Có biểu hiện này hãy đi khám bệnh ung thư não trước khi quá muộn

510
Đau đầu là triệu chứng dễ thấy nhất của bệnh ung thư não

Có biểu hiện này hãy đi khám bệnh ung thư não trước khi quá muộn – mọi người hãy chú ý ngay hôm nay!

Đau đầu là triệu chứng dễ thấy nhất của bệnh ung thư não
Đau đầu là triệu chứng dễ thấy nhất của bệnh ung thư não

Đau đầu

Điều quan trọng là đau đầu là một trong những triệu chứng quan trọng nhất của bệnh ung thư não. Một khối u não không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra triệu chứng này. Nhưng đây có thể là một dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư nếu bạn có những triệu chứng dưới đây.

Cơn đau đầu thường xuyên xuất hiện vào mỗi sáng khi bạn thức dậy. Bỗng nhiên có cảm giác nhói đau trong đầu mà không có tác động nào. Cơn đau đầu trở lên dữ dội và kéo dài hơn.

Khoảng 1 trong 3 trường hợp bệnh nhân đến khám ung thư não có triệu chứng đau đầu. Một cơn đau gây ra bởi một khối u não có xu hướng đau dữ dội và kéo dài hơn. Một số người có cảm giác đau đầu trong mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, và cơn đau có thể dần dần trở lên nghiêm trọng hơn. Những tác động làm tăng áp lực trong đầu bạn có thể làm cho cơn đau càng tồi tệ hơn chẳng hạn như khi cúi xuống, ho và hắt hơi, tập thể dục hay thậm chí là khi la hét.

Tầm nhìn hạn hẹp

Nếu bạn đang gặp vấn đề với thị lực của mình đó có thể là do tăng áp lực nội sọ ảnh hưởng đến mắt. Bên cạnh đó, có thể bạn sẽ gặp triệu chứng như nhìn mờ, mắt có dạng lồi ra, tầm nhìn kém…

Nguyên nhân mắc bệnh ung thư não :

Hiện nay tuy các nhà nghiên cứu khoa học chưa xác định được nguyên nhân gây nên bệnh là gì , nhưng họ đã tìm ra số yếu tố làm tăng hả năng mắc bệnh ung thư não : ­

-Do tiếp xúc với các hóa chất trong khu công nghiệp lọc dầu , dược phẩm và sản xuất cao su

– Do làm nghề ướp xác

– Do virut

– Di truyền

– Từng mắc các bệnh như ung thư phổi , ung thư gan , ung thư vú ,….

Có hai nhóm tuổi rất dễ mắc bệnh ung thư não là trẻ em từ 3-12 tuổi và người lớn từ 40-70 tuổi