HẾT HẲN VIÊM LOÉT DẠ DÀY CHỈ SAU 1 THÁNG UỐNG NƯỚC BẮP CẢI

556
600x315_bestie-bap-cai-tri-loet-da-day-20160712144836

Mình vốn là người không có quy củ, từ thời sinh viên đã ăn uống chẳng theo giờ giấc gì cả, thường bỏ bữa sáng, lại thèm ăn khuya. Bởi thế mà mình thường gặp tình trạng đau dạ dày, lúc đói cũng đau, ăn no càng đau.

Mình cũng đi khám bệnh, rồi uống thuốc ít hôm, thấy ổn ổn lại ngưng thuốc. Vài tháng sau bệnh lại tái phát. Mình nghe mọi người bảo bắp cải trị bệnh dạ dày rất tốt, nhưng chẳng dám tin, đến lúc đọc bài báo về nội dung này trên một trang uy tín của nước ngoài thì mình quyết định sẽ thử. Dù sao thì chữa bệnh bằng thực phẩm vẫn tốt hơn là uống một vốc thuốc, các bạn cùng tham khảo nhé!

bestie-viem-loet-da-day-20160712145708
Bệnh loét dạ dày cứ tái phát thường xuyên khiến em mệt mỏi.

Bắp cải có chứa thành phần tự nhiên đóng vai trò như một loại thuốc sử dụng trong điều trị loét. Thực tế là từ những năm 1950, bác sĩ y khoa Garrett Cheney tại Đại học Stafford (Anh) đã phát hiện ra công dụng tuyệt vời này của bắp cải. Ông đã nghiên cứu và nhận thấy rằng dùng khoảng 1,1 lít nước ép bắp cải mỗi ngày có thể giúp giảm đau và điều trị loét dạ dày hữu hiệu hơn cả những phương pháp điều trị thông thường.

Một trong những lợi ích lớn nhất của bắp cải chính là tăng cường sức đề kháng của niêm mạc dạ dày. Bắp cải chứa hợp chất gefarnate, tương tự như carbenoxolone – một trong những phương thuốc dùng điều trị viêm loét dạ dày. Thực tế, các hợp chất này kích thích các tế bào tạo thành hàng rào bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi sự tấn công của a-xít.

bestie-nuoc-ep-bap-cai-2-20160712151133
Mỗi ngày mình đều uống hơn 1 lít nước ép bắp cải.

Các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Trung ương Ấn Độ đã tiến hành thí nghiệm nước ép bắp cải trên chuột lang bị loét. Theo đó, dưới kính hiển vi, các nhà nghiên cứu nhận thấy những tế bào có sự thay đổi đáng kể, chứng minh rằng nước ép bắp cải làm tăng chất nhầy, tái xây dựng tế bào bị hư hỏng, giúp vết loét hồi phục hoàn toàn. Bắp cải có tính chất kháng sinh tốt, tiêu diệt nhiều vi khuẩn có hại, trong đó có vi khuẩn pylori, được xem là tác nhân gây loét dạ dày.

Cách thực hiện

Bạn lấy bắp cải rửa sạch, để ráo, chần qua nước sôi. Sau đó vớt ra cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước.

bestie-nuoc-ep-bap-cai-20160712151246
Nước ép bắp cải lúc vừa xay xong.

Mỗi ngày, dùng khoảng 1.000ml nước ép bắp cải, có thể uống thay nước. Dùng liên tục từ 1-2 tháng (tùy vào tình trạng bệnh), viêm loét dạ dày sẽ không còn nữa.

bestie-nuoc-ep-bap-cai-3-20160712151447
Nước ép bắp cải

Chúc các bạn nhanh hết bệnh.