Đánh bay’ nám hiệu quả ‘thần kỳ’ chỉ bằng loại lá quen thuộc này

598

Ngày từ thời xưa, lá trầu không luôn được xem là nguyên liệu quý trong việc trị nám da với những công dụng “thần kỳ” mà nó mang lại. Trị nám da bằng lá trầu không vừa an toàn, đơn giản lại tiết kiệm chi phí hiệu quả. Được biết, lá trầu không có chứa nhiều nước, muối khoáng, protein, chất xơ, carbohydrate cùng nhiều loại khoáng chất khác như kẽm ,canxi rất có tác dụng kìm chế và đẩy lùi các melamin. Do đó, 1 số thành phần trong lá trầu không có công dụng trị nám tàn nhang và khử trùng khá tốt.

la-trau
‘Đánh bay’ nám bằng lá trầu không – hiệu quả ‘thần kỳ’

 

Cách trị nám bằng lá trầu không rất đơn giản và có 2 cách. Đầu tiên, bạn rửa sạch một nắm lá trầu không tươi, ngâm lá trong nước muối để lá sạch hơn. Sau đó, cho lá trầu không vào nồi, đổ nước ngập mặt lá khoảng 1 – 1,5 đốt ngón tay rồi đun sôi trong 30 phút.

Sau khi sôi, bạn vớt lá ra, trộn với một chút nước luộc lá rồi xay nhuyễn. Tiếp đó, cho hỗn hợp này vào nồi đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp cô đặc thành chất keo sệt sệt.

Bạn rửa sạch mặt, để hỗn hợp nguội rồi bôi lên mặt như khi đắp mặt nạ và 10 phút sau rửa mặt bằng nước sạch. Thực hiện cách trị nám da bằng lá trầu không mỗi ngày 1 lần trong 10 ngày liên tiếp để cho hiệu quả trị nám tốt nhất.

Cách thứ hai, bạn có thể rửa sạch lá trầu không, sau đó cho vào máy xay sinh tố, đổ thêm chút nước vào và xay nhuyễn, rồi đem đun sôi, đun nhỏ lửa cho tới khi sệt lại và cho ra lọ sạch. Hoặc có thể bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh để sử dụng dần. Hàng ngày sau khi rửa mặt sạch các bạn đắp mặt nạ lá trầu không để khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

Lưu ý, không nên đắp mặt nạ trầu không quá lâu, tốt nhất dưới 20 phút để đạt hiệu quả tốt nhất. Chỉ bôi nước trầu không lên những vùng da bị nám. Nên thực hiện kiên trì để đạt hiệu quả cao.