Bằng chứng cho thấy thám tử Mori đã sớm phát hiện ra thân phận thật của Conan?

Hóa ra thám tử Mori không khờ như chúng ta tưởng. Thám tử “ngủ gật” đã thu thập nhiều bằng chứng để biết thân phận thực sự của Conan.

Thám Tử Lừng Danh Conan là bộ truyện gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ. Đến nay bộ truyện dài hơi này đã kéo dài được hơn mười mấy năm. Tuy các vụ án của bộ truyện đều rất li kì và hấp dẫn, nhưng nó vẫn tồn tại một số chi tiết khó hiểu đến phát cáu.

Ví dụ như việc trong tập nào Conan cũng gặp phải một vụ án, hay Conan trải qua mười mấy năm vẫn lưu ban mãi không chịu lên lớp, tổ chức áo đen ngoài Vodka và Gin ra thì tất cả đều là nội gián…

Nhưng khó hiểu nhất phải là tình tiết Mori đã sớm nhận ra thân phận của Conan, nhưng vẫn mãi không chịu nói ra. Bạn không tin ư? Dưới đây là 4 bằng chứng cho thấy thám tử Mori không hề ngốc nghếch chỉ biết đóng vai “con rối” cho Conan điều khiển.

Bằng chứng 1:

Ai cũng biết mỗi lần phá án, Conan đều bắn thuốc mê vào thám tử Mori trước rồi dùng máy thay đổi giọng nói để giả danh Mori phá án. Nhưng hãy để ý kĩ hơn một chút, trong một tập Conan đã bắn nhầm thuốc mê vào Suzuki Sonoko, sau đó giả giọng của Suzuki Sonoko để phá án.

Ông chú Mori rõ ràng đứng ở cạnh bên đã nhìn thấy rõ hết mọi việc xảy ra nhưng lại không hề nói gì. Tình tiết này không chỉ xảy ra một lần, mà phải đến 7,8 lần. Chẳng lẽ mắt của Mori có vấn đề, hay là ông không muốn nói ra thân phận thật của Conan?

Bằng chứng 2:

Trong bản hoạt hình của bộ truyện, có lần Mori, Conan và Ran cùng nhau đến nhà hàng ăn cơm. Lúc đó miệng của Conan dính đầy dầu mỡ, Ran đưa tay ra để lau miệng cho Conan làm Conan sướng đỏ ửng cả mặt; nhưng sau đó bị bố Mori ngăn lại và ông đã tự lau miệng cho Conan. Điều này chẳng phải chứng minh rằng Mori đã biết Conan thực chất chính là Shinichi và không muốn để con gái bị lợi dụng sao?

Bằng chứng 3:

Còn nhớ ở những tập đầu của bộ truyện Mori có nói rằng mỗi khi không tìm được cảm hứng phá án thì chỉ cần nhìn vào Conan này là có thể tìm thấy. Thằng nhóc Conan này chắc chắn không phải là người bình thường. Rõ ràng thám tử Mori đã sớm nhận ra Conan không hề tầm thường, nhưng lại không thể hiện ra bên ngoài.

Bằng chứng 4:

Đã rất nhiều lần Mori phàn nàn về mối quan hệ gần gũi giữa Ran và Conan. Nếu Mori chỉ coi Conan là đứa bé bình thường, một học sinh tiểu học ngu ngơ thì đã không nói ra những câu phàn nàn như thế. Một người lớn như Mori không thể đùa những trò đùa ấu trĩ như vậy về con gái của mình và một thằng nhóc tiểu học.

Theo Ohman

Related Posts

U40 có con, đạo diễn “trăm tỉ” Đức Thịnh chạy chữa đủ đường vì con 3 tuổi vẫn chưa gọi “mẹ”

Nhóc tì cu Tết – con trai thứ 2 của vợ chồng nghệ sĩ Thanh Thúy – Đức Thịnh đến nay đã được hơn 3 tuổi nhưng…

Lưu Diệc Phi đẹp không tỳ vết nhưng vẫn tự nhận là… xấu nhất họ

Lưu Diệc Phi luôn được ca ngợi là một trong những ngôi sao xinh đẹp nhất làng giải trí Hoa ngữ. Sở hữu nhan sắc mong manh,…

Sau đám cưới, Nhã Phương tích cực khẳng định chủ quyền với Trường Giang, đố ai đụng vào chồng chị

Theo như dự đoán của các fan thì cặp đôi này về quê nhà Trường Giang để chuẩn bị dự đám giỗ mẹ nam danh hài. Mới…

Gương vỡ lại lành, sau tất cả Hồ Quang Hiếu và Bảo Anh đã trở về bên nhau?

Bảo Anh và Hồ Quang Hiếu từng là một trong những cặp đôi đẹp nhất Vpop trước khi chia tay. Tuy nhiên thời gian gần đây nhiều…

Giật mình trước sự thật đằng sau những hình ảnh quảng cáo đồ ăn hấp dẫn

Bạn có biết rằng để có những tấm ảnh chụp những đĩa đồ ăn thơm ngon bắt mắt như trong quảng cáo hay các tạp chí, người…

Xuất hiện như gái Hàn sau ở ẩn, Min cũng đã theo trào lưu “bỏ đi hết xây lại từ đầu” của mỹ nhân Vbiz rồi đây!

Sau một thời gian ở ẩn, mới đây Min xuất hiện với gương mặt khác lạ khiến khiến nhiều người dấy lên tin đồn nữ ca sĩ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *