Giúp chị em thoát khỏi căn bệnh thầm kín nhờ sợi chỉ xuyên qua tép tỏi

553

Nghe giống như ảo thuật, nhưng không phải cứ xuyên sợi chỉ qua tép tỏi là khỏi bệnh được, mà là dùng tép tỏi ấy làm bài thuốc mà các chị em phụ nữ đều nên biết.

Theo thống kê của Bộ y tế, có khoảng 90% phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Và viêm âm đạo là bệnh hầu như không có ai không gặp phải, thướng thì ai cũng mắc phải ít nhất một lần trong đời. Và có những người có  thể bị tái phát rất nhiều lần mang đến nhiều phiền toái và khó khăn trong cuộc sống.

Bài viết sau là về một người phụ nữ đã điều trị hiệu quả bệnh nhiễm trùng lâu ngày của mình nhờ chỉ một tép tỏi mỗi ngày.

Ban đầu, cô được bác sĩ kết luận nhiễm trùng âm đạo và được kê đơn thuốc và một số loại thuốc mỡ để bôi.

Sau một thời gian bệnh của cô có thuyện giảm nhưng chỉ sau một tháng, tình trạng nhiễm trùng lại quay trở lại và còn tồi tệ hơn trước.

Sợ hãi vì những đơn thuốc Tây, cô lên internet tìm kiếm một phương pháp nào đó an toàn hoàn hơn.

Tỏi có tính kháng khuẩn mạnh, có thể trị nhiều chủng vi khuẩn, virus, nấm, thậm chí cả phòng chống ung thư.

Và cô cũng thấy chia sẻ của một người phụ nữ có triệu chứng giống mình và đã khỏi bệnh nhờ dùng tỏi. Nhưng nghe có vẻ mạo hiểm quá bởi người đó cho tép tỏi vào âm đạo. Vài ngày trôi qua mà bệnh tình nặng thêm, dù lo sợ nhưng cô quyết định cứ dùng thử một lần.

Ngay ngày đầu tiên, phương pháp này đã phát huy tác dụng, và tình trạng nhiễm trùng biến mất sau vài hôm mà không tái phát như trước nữa.

Phương pháp độc đáo này không phải là không có cơ sở. Tỏi có tính kháng khuẩn mạnh,  có thể trị nhiều chủng vi khuẩn, virus, nấm, thậm chí cả phòng chống ung thư.

Cách trị viêm nhiễm âm đạo:

Lấy một tép tỏi, bóc phần vỏ và dùng một chiếc kim (kim và chỉ y tế đã vô trùng) xuyên sợi chỉ qua trung tâm tép tỏi; đảm bảo cột thật chặt chỉ với tép tỏi.

Hình minh họa.

– Tiếp đến, cho tép tỏi vào trong âm đạo của bạn, giữ nguyên chúng trong 8 tiếng đồng hồ, tốt nhất thực hiện trước khi đi ngủ và kéo tép tỏi ra ngoài vào sáng hôm sau. Lặp lại việc điều trị một hoặc vài ngày tùy vào tình trạng viêm nhiễm, khi thấy các dấu hiệu viêm nhiễm kết thúc thì bạn có thể chấm dứt điều trị.

Lưu ý: Trước khi áp dụng phương pháp này bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước để đảm bảo an toàn. Và bạn cũng cần giữ vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ. Trong thời gian bị viêm nhiễm, tốt nhất bạn cũng nên tạm dừng quan hệ tình dục.

Dấu hiệu viêm âm đạo

Ngứa ngáy vùng kín

Có thể là viêm âm đạo do nấm Candida hay do trùng roi Trichomoniasis. Ngoài ra, cũng có thể do chị em bị dị ứng với các thành phần hóa chất có trong sữa tắm, xà phòng hay dung dịch vệ sinh phụ nữ…

Hình minh họa.

Xuất hiện khí hư bất thường

Ở trạng thái bình thường khí hư sẽ có màu trắng trong, hơi dính, không gây ngứa và không có mùi khó chịu kèm theo. Nếu quan sát thấy khí hư của bạn khác với những đặc điểm, tính chất kể trên thì rất có thể là bạn đang mắc phải một bệnh lý phụ khoa nào đó.

Vùng kín bị sưng đỏ

Khi quan sát vùng kín nếu thấy có hiện tượng bị sưng lên, niêm mạc da bị tấy đỏ thì rất có thể chị em đang mắc phải một bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào đó.