10 ‘bất động sản’ nằm chễm chệ trên đường biên giới, số 7 chân ở 1 nước và đầu ở 1 nước

322

Tưởng như không thể nhưng dưới đây là một loạt “bất động sản” nằm trên đường biên giới mà người dân có thể dễ dàng “xuất ngoại” chỉ bằng một bước chân.

1. Đường biên giới Hà Lan – Bỉ trên quán cà phê

Và chạy xuyên qua ngôi nhà.

Thậm chí, đường biên giới cắt ngang cả một cửa hàng.

2. Biên giới Đức – Cộng hòa Séc

Sẽ chẳng ai nhận ra đường biên giới Đức – Séc nếu không có ngôi nhà này. Một phần còn lại của ngôi nhà nằm ở phía lãnh thổ nước Séc, phần còn lại bị cắt cụt là thuộc địa phận nước Đức.

3. Đường biên giới giữa Đức và Hà Lan

Đường biên giới giữa Đức và Hà Lan được đánh dấu bằng một dải kim loại ở trung tâm thương mại Eurode. Tuy rằng các hộp thư được đặt ở cả hai bên đường biên giới, nhưng chỉ một tuần sau đó, các bức thư sẽ đến tay người nhận.

4. Tòa nhà có đường chia ngăn cách hai bang

Bưu điện Texarkana của Hoa Kỳ và Tòa nhà Liên bang nằm ở ranh giới giữa Arkansas và Texas. Đây là tòa án của quận phía Tây của Arkansas và Tòa án khu vực phía đông của Texas.

Toàn nhà liên bang chiếm vị trí duy nhất ở trung tâm con phố, có cấu trúc được xây dựng năm 1933, đặc biệt ở chỗ không có tòa nhà liên bang nào khác trong nước nằm ở hai tiểu bang.

5. Đường biên giới chia đôi bể bơi

Cal-Neva Lodge được xây dựng vào năm 1926 và đến những năm 1930 trở thành nơi nghỉ dưỡng yêu thích của những người giàu có và trở nên vô cùng nổi tiếng dọc theo biên giới California – Nevada.

6. Trang trại nằm giữa hai bên biên giới của Ai-len.

7. Một khách sạn nằm trên biên giới giữa Thụy Sĩ và Pháp

Nằm dọc theo biên giới Pháp – Thụy Sĩ, ban đầu đó là một quán bar và cửa hàng tạp hóa được xây dựng ngay trước khi biên giới Thụy Sĩ/ Pháp có hiệu lực vào năm 1862. Nó đã trở thành một khách sạn năm 1921.

Ở một số phòng, đường biên còn đi qua giữa giường, khiến bạn có thể ngủ với chân ở một nước và đầu ở nước khác. Giường ở khu phòng tân hôn chia làm hai nửa, một phòng khác nằm phía bên Thụy Sĩ nhưng lại có nhà tắm nằm phía bên Pháp.

8. Chiếc bàn hội nghị nằm trên đường phân chia giữa Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc

Tại khu vực phi quân sự Triều Tiên (DMZ) các phòng hội nghị do UN xây dựng là đường phân chia giữa Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc.

Bên trong phòng họp chính, hai lính của Hàn Quốc theo dõi một chiếc bàn trống. Nó nhỏ và không hề phô trương, kích thước chỉ bằng một lớp học nhỏ bình thường. Đường biên giới chạy giữa phòng họp, ngay qua bàn mà người Triều Tiên và người Hàn Quốc ngồi xuống để thảo luận.

9. Nhà hát nằm trên hai nước Mỹ và Canada

Điều thú vị là sân khấu nhà hát thì ở Canada nhưng cổng vào và hầu hết ghế ngồi thì ở Mỹ. Vì thế nhà hát có đến 2 địa chỉ, một địa chỉ Mỹ và một địa chỉ Canada.

10. Thư viện đa quốc gia

Haskell được nhiều du khách gọi vui là thư viện đa quốc gia, vì nó nằm giữa Rock Island, Quebec, Canada và Derby Line, Vermont, Mỹ.

Theo Docxem