Bị băng nhóm 6 tên trộm phá “khóa”, chủ nhà tá hỏa phát hiện mất hết… đồ cúng ông địa

337

Băng nhóm “nhiều lông” này không chỉ quậy tung nhà mà còn có sở thích kì lạ khi không lấy gì chỉ lấy đồ cúng ông địa.

Nhà nào nuôi chó mèo chắc cũng biết khi còn nhỏ chúng nghịch ngợm thế nào. Ở giai đoạn chưa trưởng thành chó mèo rất thích cắn đồ, lục lọi đồ đạc và phá tất cả những gì chúng thấy trước mặt. Vì là thứ động vật vô tri nên đôi khi chúng không kiêng nể bất kì ai, dù đó có là ông Địa, thần Tài.

Chẳng thế mà trên mạng xã hội ít giờ trước hình ảnh về “băng nhóm” 4 chân, nhiều lông, ngắn tủn đang “phá khóa” lẻn vào nhà, ngang nhiên cướp đi tất cả… đồ cúng trên bàn thờ ông Địa, thần Tài khiến mọi người bật cười vì sự hồn nhiên của những tên “trộm” này.

Băng nhóm “trộm cắp” có tiếng tiến vào khu vực có bàn thờ…
Lấy đi tất cả “của cải” chủ nhà cúng cho thần Tài.

Theo đó, trong những bức ảnh, có thể thấy đàn chó 6 con chỉ chừng 1-2 tháng tuổi, giống chó ta, gồm 5 con con và 1 con mẹ chỉ huy đang thi nhau ăn cắp hoa quả trên bàn thờ. Chúng túm tụm lại rồi mỗi con ngoạm 1 quả đi chỗ khác, cứ như vậy chẳng mấy chốc bàn thờ đầy ắp đồ cúng chỉ còn lại mình đĩa trống trơn.

Sau khi đăng tải những hình ảnh trên gây tranh cãi trên mạng xã hội, ngoài những người cho đó là dễ thương thì có không ít thành viên lại phản đối vì nghĩ hành động để cho động vật lại gần bàn thờ, quậy tung lên như vậy là không được. Xét về tâm linh điều này không tốt cho vận làm ăn của gia chủ.

Chó mẹ đứng bên ngoài “canh cửa” cho các con hành động.

Tiến Téng Thu bình luận: “Lộc đó chứ, gia môn có phước mới nuôi được mấy em khôn quá trời. Cả đám khôn, khôn có di truyền.”

Mỹ Hoa đồng cảm: “Nhà mình cũng thế, cứ ra ban thần tài uống nước làm mẹ mình cứ hỏi hôm nay không thay nước à. Rình mãi hóa ra ông nhõi con toàn ra đấy uống nước.”

“Không phải như thế là hay đâu, xét về vấn đề tâm linh, bàn thờ thần Tài kị trẻ con, chó mèo đến gần quấy phá. Chưa tính tới việc nó dẫm chân lên bàn thờ, căn bánh kẹo, lăn lê bò càng lên bàn thờ… là 1 điều thất lễ và tối kỵ. Lần sau né ra, không làm ăn được, không có lộc lá lại trách sao thờ thần Tài mà không thiêng.” Nguyễn Minh phản bác.

Thế nhưng, chẳng còn cách nào khác vì từ lâu chó mèo đã “xâm chiếm” trái đất này rồi, bàn thờ có là gì với chúng. Nhìn loạt ảnh dưới đây bạn sẽ thấy “băng trộm” trên chỉ là làm theo truyền thống của giống loài nó mà thôi.

“Thà nhốt ông Địa chứ nhất quyết không nhốt chó.”
Không ai hiểu tại sao lũ chúng nó lại thích bàn thờ đến vậy.
Thơm thế này cứ để đó thì “người ta” chẳng hít hà.
“Con vào đi, mẹ canh cho…”
Bàn thờ có gì vui…
Uống rượu cúng của thần Tài, ngủ luôn trên bàn như 1 vị thần.

Theo eva