Tẩm rượu vào miếng bông cho vào đôi giày để qua đêm và đón nhận điều BẤT NGỜ vào sáng hôm sau

505
tri-hoi-giay-3-blogtamsuvn
Trị hôi giầy

Bạn đã biết mẹo hay để trừ khử đi mùi hôi mốc của giày chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Ở những nước có thời tiết nóng ẩm, giày dép hay quần áo thường rất nhanh bị hôi mốc vì độ ẩm cao, cơ thể tiết nhiều mồ hôi. Có nhiều nguyên nhân khiến cho giày bị hôi, trong đó, 3 nguyên sau là phổ biến nhất:

Vi khuẩn – Đây là nguyên nhân đầu tiên khiến giày có mùi hôi. Khi vi khuẩn tích tụ trong những đôi giày, nó sẽ tự động bám vào chân, đặc biệt là khi bạn không đi tất. Các loại vi khuẩn này phát triển mạnh nếu giày trong tình trạng ẩm ướt.

Mồ hôi – Nhiều người bị chứng ra mồ hôi chân nhiều, đây cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến giày bị hôi.

Vấn đề về chân khác – Có thể, mùi hôi là do một vết thương, nhiễm trùng ở chân. Trong trường hợp này, hãy điều trị ngay lập tức.

Rất may, chúng ta có vô số mẹo khiến cho giày không còn mùi hôi. Và bạn có thể tận dụng chính những nguyên liệu vô cùng quen thuộc với chúng ta hàng ngày.

1. Phấn rôm em bé

Với đặc tính hút ẩm, ngăn tiết mồ hôi, ngăn vi khuẩn, phấn rôm rất hữu ích trong việc giữ những đôi giày của bạn luôn thơm tho sạch sẽ. Cách làm rất đơn giản, trước khi đi giày, bạn hãy rắc nhiều phấn rôm vào bên trong giày, sau đó giũ sạch phấn thừa và đi như bình thường. Giày sẽ không bị hôi nữa

2. Baking Soda

Bạn có thể không biết điều này nhưng baking soda là chất khử mùi rất tốt cho những đôi giày và cả với bàn chân. Cách làm: Vào buổi tối, sau khi sử dụng giày, hãy rắc baking soda vào bên trong giày, để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn chỉ cần dốc ngược giày để bỏ baking soda thừa, khi đó, giảy của bạn đã trở nên thơm tho sạch sẽ.

3. Tinh dầu

Có các loại tinh dầu khác nhau có thể được tìm thấy trên thị trường, giúp bạn giải quyết vấn đề này. Bạn có thể dùng tinh dầu cây bạch đàn, cây đinh hương hoặc dầu cây trà. Cho dù chọn dầu gì, chúng cũng sẽ giúp lấy đi mùi của vi khuẩn trên những đôi giày của bạn.
Cách làm: Nhỏ 3-5 giọt tinh dầu lên miếng bông, sau đó đặt vào sâu bên trong giày trong 4-5 giờ. Khi sử dụng, lấy miếng bông ra, giày bạn sẽ trở nên sạch sẽ.

4. Rượu

tri-hoi-giay-3-blogtamsuvn
Trị hôi giầy

Nếu có một chất lỏng mà vi khuẩn ghét nhất đó chính là rượu. Vi khuẩn không sống được trong môi trường rượu, đó là lý do rượu được sử dụng như một phương thuốc giúp bạn thoát khỏi mùi giày. Bên cạnh việc giúp loại bỏ các mùi của những đôi giày, nó cũng có thể hoạt động như một chất khử trùng, giết chết vi khuẩn và loại bỏ bụi bẩn cùng một lúc.
Cách làm: Tẩm rượu vào miếng bông, sau đó đặt vào trong giày trước khi đi ngủ, sáng hôm sau, đôi giày của bạn sẽ không còn chút mùi hôi nào nữa.