Liệt dương vì uống nước có gas?

539

Sự thật gây sốc về loại nước ngọt nổi tiếng thế giới ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục của người tiêu dùng thật đáng báo động.

Có khoảng 1,8 triệu chai Coca-Cola được bán trên khắp thế giới hằng ngày, tuy nhiên loại nước ngọt này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn theo nhiều cách. Coca-Cola được tạo ra vào năm 1892 bởi một dược sĩ Mỹ có tên John Pemberton khi ông cố gắng tự cai nghiện morphine.

Mặc dù thời gian đó, người ta quảng cáo ở các hiệu thuốc Mỹ rằng đây là loại nước uống tuyệt vời làm tăng sức khỏe tình dục, tuy nhiên nghiên cứu gần đây chỉ ra Coca-Cola có tác dụng ngược lại.

Hình minh họa

Tất cả chúng ta đều biết nghiện nước ngọt sẽ thật sự không tốt cho sức khỏe, nhưng bạn có biết một lon nước ngọt 330ml có chứa quá nhiều đường có thể khiến bạn phải nôn mửa sau 10 phút?

Tác hại của nước uống có ga

Một lon Coca-Cola đỏ chứa 35g đường, tương đương 7 muống cà phê, nhiều hơn lượng đường bạn được bác sĩ khuyên sử dụng hằng ngày chỉ 30g.

Coca-Cola chứa acid Phosphoric giảm vị ngọt, khi ngừng uống sau thời gian dài ‘nghiện’ thứ nước ngọt này cơ thể bạn có thể bị bệnh. Ăn, uống quá ngọt từ lâu có liên quan đến bệnh béo phì, tiểu đường cũng như ảnh hưởng xấu đến dương vật của bạn.

Tiêu thụ quá nhiều đường trắng có thể dẫn đến những bệnh lý về dương vật, chẳng hạn rối loạn chức năng cương dương hoặc liệt dương. Thực tế, một nghiên cứu của Bệnh viện Đại học Copenhagen ở Đan Mạch phát hiện những người đàn ông uống 1 lít Coca-Cola/ngày có lượng tinh trùng ít hơn 30% so với những người đàn ông uống nước lọc tinh khiết.

Những sự thật về nước ngọt dành cho người ăn kiêng

Một nghiên cứu khác được xuất bản trên Tạp chí Tiết niệu Trung Âu cho biết một số nhà khoa học đã nghiên cứu sâu về mối liên quan giữa nước ngọt và vấn đề ‘trục trặc kỹ thuật chăn gối’ ở đàn ông. Họ phát hiện xi-rô đường fructose cao được sử dụng trong Coca-Cola, Pepsi, Dr Pepper, Mountain Dew và Sprite , bởi vì làm tăng nguy cơ ED, nên trong thực tế nó cung làm tăng nồng độ cholesteron và phá hủy động mạch ở dương vật dần dần sẽ khiến bạn ‘bất lực’.