5 câu phỏng vấn xác định trí tuệ siêu khó của Google, bạn trả lời được bao nhiêu?

Một số công ty nổi tiếng trên thế giới khi tuyển dụng có thể sẽ hỏi những câu phỏng vấn xác định trí tuệ của ứng viên. Dưới đây là 5 câu phỏng vấn nghe nói là đã được Google sử dụng. Hãy cùng xem bạn trả lời được bao nhiêu?

1. Trong số 8 quả bóng billiard, một quả nhẹ hơn các quả còn lại. Với một chiếc cân hai đĩa, bạn cần cân ít nhất bao nhiêu lần để tìm ra quả bóng đó mà không cần xác định trọng lượng?

2. Một người đàn ông được phát hiện chết trên sa mạc với que diêm trong tay. Hiện trường không có dấu vết khác. Vậy tại sao ông ta chết và chết như thế nào?

3. Bạn có hai chiếc bình loại 5 lít và 3 lít. Bạn làm thế nào chỉ sử dụng hai chiếc bình này để đong được 4 lít nước khi nguồn nước không giới hạn?

4. Bạn xây một ngôi nhà, tất cả mặt nhìn về hướng nam. Bạn đột nhiên phát hiện một con gấu. Nó có màu gì?

5. Một bác sĩ đưa cho bệnh nhân 4 viên thuốc, mỗi loại hai viên nhưng chúng nhìn không khác nhau. Bệnh nhân phải uống thuốc hai lần mỗi ngày: Mỗi loại một viên vào sáng và tối. Nếu uống nhầm hoặc không uống, anh ta sẽ chết. Nhưng anh ta lỡ làm chúng lẫn vào nhau, vậy phải làm thế nào để sống sót?

Đáp án:

1. Bạn chỉ cần cân 2 lần. Đầu tiên hãy chia các quả bóng thành 3 nhóm, 2 nhóm có 3 quả và nhóm còn lại 2 quả. Tiếp theo hãy cân 2 nhóm có 3 quả. Nếu có một bên nặng hơn thì hãy cân hai quả bóng của bên nhẹ hơn. Nếu hai quả bóng có cân nặng bằng nhau thì quả bóng thứ ba chính là quả bóng bạn cần tìm. Nếu lần đầu bạn cân mà 2 nhóm có cân nặng như nhau thì bạn chỉ cần cân nhóm có 2 quả, chắc chắn sẽ có một quả bóng nhẹ hơn.

2. Câu trả lời này đòi hỏi bạn phải có khả năng phán đoán và cả đầu óc tưởng tượng linh hoạt dựa trên việc khôi phục và kết hợp các sự kiện lại với nhau. Người đàn ông này là một hành khách trên một chiếc máy bay sắp bị rơi và một vụ tai nạn là không thể tránh khỏi. Và rất tiếc là có ít dù hơn số hành khách trên máy bay. Vì vậy, để công bằng người ta đã chơi trò chơi rút diêm, ai rút trúng cây diêm ngắn hơn sẽ phải nhảy xuống máy bay mà không có dù. Đến đây bạn đã đoán ra rồi đúng không, ông ta chính là hành khách không may mắn đó.

3. Đổ đầy nước vào bình 5 lít rồi rót nước đó ra bình 3 lít. Đổ hết nước trong bình 3 lít đi rồi đổ 2 lít nước còn lại trong bình 5 lít vào bình 3 lít. Tiếp tục rót đầy bình 5 lít và rót nước từ đó ra bình 3 lít đã có sẵn 2 lít nước. Đến khi nào bình 3 lít đầy thì coi như ta đã trút được 1 lít nước từ bình 5 lít sang bình 3 lít, vậy bình 5 lít còn lại 4 lít nước.

4. Màu trắng. Bởi vì chỉ có ở Bắc Cực tất cả các mặt của ngôi nhà mới hướng về phía nam. Và đó là một con gấu Bắc Cực.

5. Tất nhiên cách làm thông minh nhất là tới hỏi lại bác sĩ cho chắc chắn. Nhưng hãy giả sử như có một lí do nào đó mà bệnh nhân không thể làm vậy, anh ta không thể dựa dẫm hay hỏi han bất kì ai. Vậy thì cách làm thông minh nhất là anh ta nên bẻ đôi mỗi viên thuốc ra và uống mỗi lần một nửa vào sáng và tối.

Theo Docxem.net

Related Posts

U40 có con, đạo diễn “trăm tỉ” Đức Thịnh chạy chữa đủ đường vì con 3 tuổi vẫn chưa gọi “mẹ”

Nhóc tì cu Tết – con trai thứ 2 của vợ chồng nghệ sĩ Thanh Thúy – Đức Thịnh đến nay đã được hơn 3 tuổi nhưng…

Lưu Diệc Phi đẹp không tỳ vết nhưng vẫn tự nhận là… xấu nhất họ

Lưu Diệc Phi luôn được ca ngợi là một trong những ngôi sao xinh đẹp nhất làng giải trí Hoa ngữ. Sở hữu nhan sắc mong manh,…

Sau đám cưới, Nhã Phương tích cực khẳng định chủ quyền với Trường Giang, đố ai đụng vào chồng chị

Theo như dự đoán của các fan thì cặp đôi này về quê nhà Trường Giang để chuẩn bị dự đám giỗ mẹ nam danh hài. Mới…

Gương vỡ lại lành, sau tất cả Hồ Quang Hiếu và Bảo Anh đã trở về bên nhau?

Bảo Anh và Hồ Quang Hiếu từng là một trong những cặp đôi đẹp nhất Vpop trước khi chia tay. Tuy nhiên thời gian gần đây nhiều…

Giật mình trước sự thật đằng sau những hình ảnh quảng cáo đồ ăn hấp dẫn

Bạn có biết rằng để có những tấm ảnh chụp những đĩa đồ ăn thơm ngon bắt mắt như trong quảng cáo hay các tạp chí, người…

Xuất hiện như gái Hàn sau ở ẩn, Min cũng đã theo trào lưu “bỏ đi hết xây lại từ đầu” của mỹ nhân Vbiz rồi đây!

Sau một thời gian ở ẩn, mới đây Min xuất hiện với gương mặt khác lạ khiến khiến nhiều người dấy lên tin đồn nữ ca sĩ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *