10 câu chuyện chấn động có thật được dựng thành phim kinh dị gây bão

265

Ít ai biết rằng, nguồn cảm hứng của những tác phẩm điện ảnh kinh dị rợn tóc gáy lại chính là những câu chuyện, có thật trong cuộc sống.

Khi cụm từ “dựa trên câu chuyện có thật” ngày càng trở nên phổ biến, thì không thể phủ nhận đây vẫn là một trong những kỹ thuật điện ảnh rất hiệu quả của phim kinh dị. Bên cạnh việc cung cấp những chất liệu làm phim sẵn có, thì những sự kiện có thật còn khiến khán giả thêm phần rùng mình bởi họ không biết đâu là thực đâu là giả trên màn ảnh. Hãy cùng điểm qua những bộ phim như thế.

1. When a Stranger Calls (1979, 2006) – Khi người lạ gọi

Vào năm 1950, cô bé Janett Christman năm đó mới chỉ 13 tuổi. Cô nhận một công việc làm thêm đó là trông trẻ. Nhiệm vụ của cô là chăm sóc cho một cậu bé nhỏ tuổi hơn ở vùng Missouri của Mỹ. Nhưng khi cha mẹ của cậu bé trở về nhà buổi tối, họ lại tìm thấy một cửa sổ bị vỡ và cảnh tượng đau lòng với cô bé Janett.

Vụ án này sau đó đã không thể tìm ra được câu trả lời, nhưng tính chất kinh dị đã sinh ra một truyền thuyết kinh dị về “cô giữ trẻ và gã đàn ông trên lầu” được nhiều người truyền tai nhau. Các nhà làm phim sau đó đã dựng câu chuyện này thành một tác phẩm 90 phút, tái hiện lại những trải nghiệm kinh khủng mà cô bé Janett đã phải trải qua.

Cuối phim, nhân vật chính thoát được khỏi tay kẻ ác nhưng bị trấn thương tâm lý và phải đi điều trị thần kinh nhưng đó vẫn là quá may mắn so với số phận của Janett ngoài đời.

2. The Conjuring (2013)

Căn nhà ma ám tại Rhode Island.

Một phần phim trong vũ trụ điện ảnh The Conjuring quá nổi tiếng, được lấy cảm hứng từ câu chuyện của một cặp đôi. Họ chuyển vào sống tại một căn nhà cũ ở Rhode Island, Mỹ cùng với 5 cô con gái của mình. Cả gia đình đã sống trong ngôi nhà ma ám này 9 năm trời.

Và sau đó nhận được sự điều tra, giúp đỡ từ hai chuyên gia về các sự kiện tâm linh. Những người sau đó trở thành hình tượng cho Ed và Lorraine Warren trong phim The Conjuring ra rạp năm 2013.

Có một sự thật, đó là đích thân một trong hai chuyên gia tâm linh đã điều tra tại ngôi nhà ma ám này từng tư vấn và góp ý kiến trong quá trình thực hiện siêu phẩm rung rợn The Conjuring. Nên khi bạn xem lại phim này, hãy tâm niệm rằng những sự kiện đã diễn ra trong phim, khá là gần với những gì đã diễn ra trên thực tế đó!

3. Scream (1996) – Tiếng Thét

Tên tội phạm Danny Rolling là hình mẫu ngoài đời của nhân vật phản diện trong phim.

Siêu phẩm kinh dị Scream lại cũng là một dự án điện ảnh khác dựa trên một sự kiện có thật. Một gã đàn ông tên Danny Rolling, hay còn được gọi là Gainesville Ripper đã từng cướp đi mạng sống của 5 sinh viên trong căn hộ của họ trong 4 ngày liên tiếp vào năm 1990. Có một điểm chung ở gã tâm thần này đó là hắn luôn dùng một con dao nhỏ làm vũ khí.

Vụ án này đã truyền cảm hứng cho các chuyên gia Hollywood sáng tạo nên một trong những hình tượng phản diện điên cuồng và đáng sợ nhất lịch sử điện ảnh.

4. Zodiac (2007) – Hoàng Đạo

Các nhà làm phim cũng đã được truyền cảm hứng từ vụ án Zodiac và từ đó dựng lên một câu chuyện dưới góc nhìn của một chuyên viên điều tra trên con đường phá án của mình.

Khi được chuyển thể, dự án cũng thu hút được khá nhiều các diễn viên có tài như Jake Gyllenhaal, Mark Ruffalo, Robert Downey Jr.

5. The Exorcist (1973) – Thầy trừ tà

Trong thập niên 40, Roland Doe chỉ mới có 14 tuổi khi cậu bé bị “ám”. Những vết cào cấu xuất hiện trên cơ thể cậu và mọi vật trong phòng bay tứ tung như bị dịch chuyển bởi một thế lực vô hình. Cho dù cậu và gia đình có chuyển nhà nhưng thế lực siêu nhiên kì bí đó vẫn bám theo.

Đã có một vài bộ phim tài liệu về một vị cha xứ, kể cả một số buổi lễ trừ tà được thực hiện cho Roland nhưng sau đó những triệu chứng vẫn không hề suy giảm.

Câu chuyện kì bí, rùng rợn này đã truyền cảm hứng cho một quyển tiểu thuyết và sau đó là một phim điện ảnh cùng tên: The Exorcist – Thầy trừ tà. Một tác phẩm khá nổi tiếng mà chắc hẳn các fan của dòng phim kinh dị này đều đã từng xem qua.

Theo GameK