách ứng xử khác nhau trong cùng một tình huống, đôi khi tạo nên những câu chuyện ‘dở khóc dở cười’ hết sức trớ trêu.

1. Ở phương Tây, thường không có cúng giỗ, hương khói người đã mất, bữa tiệc sinh nhật mới là điều ý nghĩa và quan trọng đối với họ. Họ quan niệm rằng, người đã mất đi thì không còn liên hệ gì với cuộc sống này nữa. Còn phương Đông thì hoàn toàn ngược lại, cúng kính hằng năm, trong lòng luôn tâm niệm về ông bà, tổ tiên, đấng sinh thành.

Ảnh minh họa

2. Phương Tây quan niệm khá đơn giản, chào là chào hỏi bình thường, hỏi thăm sức khỏe, còn đối với người phương Đông chúng ta, chào hỏi đi kèm với vô vàn những câu hỏi “tế nhị”: “Bao giờ lấy chồng?”, “Lương tháng bao nhiêu?”, “Khi nào mua nhà”.

Ảnh minh họa

3. Ở phương Tây, cha mẹ luôn tập cho con cái tự lập từ rất sớm, còn phương Đông thì chăm chút, o bế từng li từng tí.

Ảnh minh họa

4. Phương Tây khi đến chơi, hẹn hò thường phải sắp xếp thời gian trước, còn đối với phương Đông cứ “thích là nhích” mà thôi.

Ảnh minh họa

5. Phương Tây thoải mái hỏi han còn phương Đông thì phải đi theo nề nếp, quy củ.

Ảnh minh họa

6. Phương Tây hay kiện tụng, đòi công bằng, bình đẳng, dù là việc bé tí teo, còn phương Đông thì hoàn toàn ngược lại, chuyện gì cũng có thể giải quyết “nội bộ” được.

Ảnh minh họa

7. Khác với phương Tây, người phương Đông khá “ngại miệng” khi muốn bày tỏ tình cảm với ai đó, cho dù đó là người thân thiết trong nhà.

Ảnh minh họa

8. Trong khi người phương Tây thoải mái nhận lời khen từ mọi người thì người phương Đông lại khá dè dặt, thậm chí là “chối bỏ” lời khen đó.

Ảnh minh họa

9. Khi có một ý kiến mới thì người phương Tây bắt tay vào làm việc ngay còn người phương Đông thì khá dè dặt, đắn đo, sợ sai, sợ thất bại.

Ảnh minh họa

Bằng cách thể hiện rất đơn giản nhưng những bức ảnh trên đây cho phép chúng ta nhìn ra ngay sự khác biệt giữa văn hóa phương Đông và phương Tây, thật thú vị và sống động đúng không nào!

Theo bestie