10 dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư tuyệt đối đừng xem thường

562

Các dấu hiệu của bệnh ung thư thường không được phát hiện sớm vì chúng rất nhỏ. Đến khi bạn nhận ra thì đã quá muộn. Vì vậy, việc nhận biết sớm ung thư là điều cực kỳ quan trọng, giúp quá trình điều trị mang lại kết quả tốt hơn.

Các dấu hiệu của bệnh ung thư thường không được phát hiện sớm vì chúng rất nhỏ. Đến khi bạn nhận ra thì đã quá muộn. Vì vậy, việc nhận biết sớm ung thư là điều cực kỳ quan trọng, giúp quá trình điều trị mang lại kết quả tốt hơn.

Dưới đây là 10 dấu hiệu tưởng như không có gì nhưng lại là lời cảnh báo ung thư, các mẹ đừng xem thường nhé!

Ảnh minh họa

Ngứa da tưởng đơn giản nhưng có thể là dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư đấy bạn ạ

Ngứa da: Đây là dấu hiệu cơ thể và hệ thống miễn dịch của bạn đang chiến đấu chống lại ung thư. Điều này dẫn đến lưu lượng máu ở các khu vực có tế bào ung thư phát triển tăng cao, gây ra ngứa da, ban đỏ, đau thắt. Vùng da có sự thay đổi về màu sắc.

Thay đổi trong tiểu tiện: Nếu thấy có bất kỳ sự thay đổi nào trong tiểu tiện như nước tiểu có bọt, máu, mùi hay màu sắc bất thường, các mẹ cần kiểm tra sức khỏe ngay lập tức.

Thay đổi giọng nói: Ung thư thanh quản có thể ảnh hưởng đến giọng nói của bạn, do đó khi thấy giọng nói có sự thay đổi, hãy đến bệnh viện ngay. Rất có khả năng đó là dấu hiệu cho thấy khối u đang phát triển bên trong thanh quản.

Vết thương lâu lành: Bạn có một vết thương nhỏ nhưng thời gian lành kéo dài hơn bình thường thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư. Lý do là hệ thống miễn dịch và bảo vệ của cơ thể đang phải tập trung chống lại tế bào ung thư và bỏ quên vết thương của bạn.

Ho: Nhiều loại ung thư có thể gây ra tình trạng ho dai dẳng như ung thư thanh quản, phổi, dạ dày. Nếu bạn thấy mình ho dai dẳng không khỏi, hãy kiểm tra càng sớm càng tốt.

Chảy máu bất thường: Bạn chưa đến kỳ kinh nguyệt nhưng lại gặp hiện tượng chảy máu tử cung? Hãy thực hiện những xét nghiệm ngay để tầm soát ung thư sớm.

Khối u trong miệng hoặc lưỡi: Bạn có những cục u nhỏ màu trắng trên nướu răng, trong khoang miệng hay cổ họng? Đó có thể là dấu hiệu của ung thư.

Khối u dưới da: Bạn có thể dùng tay để kiểm tra các bộ phận cơ thể như ngực, nách, dạ dày, da, cổ họng và tinh hoàn. Nếu có bất kỳ khối u nào dù nhỏ, hãy đến bệnh viện kiểm tra ngay nhé! Việc kiểm tra cơ thể thường xuyên rất quan trọng vì bạn sẽ nhận ra những thay đổi nhỏ nhất, ngăn chặn sớm sự phát triển của khối u.

Thay đổi trong phân: Phân có máu có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư ruột kết. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý những dấu hiệu như táo bón, tiêu chảy, phân màu đen, có chất nhầy hoặc có màu quá nhạt… Bất kỳ sự thay đổi nào kéo dài hơn 2 ngày cũng trở thành dấu hiệu nguy hiểm.

Chán ăn, khó nuốt: Quá trình tiêu hóa bị ức chế là vấn đề đáng quan tâm vì nó ảnh hưởng đến khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.

Theo media