Thứ dành riêng cho mèo lại là cứu tinh của chiếc Smartphone bị rơi xuống nước

498

Chẳng may điện thoại bị rơi nước, bạn không biết xử lý thế nào để loại bỏ nước ra khỏi điện thoại. Bạn thường hay cho điện thoại vào thùng gạo nhưng bạn không thể biết rằng cát vệ sinh mèo có tỉ lệ cứu sống smartphone cao hơn cả gạo.

Cứu Smart phone bị rơi xuống nước bằng thứ dành riêng cho mèo
điện thoại bị rơi xuống nước

Mùa mưa đã đến và đây chính là kẻ thù không đội trời chung với các thiết bị điện tử nói chung cũng như smartphone nói riêng. Tuy nhiên, việc điện thoại bị vào nước không phải là không có cách cứu chữa và bạn có thể tự trang bị cho mình mẹo sau đây để cứu vãn tình thế trong tích tắc.

Trước đây mọi người thường truyền tai nhau rằng cứ hễ điện thoại bị rơi nước thì hãy cho chúng vào hũ gạo để “chữa bệnh”. Tuy nhiên, cách này vẫn chưa phải là tối ưu nhất, thay vào đó bạn hãy thử dùng… cát vệ sinh mèo để cứu điện thoại của mình.

Thật vậy, Gazelle, một công ty chuyên bán smartphone, đã từng thực hiện cuộc thí nghiệm nhỏ với nhiều phương pháp khác nhau để cứu điện thoại khỏi cơn chết đuối và kết quả cuối cùng cho thấy cát vệ sinh mèo lại có tỉ lệ cứu sống smartphone cao hơn cả gạo.

 cát vệ sinh mèo
cát vệ sinh mèo

Theo Gazelle, khi điện thoại của bạn bị vào nước, hãy cố gắng vẫy mạnh để loại bớt lượng nước ra ngoài, sau đó hong khô rồi cho vào túi đựng cát vệ sinh mèo càng lâu càng tốt. Việc này có thể kéo dài hơn cả một ngày nhưng hãy cố gắng chờ đợi và tỉ lệ bạn đưa smartphone trở về từ cõi chết sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, trường hợp nếu đã hút ẩm bằng cát vệ sinh trong hơn 48 giờ mà điện thoại vẫn không có tí động tĩnh nào thì xin chia buồn, nguy cơ “dế yêu” của bạn bị hỏng là rất cao.